Blog

vintage là gì

Trong thiết kế nội thất hiện nay, xu hướng thiết kế theo phong cách Vintage được ưa chuộng và sử dụng khá nhiều. Đây là phong cách thiết kế có sự pha trộn và phá cách nhằm tạo nên một không gian hài hòa, độc đáo. Vintage hiện đại là sự kết hợp giữa các yếu tố cổ điển thập niên cũ với phong cách hiện đại hay second-hand (những đồ đã qua sử dụng)… Với phong cách này chúng ta hoàn toàn không phải lo lắng kiểu thiết kế nội thất của mình trở nên lạc hậu hay lỗi mốt.
Thiết kế nội thất Vintage đó là một phong cách trang trí bên trong ngôi nhà của bạn theo mô hình của sự quyến rũ từng có trong thời đại 1940. Nhiều người trong chúng ta đã nhầm lẫn khi đặt ra một giả định khi nghe cái tên cổ điển của họ là một thứ gì đó đã lỗi thời và thuộc về một thời nào đó trong quá khứ. Tuy nhiên, quá khứ có thể được liên kết với một khoảng thời gian nhất định và đó là sự kết thúc của Thế chiến thứ hai. Các thiết kế theo các loại này là thanh lịch, cổ xưa khủng khiếp và phản ánh một thời gian duyên dáng trong lịch sử cho ảnh hưởng.

Phong cách cổ điển trong nội thất của căn hộ , văn phòng hoặc nhà là:
Màu sắc thấp: màu chính – màu be, xám, cát, kem. Một số sắc thái của màu hồng nhạt, xanh nhạt, màu hoa cà nhạt sẽ thích hợp. Nội thất cổ điển chào đón sự sáng tạo của một gamma màu duy nhất – tươi sáng, quý phái, điềm tĩnh.
Thiết kế nội thất cổ điển là cổ điển và thanh lịch. Nó liên quan đến việc sử dụng đồ nội thất và trang trí cũ hoặc nhân tạo.
Vintage chào đón các vật liệu tự nhiên: gỗ, đá hiếm hơn và các yếu tố giả mạo, vải tự nhiên. Nội thất sẽ trông như thể nó được thiết kế từ nhiều thập kỷ trước. Nó nên phản ánh xu hướng thời trang của những thập kỷ qua. Tùy chọn phổ biến nhất, đã trở thành một lựa chọn cổ điển, là những thứ trên 30 tuổi và dưới 60 tuổi.
Phong cách này được gọi là lãng mạn: mềm mại, dòng chảy, màu sắc trang nhã, đồ nội thất và trang trí được lựa chọn đáng yêu, như thể được thừa hưởng từ ông bà – không phải rác, mà là di sản.
Thiết kế phòng theo phong cách Vintage trông đơn giản (nó không có phong cách sang trọng cổ điển, vẻ đẹp phương Đông kỳ lạ bắt mắt hoặc hiện đại) và duyên dáng cùng một lúc. Sự mài mòn, vết nứt, mảnh vụn mang lại bầu không khí và cái nhìn thoải mái khi sống, tạo ra một bầu không khí hòa bình, thư giãn và hoài cổ.
Phong cách này kết hợp những thứ cũ và hiện đại. Chỉ có những nhân vật người Hồi giáo (có một lịch sử đặc biệt, nguyên bản, dễ nhận biết và khác thường) được sử dụng để tạo ra nội thất như vậy.

Tính năng cổ điển
Đồ nội thất
Nội thất theo phong cách Vintage là nội thất có lịch sử. Thực sự cổ xưa hoặc mô phỏng, nó phải đáp ứng một số tiêu chí:
Chỉ các vật liệu tự nhiên: gỗ và vải bọc;
Kết cấu rất quan trọng: không cần phải mài các mảnh gỗ để hoàn thiện độ mịn;
Vết bẩn, vết trầy xước, vết nứt sẽ trông hữu cơ;
Các yếu tố giả mạo, chạm khắc gỗ, phụ kiện bằng đồng hoặc đồng thau cũng có liên quan;
Đồ nội thất cổ điển – tủ quần áo, bàn cạnh giường ngủ và bàn cà phê có ngăn kéo và tay cầm chạm khắc. Đó là ghế và ghế sofa mềm với khung gỗ và chân chạm khắc tròn. Đó là một chiếc ghế cao và một bàn ăn lớn; một chiếc giường lớn với lưng hoặc chạm khắc.
Dệt may
Rèm cửa theo phong cách vintage dài, duyên dáng. Chúng có thể được trang trí bằng dây hoặc clip tương ứng. Chúng có thể khá sáng hoặc chìm, tùy thuộc vào thiết kế nội thất tổng thể: tường trơn – rèm sáng và ngược lại. Rèm có thể được trang trí bởi một thiết kế hoa hoặc là đơn âm là tốt.
Khăn ăn ren trang trí sẽ trông hữu cơ trên bàn và bàn cạnh giường ngủ.
Upholstery hoặc phù hợp với nền, hoặc sáng hơn một chút. Đồ nội thất với bọc hoa là khá thích hợp trong một căn phòng với những bức tường không bóng.
Nội thất được bổ sung hài hòa bởi những chiếc gối trang trí với hoa văn và thảm kín đáo.

Phòng khách được trang trí bởi một bộ ghế sofa đẹp ấn tượng – thương hiệu Prime sofa
Hoàn thiện và trang trí
Trang trí tường có thể có hai loại: giấy dán tường tông màu thấp hoặc giấy dán tường với hoa văn đủ bắt mắt.
Trần nhà có thể là màu trắng (thạch cao) với độ nhám tinh tế hoặc gỗ có vết nứt và vết trầy xước. Vữa sẽ trông khá hữu cơ ở trần vữa.
Sàn gỗ là thích hợp hơn. Lin lin phải được ẩn dưới một tấm thảm lớn để phù hợp với hình nền.
Tường có thể được trang trí với các bức ảnh đen trắng. Trang trí và tranh theo phong cách Vintage trong khung chạm khắc bằng gỗ thanh lịch sẽ đủ.
Trang trí theo phong cách Vintage là không thể nếu không có hoa (cả hai như một mô hình, và tự nhiên). Chúng có thể được đặt trong các phòng trong bình gốm hoặc thủy tinh. Cây trồng trong chậu cũng sẽ thích hợp.
Những thứ cổ điển (hộp nhạc, đồng hồ cổ, đèn và đèn chùm kiểu cũ, lược chải tóc, chân nến, bình hoa, sách, khung, tượng nhỏ) sẽ giúp tạo ra bầu không khí đặc biệt.
Tất cả điều này có thể được mua tại một khu chợ trời, cửa hàng đồ cổ hoặc tìm thấy ở người thân hoặc bạn bè cao tuổi.
Hộp, bìa sách, và thậm chí ngăn kéo hoặc cửa tủ có thể được trang trí bằng decoupage theo phong cách Vintage – hình ảnh nhẹ, tinh tế, đen trắng hoặc nâu nhạt (hoa, chuồn chuồn, động vật, trẻ em) hoặc cắt giấy báo, nhãn, phù hiệu với dấu vết hao mòn, vết nứt.
Một tấm gương lớn trong một khung lớn, công phu sẽ bổ sung và làm mới bất kỳ căn phòng nào. Nó có thể được đặt trên kính thủy tinh trong phòng ngủ, trên mantel trong phòng khách, phía trên bồn rửa trong phòng tắm, trên tường trong nhà bếp.

Nguồn tham khảo: http://kientrucsuvietnam.vn/vintage-la-gi/

 
 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *