Tạp chí nhà đẹp

Villa T – Sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống

Time Architects thiết kế dự án nằm ở Củ Chi, ngoại ô TP. Hồ Chí Minh. Chủ đầu tư mong muốn một không gian mở hướng đến đường nét hiện đại, nhưng chứa đựng trong đó cuộc sống truyền thống từ vùng quê của anh.

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH
Villa T | Time Architects

Tên công trình: Villa T (Biệt thự T)
Thiết kế: Time Architects
KTS trưởng: Nguyễn Duy
Quản lý dự án: Nguyễn Văn Thuận
Nhóm Design: Phạm Thái Ninh, Nguyễn Thanh Toàn, Vũ Yến Nhi, Võ Hạnh Nhân, Victor Lagoa
Nhóm Model: Nguyễn Tuyết Nhung, Nguyễn Huỳnh Phương
Vị trí: Thành phố Hồ Chí Minh
Năm hoàn thành: 2019
Tổng diện tích xây dựng: 350m2
Ảnh: Hiroyuki Oki

THUYẾT MINH BỞI CÁC KTS

Với một không gian thư giãn trò chuyện và ngắm cảnh rất riêng.

Các KTS của Time Architects làm việc cùng với chủ nhà, chọn lựa và phối hòa. Mục đích là để tạo ra sự cân bằng giữa truyền thống và hiện đại trong ngôi nhà.

Thiết kế cho cảm giác thiên nhiên lan toả vào không gian sống bên trong.

Quy định về chiều cao và diện tích xây dựng đòi hỏi các KTS tìm ra 1 cách tư duy mới về không gian sống. Chúng tôi thiết kế ngôi nhà như thể nó là một con người, có một cá tính riêng. Ngôi nhà sẽ tương tác với các thành viên sống trong nó, cũng như điều tiết bầu không khí bên trong nhà so với bên ngoài nhà.

Không gian của nhà bếp và cầu thang.

Thay vì tập trung vào các lý thuyết thiết kế, chúng tôi tập trung vào những trải nghiệm thực tiễn, những vấn đề sẽ phát sinh khi các thành viên trong gia đình sẽ chuyển vào ở. Chúng tôi giải quyết các vấn đề đó tại công trường, bằng mọi công cụ có thể.

Cầu thang dẫn tới các không gian sinh hoạt khác trong nhà.

Với Time Architects , Villa T là một không gian sống, hơn là 1 ngôi nhà. Điểm mạnh của dự án, là tính mở của nó. Từ ngoài hay bên trong nhà, một người có thể cảm nhận được hoạt động của các thành viên còn lại trong nhà. Và từ bên trong nhà, một người cũng có thể cảm nhận thiên nhiên bên ngoài lan tỏa vào trong nhà.

Bố trí không gian sinh hoạt phù hợp để điều tiết được giữa không gian bên ngoài và bên trong.

Ba gia đình trong tương lai sẽ sống tại đây. Đối với chúng tôi, điều quan trọng là tạo ra 1 không gian sinh hoạt chung, ấm áp và dễ tiếp cận: là không gian bếp và phòng khách. Đặt tại giữa nhà, bao quanh là hành lang, các không gian đóng và mở xen kẽ, các thành viên dễ dàng gặp gỡ, trao đổi, nói chuyện với nhau: những sinh hoạt thiết yếu trong nhà.

Từ bên trong ngôi nhà cũng có thể cảm nhận được sự tươi mát của cây xanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.