Blog

Xem vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy

Khi thiết kế nội thất cho căn nhà, vị trí đặt bàn thờ rất được coi trọng. Vậy làm sao để đặt bàn thờ gia tiên hợp phong thủy mà còn tôn lên vẻ đẹp nội thất của căn nhà? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

>> HƯỚNG BÀN THỜ, CHỌN VỊ TRÍ ĐẶT BÀN THỜ HỢP TUỔI PHONG THỦY

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà

Gian trung tâm nhà là vị trí đặt bàn thờ hợp lý nhất, đó có thể là phòng khách của căn nhà. Ông cha ta có câu “xấu che tốt khoe”, việc thờ cúng ông bà tổ tiên là một việc rất tốt mang ý nghĩa thiêng liêng, sâu sắc, mà con cháu Việt Nam đều coi trọng. Bàn thờ thể hiện được tấm lòng của gia đình với ông bà tổ tiên, là bộ mặt của đại gia đình, qua đó có thể đánh giá được cả dòng tộc. Vì vậy, đặt ở trung tâm phòng khách là một vị trí tốt nhất.

Về hướng đặt bàn thờ gia tiên, thường sẽ hướng ra cửa chính, nằm giữa gian phòng khách. Thiết kế như vậy sẽ khiến cho không gian thờ phụng thêm trang trọng, thiêng liêng. Ngoài ra tùy vào từng độ tuổi, và mệnh của gia chủ thì các bạn nên lựa chọn hướng hợp phong thủy. Ví thụ, theo phong thủy có 2 quẻ mệnh: Đông tứ mệnh, Tây tứ mệnh và Đông tứ trạch, Tây tứ trạch. Người mệnh Đông tứ mệnh sẽ hợp với hướng ở Đông tứ trạch và người mệnh Tây tứ mệnh hợp với hướng ở Tây tứ trạch.

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên tốt nhất khi không nên đặt sát tường, hoặc dưới các gờ kệ. đòn ngang.  Phía sau gia chủ không được dựa bàn thờ vào cửa kính hay cửa sổ. Vì điều này sẽ làm cho không gian thờ phụng kém phần trang nghiêm. Hiện nay, ngoài việc đặt bàn thờ ở phòng khách thì phòng riêng ở trên tầng đối với nhà tầng thì cũng là một sự lựa chọn tốt. Bởi vị trí đặt bàn thờ này không chỉ tạo ra được không khí trang nghiêm, yên tĩnh mà còn thuận tiện cho việc cúng bái.

Về bố trí và bày biện bàn thờ gia tiên, các bạn phải hết sức quan tâm đến phần này, để cho bàn thờ sẽ hòa hợp với không gian nội thất của căn nhà. Bạn phải lựa chọn mẫu bàn thờ phù hợp với không gian căn nhà. Vật dụng thờ nên chọn màu sắc nhã nhặn gốm sứ hợp phong thủy vừa sang trọng vừa nhẹ nhàng đem đến nơi thờ cúng không gian linh thiêng, nhẹ nhàng.

Với những chia sẻ trên, hy vọng các bạn đã lựa chọn cho căn nhà một nơi đặt bàn thờ phù hợp. Nếu có khó khăn trong thiết kế nội thất, hãy liên hệ với kientrucsuvietnam.net để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *