Tạp chí nhà đẹp

Villa 174 / Cedrus Studio: Biệt thự phố hiện đại 2 tầng đẹp

Villa 174 / Cedrus Studio: Biệt thự phố hiện đại 2 tầng đẹp
  • Kiến trúc sư: Cedrus Studio
  • Diện tích:1000,0 mét vuông
  • Năm:2019
  • Ảnh:Deed Studio
  • Các nhà sản xuất: FOSCARINI , Tom Dixon , Zucchetti , Nazari Group, Salu
  • Kiến trúc sư phụ trách: Mohammad Mehdi Saeidi
  • Nhóm thiết kế: Donya Forghani, Masoumeh Mehrabi, Mahsa Masoumzadeh
  • Khách hàng: Babak Pirbabayi
  • Kỹ thuật: Hamed Nouri, Mohammad Taghi Rahimi, Kian Hesari
  • Phong cảnh: Cedrus Studio  
© Deed Studio
 

“Biệt thự 174” nằm ở Khezershahr phía bắc Iran với khí hậu ôn hòa. Thị trấn Khezershahr nằm ở thành phố ven biển Babolsar và trải dài ở phía bắc đến phía nam của vành đai thành phố. “Biệt thự 174” nằm ở phía nam. Xây dựng trên một cơ sở lưới với các quy định cụ thể áp dụng cho nó. Bố cục của mỗi khối xây dựng được xác định bởi mã xây dựng của thị trấn, ví dụ chiều cao tối đa của mỗi biệt thự là 9 mét. Vật liệu bên ngoài là xi măng kết xuất hoặc gỗ và hàng rào không được xây.

© Deed Studio

 
Nam cao
 
© Deed Studio
 

Khách hàng của “Biệt thự 174” là một cặp vợ chồng trung niên có ba con trai. Họ mong đợi một môi trường tràn ngập ánh sáng và một không gian tích hợp ở tầng trệt. Tương tác với nhà thiết kế, khách hàng đồng ý áp dụng các chi tiết khác với những trải nghiệm hiện tại của anh ta.

© Deed Studio

 

Tầng trệt bao gồm lối vào, Phòng khách, Phòng truyền thông, Nhà bếp và phòng ngủ dành cho khách (dành cho bà của họ). Tầng đầu tiên bao gồm phòng ngủ chính, phòng ngủ trẻ em, bếp nhỏ và phòng khách nhỏ. Sân thượng chính nằm ở phía bắc, có thể truy cập từ các phòng ngủ và phòng khách. Bên cạnh đó, nó cũng được định vị theo hướng gió biển. Phòng ngủ chính kéo dài từ Bắc tới Nam mang đến bầu không khí sáng sủa và được hưởng lợi từ thông gió tự nhiên.

© Deed Studio

 

Mục đích thiết kế ban đầu là cung cấp một không gian tràn ngập ánh sáng với thông gió tự nhiên; mục tiêu này đạt được bằng cách tạo ra một hình thức trong suốt và, đặt các lỗ mở ở cả phía bắc và phía nam, cũng như kết hợp một sân thượng tuyến tính ở phía bắc. Nói chung, trong thiết kế không gian, tường, sàn và trần, nhóm thiết kế đã cố gắng tích hợp nội thất và ngoại thất, chỉ cách nhau bằng tường kính. Sử dụng các cửa sổ góc mở ra khu vực bên trong ra bên ngoài để tối đa hóa sự minh bạch của ngôi nhà.

 Lưu hình ảnh này!

© Deed Studio

 

Không giống như các tòa nhà mái đầu hồi khác trong khu phố, tạo cảm giác nặng nề, mái của “biệt thự 174” gắn các tấm mỏng. Với các cấp độ khác nhau, những tấm này không chỉ che giấu mái dốc mà còn nhấn mạnh sự nhẹ nhàng của mái nhà. Theo hình dạng mái nhà, cửa sổ cao và gầy được đặt ở các khớp tường và trần. Tòa nhà được đặt trên một bức tường ngủ để bù cho độ ẩm cao của khu vực. Ngoài ra, mũ trùm cửa sổ được sử dụng để bảo vệ chống lại mưa lớn. Bên cạnh đó, tại sân thượng phía bắc, tấm chắn nắng được thiết kế để kiểm soát nắng và mưa, cho phép sân thượng quanh năm.

© Deed Studio

 

Thư viện dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.