Blog

watermark là gì

Watermark là một hình thức đóng dấu lên văn bản, hình ảnh nhằm bảo vệ quyền tác giả. Cũng giống hình thức kí tên trên giấy tờ hợp đồng, Watermark cũng giống việc kí tên nhưng gắn Watermark được thực hiện trên máy tính và mẫu Watermark không có quy tắc nào

Khái niệm về watermark

Watermark (Hình mờ) là một loại nhãn hiệu hoặc biểu tượng được nhúng trong một đối tượng để xác định quyền sở hữu hoặc tính xác thực của nó. Chúng tôi thấy hình mờ mọi lúc – trên tiền tệ / tiền giấy ngân hàng, trên ảnh trên Internet, trên séc ngân hàng và giấy tờ trái phiếu.
Watermark trên giấy bạc
Hình mờ kỹ thuật số là một điểm đánh dấu có thể nhìn thấy hoặc vô hình hoặc tín hiệu trong phương tiện kỹ thuật số như hình ảnh, âm thanh, video hoặc tài liệu. Các hình mờ có thể nhìn thấy rất rõ và được thêm vào phía trên hình ảnh hoặc video để tuyên bố quyền sở hữu đối tượng, hiển thị nguồn và bản quyền của nó và cũng để ngăn chặn hành vi trộm cắp tài liệu hình chìm mờ. Hình mờ vô hình là tín hiệu bí mật được nhúng trong dữ liệu để xác định quyền sở hữu đối tượng trong trường hợp bị đánh cắp.
Watermark chứa một thông báo bản quyền đầy đủ, có chứa một từ Bản quyền Bản quyền bắt buộc, một dấu hiệu bản quyền © và một năm ảnh được chụp. Loại hình mờ này cung cấp chi tiết chủ sở hữu lớn hơn và dễ đọc. Bạn có thể tìm kiếm trên Google để tìm Sebastian Sebastian Dario, và tìm những bức ảnh khác về anh ấy và chi tiết liên lạc của anh ấy nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh của anh ấy.
Watermark là một chữ ký nhiếp ảnh gia. Michelangelo, Monet, Rembrandt và nhiều họa sĩ nổi tiếng khác đã tạo ra loại hình này trong nhiều năm và bây giờ nó trông thật nghệ thuật. Họ đã không gọi nó là một hình mờ, nhưng nó đã giúp họ giải quyết vấn đề hình mờ đó là gì. Bạn có thể tạo một hình mờ dễ dàng trên máy tính của bạn.

Watermark dùng để làm gì?

78% các nhiếp ảnh gia nói rằng ảnh của họ đã bị đánh cắp. Điều này có nghĩa là số lượng rất lớn hình ảnh thế giới đang được sử dụng bất hợp pháp. Hình mờ theo đăng ký bản quyền là vũ khí chúng ta có thể sử dụng để bảo vệ ảnh của mình.
Bảo vệ Watermark là gì
Mặc dù nhiều nhiếp ảnh gia đặt các hình mờ bao gồm tên của họ và thông báo bản quyền trên ảnh của họ để ngăn ai đó lấy cắp ảnh của họ, có thể cắt hoặc vẽ lên hình mờ. May mắn thay, luật pháp Hoa Kỳ cung cấp một lý do thậm chí tốt hơn để sử dụng hình mờ. Phần 1202 của Đạo luật bản quyền Hoa Kỳ khiến cho ai đó xóa hình mờ khỏi ảnh của bạn là bất hợp pháp. Tiền phạt bắt đầu từ 2500 đô la và lên tới 25.000 đô la ngoài các khoản phí luật sư và bất kỳ thiệt hại nào cho vi phạm quyền sở hữu. (Nguồn).
Phần mềm Watermark là gì
Phần mềm Watermark là một chương trình máy tính đặt hình mờ trên ảnh của bạn. Nó có thể xử lý từng bức ảnh một hoặc theo một đợt. Vì vậy, nếu ai đó có một bộ sưu tập ảnh khổng lồ, chương trình có thể watermark nó trong vài phút. Dưới đây là danh sách ngắn các chương trình thủy ấn

Nguồn tham khảo: http://kientrucsuvietnam.vn/water-mark-la-gi/

 
 
 
 
 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *