Tư vấn rèm cửa

Vải dán tường sợi thuỷ tinh

Xu hướng trang trí nội thất đòi hỏi ngày càng cao cấp, và có một sản phẩm đang trở thành trend trong phân khúc cao cấp. Đó là vải dán tường sợi thuỷ tinh.

Tìm hiểu về sợi thuỷ tinh là gì ?

Sợi thủy tinh là một vật liệu bao gồm nhiều sợi thủy tinh cực kỳ mịn.

Các nhà sản xuất thủy tinh trong suốt lịch sử đã thử nghiệm với sợi thủy tinh, nhưng việc sản xuất hàng loạt sợi thủy tinh chỉ được thực hiện với việc phát minh ra máy công cụ tinh xảo hơn. Năm 1893, Edward Drumond Libbey đã trình diễn một chiếc váy tại Triển lãm Thế giới Columbia kết hợp sợi thủy tinh với đường kính và kết cấu của sợi tơ. Sợi thủy tinh cũng có thể xảy ra trong tự nhiên, như tóc Pele.

Bông thủy tinh, một trong những sản phẩm gọi là “sợi thủy tinh” ngày nay, được phát minh vào năm 1932, 1919 bởi Russell Games Slayter of Owens-Corning, làm vật liệu được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt cho tòa nhà.[1] Nó được bán trên thị trường dưới tên thương mại Fiberglas, đã trở thành một nhãn hiệu chung. Sợi thủy tinh khi được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt, được sản xuất đặc biệt với chất liên kết để bẫy nhiều tế bào không khí nhỏ, tạo ra dòng sản phẩm “bông thủy tinh” mật độ thấp chứa đầy không khí đặc trưng.

Sợi thủy tinh có các tính chất cơ học gần như tương đương với các loại sợi khác như polyme và sợi carbon. Mặc dù không cứng như sợi carbon, nhưng nó rẻ hơn nhiều và ít giòn hơn đáng kể khi được sử dụng trong vật liệu tổng hợp. Do đó, sợi thủy tinh được sử dụng làm chất gia cố cho nhiều sản phẩm polymer; để chế tạo vật liệu composite cốt sợi (FRP) rất mạnh và tương đối nhẹ gọi là nhựa gia cường thủy tinh (GRP), còn được gọi là “sợi thủy tinh”. Vật liệu này chứa ít hoặc không có không khí hoặc khí, đậm đặc hơn và là chất cách nhiệt kém hơn nhiều so với bông thủy tinh.

Độ bền của vải dán tường sợi thuỷ tinh

Được đánh giá là có độ bền cao, đẹp sang. Các sản phẩm loại vải dán tường này được khách hàng lựa chọn

Khả năng chịu Nhiệt của vải dán tường sợi thuỷ tinh.

Vải sợi thủy tinh dệt là chất cách nhiệt hữu ích vì tỷ lệ diện tích bề mặt so với trọng lượng cao. Tuy nhiên, diện tích bề mặt tăng lên khiến chúng dễ bị tấn công hóa học hơn nhiều. Bằng cách giữ không khí bên trong chúng, các khối sợi thủy tinh tạo ra cách nhiệt tốt, với độ dẫn nhiệt ở mức 0,05 W / (m · K).

Độ bền kéo 

Loại sợi Sức căng

(MPa)  

Cường độ nén

(MPa)

Tỉ trọng

(g / cm 3)

Mở rộng nhiệt

(Tập trung / m · °C)

Làm mềm T

(°C)

Giá bán

($ / kg)

Kính điện tử 3445 1080 2,58 5 846 ~ 2
Kính S-2 4890 1600 2,46 2.9 1056 ~ 20

Độ bền của thủy tinh thường được kiểm tra và báo cáo với các loại sợi “nguyên chất” hoặc nguyên sơ, những loại vừa được sản xuất. Các sợi tươi nhất, mỏng nhất là mạnh nhất vì các sợi mỏng hơn dễ uốn hơn. Bề mặt càng bị trầy xước, độ bền càng giảm.[7] Bởi vì thủy tinh có cấu trúc vô định hình, tính chất của nó là giống nhau dọc theo sợi và trên sợi.[6] Độ ẩm là một yếu tố quan trọng trong độ bền kéo. Độ ẩm dễ dàng bị hấp phụ và có thể làm xấu đi các vết nứt nhỏ và khuyết tật bề mặt, và làm giảm độ bền.

Trái ngược với sợi carbon, sợi thủy tinh có thể trải qua quá trình kéo dài hơn trước khi vỡ.[6] Các sợi mỏng hơn có thể uốn cong hơn nữa trước khi chúng bị đứt.[11] Độ nhớt của thủy tinh nóng chảy là rất quan trọng cho sự thành công trong sản xuất. Trong quá trình vẽ, quá trình kéo kính nóng để giảm đường kính của sợi, độ nhớt phải tương đối thấp. Nếu quá cao, sợi sẽ bị đứt trong quá trình vẽ. Tuy nhiên, nếu nó quá thấp, kính sẽ tạo thành các giọt thay vì bị hút ra thành sợi.

Tham khảo một số các mẫu vải dán tường sợi thuỷ tinh đẹp

 

 

 

Rate this post