Blog

Villa AD8 : Biệt thự thiết kế phù hợp với khí hậu nhiệt đới và vị trí bên cạnh ngã ba sông

Villa AD8 : Biệt thự thiết kế phù hợp với khí hậu nhiệt đới và vị trí bên cạnh ngã ba sông

Thông tin công trình:

Kiến trúc sư: Nemo Studio
Khu vực: 468 mét vuông
Năm: 2019
Ảnh: Vũ Ngọc Hà
Nhà sản xuất: Dũng , Ego xanh , Hà My , ITC , Minh Thoan , Minh Việt , Vietbeton
Kiến trúc sư trưởng: Liz Nguyễn, Nghiêm Phong
Đội ngũ thiết kế: Hoàng Việt, Aki Phương, Trần Phi, Đỗ Quyên
Giám đốc & Giám sát dự án: Trần vu Dương, Lưu Khắc Vinh
Ánh sáng: Alis & Greentek
Cấu trúc: GEC
Diện tích mặt bằng: 450 m2

Ban đầu, biệt thự mang phong cách tân cổ điển, nằm trong khu vực dài nhưng hẹp và được chia thành nhiều phần khá giống nhau trong kế hoạch. Tình trạng ban đầu không phù hợp với khí hậu nhiệt đới và vị trí bên cạnh ngã ba sông.

Công trình được Viet Architect Group phối hợp với Dịch thuật Global Lotus phối hợp được dịch từ trang web chuyên lĩnh vực kiến trúc: Archdaily, và một số các tạp chí kiến trúc uy tín. Mọi bài viết tham khảo, sao chép vui lòng hỏi hoặc dẫn nguồn

Xem thêm: Top 10 công trình không gian xanh kiến trúc hiện đại được xem nhiều nhất

 

Những điều chỉnh đáng kể bao gồm tạo mái hiên, mở rộng mặt sau và đặt một khoảng trống ở trung tâm của biệt thự. Các địa điểm công cộng ở tầng 1, phòng ngủ ở tầng 2 và 3 được mở rộng và có tầm nhìn hướng  ra vườn và dòng sông. Ngoài ra, hiên và khoảng trống góp phần tạo ra không gian trống và quan trọng hơn là thích nghi với điều kiện nhiệt đới. Cảm nhận gió, mưa và thiên nhiên là một trải nghiệm khó quên khi ở ngoài hiên.

Các mặt cắt

Cây cối, sỏi được đặt ở nhiều nơi, bao gồm khoảng trống từ tầng 1 đến tầng trên và khu vực bên cạnh phòng tắm. Cửa trượt, cửa sổ & giếng trời giúp điều hòa tình trạng thông gió. Cửa sổ bê tông, cửa gỗ cho ánh sáng xuyên qua – mô tả chuyển động của bóng mặt trời. Nó cũng làm giảm nhiệt và đảm bảo sự riêng tư.

Đồ nội thất được làm từ nguyên liệu mài bê tông, gỗ tự nhiên, đá ong và sơn trắng. Mặt tiền được đơn giản hóa nhằm thích ứng với diện mạo chung của các biệt thự khác trong cùng khu vực nhưng vẫn tinh tế để đem đến nét thanh lịch.

 

Sân ở phía sau có một nơi nghỉ ngơi có cây xanh, cây cỏ và hồ bơi. Việc sử dụng sàn gỗ trượt giúp che phủ hồ bơi, nâng cao an toàn và tạo r một sân chơi. Nơi này có thể được sử dụng cho bữa tối hoặc các bữa tiệc, mang lại sự thư giãn và thoải mái như kỳ nghỉ.

Tham khảo thêm:

Bộ hồ sơ thiết kế nhà, biệt thự

Bảng báo giá thiết kế nhà, biệt thự 

Nguồn: https://www.archdaily.com

Xem thêm chi tiết các view công trình tại Video kênh Youtube: Kiến Trúc Sư Việt Nam

Các bài viết liên quan tham khảo:

– Những loại cây trồng ở giếng trời giúp không khí trong lành và ít công chăm sóc

Ý tưởng tham khảo cho ban công đẹp và thân thiện

Lời khuyên hữu ích khi xây nhà đẹp và tiết kiệm

Xem thêm các view và nội thất công trình tại Video trên Kênh Youtube.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.