Tạp chí nhà đẹp

White Cube House / MM++ architects: Nhà hình vuông mái dốc với nhiều cây xanh

White Cube House / MM++ architects: Nhà hình vuông mái dốc với nhiều cây xanh

© Hiroyuki Oki

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM
  • Kiến trúc sư: Kiến trúc sư MM ++
  • Năm:2016
  • Ảnh:Hiroyuki Oki
  • Các nhà sản xuất: DAIKIN , HAIKU, Hunter Douglas Brasil 
© Hiroyuki Oki
 

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Ngôi nhà này nằm trong một khu dân cư ở quận 7 của thành phố Hồ Chí Minh và có một cặp vợ chồng với 2 đứa trẻ. Khu đất là một hình vuông có chiều dài 15m. Dấu chân và khối lượng là kết quả của việc giải thích chặt chẽ hướng dẫn quy định từ lùi lại, các tầng cho đến mái dốc và màu tường.

© Hiroyuki Oki


Con đường mặt trời với hướng tây của ngôi nhà, khí hậu nhiệt đới của Sài Gòn và môi trường xung quanh đã dẫn đầu việc thiết kế các độ cao với các giải pháp tối giản nhưng hiệu quả. Ngôi nhà được chia thành 3 khối riêng biệt để tránh cái nhìn nặng nề thường thấy của một biệt thự 3 tầng trong khu vực dày đặc.

© Hiroyuki Oki

 

– Dấu chân tầng trệt được đặt trở lại để giữ nguyên hình dạng hộp màu trắng phía trên. Đó là một không gian mở kết hợp đảo bếp với phòng ăn và phòng khách. Nó được tráng men hoàn toàn ở phía đông, một phần ở phía Bắc và Nam, tạo cảm giác cởi mở cho khu vườn, đầy đủ thông gió tự nhiên. Ngoại trừ cầu thang, phía tây, nóng hơn, chỉ có cửa sổ kích thước nhỏ cho phòng tắm và nhà bếp ẩm ướt ở phía sau, ngoại trừ khung kính lớn dọc theo cầu thang được trang bị cửa sổ che nắng tự động để kiểm soát lượng trực tiếp ánh sáng mặt trời vào buổi chiều. Thiết kế này giữ cho ngôi nhà mát mẻ. 


Mặt bằng tầng trệt

 

– Khối lập phương màu trắng ở tầng một là khối lượng chính của công trình. Nó có 2 phòng ngủ với phòng tắm và một gác lửng lớn dọc theo cầu thang. Trái ngược với tầng trệt, đó là một khối kiên cố với những bức tường gạch đôi dày được cách nhiệt để giữ cho ngôi nhà mát mẻ và điều hòa không khí hiệu quả hơn. 2 loggias sâu với các nhà trồng cây tích hợp được đặt trên độ cao phía Nam và phía Đông của công trình. Nó nhấn mạnh các thành phần tối giản. Thảm thực vật dày đặc giúp kiểm soát tầm nhìn và mang lại sự riêng tư. Trên gác lửng, một cầu thang thứ hai xoắn ốc dẫn lên tầng trên. 


© Hiroyuki Oki

 

– tầng thứ hai là khối lõm tách biệt thứ ba, đặt trên khối màu trắng. Mái dốc và tường được bao phủ bởi gạch đá phiến. Một lớp cách nhiệt trên khung bê tông cũng giữ cho sàn này luôn mát mẻ mặc dù tiếp xúc với nắng nóng cả ngày. Những người trồng cây tích hợp với thảm thực vật giúp lọc ánh sáng mặt trời trực tiếp và kiểm soát tầm nhìn. Phòng tắm chính và phòng khách mở trên sân thượng ở phía đông. Tất cả các cách để thiết kế quá trình con đường mặt trời, khí hậu nhiệt đới và môi trường xung quanh đã được coi là mang lại sự thoải mái, dễ bảo trì và cảm giác thư giãn. 


© Hiroyuki Oki

 

Thư viện dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.