Tạp chí nhà đẹp

Waterfall house – Nhà thác nước | V+ Studio

Waterfall House – ngôi nhà nằm trong một khu đô thị mới tại Hải Dương – thành phố trẻ với sự phát triển đô thị nhanh như vũ bão, vì thế gia chủ mong muốn có một không gian yên tĩnh, hạn chế hết mức sự ồn ào bên ngoài nhưng cho phép tối đa khả năng kết nối với các yếu tố thiên nhiên…

Mặt tiền ngôi nhà.
Nhà phố đẹp với Mặt tiền ấn tượng cùng những khoảng xanh mát tạo nên nét riêng cho Waterfall House

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

  • Tên công trình: Waterfall house (Nhà thác nước)
  • Địa điểm: Hải Dương
  • Hoàn thiện: 2019
  • Diện tích xây dựng: 6,5x11m
  • Đơn vị thiết kế: V+studio
  • KTS chủ trì: Lê Quang Vinh
  • Nhiếp ảnh: Triệu Chiến

Waterfall House (Nhà Thác Nước) nằm trong một khu đô thị mới ở thành phố Hải Dương. Mặt tiền của ngôi nhà được lấy cảm hứng từ dòng nước chảy từ trên xuống, len lỏi qua từng tảng đá, bụi cây. Công trình mang đến  khu phố xung quanh một làn gió mới, một dòng nước mát với những ngôi nhà có kiến trúc tự phát, đi theo những con đường mòn và lặp lại. Chủ nhà là những người trẻ tuổi, mong muốn một ngôi nhà đơn giản, không phô trương, sặc sỡ. Một ngôi nhà mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên. Nơi đó họ là chính mình, tránh xa nhịp hối hả của cuộc sống hiện đại. Mỗi khoảnh khắc ở nhà là khoảnh khắc yên tĩnh nhất, nơi bình yên và nạp năng lượng sau những giờ làm việc căng thẳng. Khi tiếp cận dự án, với diện tích không quá lớn.

Công trình được Viet Architect Group phối hợp với Dịch thuật Global Lotus phối hợp được dịch từ trang web chuyên lĩnh vực kiến trúc: Archdaily, và một số các tạp chí kiến trúc uy tín. Mọi bài viết tham khảo, sao chép vui lòng hỏi hoặc dẫn nguồn

Xem thêm: Top 10 công trình không gian xanh kiến trúc hiện đại được xem nhiều nhất

 

Mặt bằng tầng trệt

 

Nhà thiết kế phải cân bằng mong muốn của gia chủ, các tiện ích được sử dụng và các tiêu chí được đưa ra: tất cả không gian phải được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và thông gió. Kế hoạch đặt ra là mở giếng trời theo hàng chục chiều dọc để tạo không gian xanh sử dụng các chức năng xung quanh phòng. Tầng trệt có gara, phòng khách, bếp và phòng ăn. Không gian nội thất đơn giản và tinh tế. Không hào nhoáng. Những hàng cây dưới bầu trời là điểm nhấn chính của không gian tầng một. Một điểm nhấn quý giá, nơi thị trấn có không gian hẹp. Cầu thang là không gian kết nối các tầng của ngôi nhà, không được bố trí ở giữa như các thiết kế thường thấy trong nhà phố. Trong không gian chật chội, một ngôi nhà phố với diện tích nhỏ, được thiết kế có nhiều tầng.

 

 

Vấn đề đối với nhà thiết kế là làm thế nào để di chuyển lên xuống mà không gây mệt mỏi và chán chường. Đưa cầu thang ra phía trước nhà, lấy ánh sáng từ mặt tiền là điểm cộng của Waterfall House (Nhà Thác Nước). Cầu thang được thiết kế mở, hút ánh sáng lan tỏa khắp không gian. Với thiết kế này, thiên nhiên len lỏi vào bên trong ngôi nhà, những tia nắng mặt trời nhảy theo nhịp điệu của từng khoảnh khắc. Không gian thay đổi theo mốic giờ, mỗi ngày, mỗi mùa trong năm.

Tham khảo thêm: Bộ hồ sơ thiết kế nhà, biệt thự

Bảng báo giá thiết kế nhà, biệt thự 

Nguồn: https://www.archdaily.com

 

Xem thêm chi tiết các view công trình tại Video kênh Youtube: Kiến Trúc Sư Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.