Blog

Tuổi mão hợp với cây gì – bí quyết lựa chọn cây phong thủy và những điều cần tránh

Trồng cây xanh làm cảnh và hợp phong thủy đang là xu hướng rất ưa chuộng hiện nay. Đối với từng tuổi từng mệnh khác nhau đều có cây trồng riêng. Vậy tuổi mão hợp cây gì, để thu hút tài lộc mang giàu sang vào nhà. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé. 

Tính cách đặc trưng của người tuổi mão

Những người tuổi mão đại diện cho con mèo, với tính cách nhẹ nhàng dễ gần gũi, lịch sự và quý phái. Họ là người biết cách giao tiếp nên có nhiều mối quan hệ xã giao tốt đẹp, khéo léo và duyên dáng cũng như rất tinh tế. Tuy nhiên, ở tuổi mão luôn có tính đòi hỏi mọi thứ phải hoàn hảo nên hay do dự, làm mất cơ hội để thăng tiến và làm giàu.

Tuổi mão hợp với cây gì? Để hóa giải những vấn xấu trong sự nghiệp, gia tăng tài lộc và may mắn thì nên chọn những cây phù hợp với tuổi và mệnh của mình. 

Cây phong thuỷ hợp từng mệnh tuổi

Người tuổi mão mệnh kim

Những người mệnh Kim tượng trưng cho kim loại hợp với các tông màu vàng, nâu hoặc trắng. Với những tông màu này sẽ giúp họ thăng tiến hơn trong công việc, tài sản cũng thêm phần dồi dào và may mắn cũng xuất hiện.

Cây cảnh dành cho người tuổi mão mệnh kim được kể đến là cây kim ngân, cây kim tiền, cây cẩm nhung. Bên cạnh những cây đem lại vận may cho người tuổi mão thì người tuổi này cũng nên tránh những cây có màu đỏ, hồng, cam, đây là những màu tương khắc với Kim nên sẽ khiến tiền bạc bị thất thoát, gia đình bất hòa, lục đục.

Người tuổi mão mệnh mộc

Người mệnh mộc đại diện cho cây cối màu xanh, nên màu chủ đạo cho bản mệnh này phải kể đến là màu xanh lá. Một số cây cảnh như cây Ngọc Ngân, Cây Phát Tài, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Cỏ Đồng Tiền, Cây Kim Ngân Thủy Sinh, là những cây có màu sắc tương sinh với gia chủ nên sẽ mang lại may mắn, tiền tài. Đặc biệt, cây có màu đỏ, hồng, cam , tím bạn nên tránh xa, nếu chọn nhầm những cây đó tuổi mão sẽ gặp nhiều xui xẻo, tài sản tiêu tan, khó khăn trong cuộc sống.

Người tuổi mão mệnh hỏa

Mệnh hỏa tượng trưng cho lửa nên bảng màu của mệnh này được kể đến màu đỏ, hồng, cam và tím đây là những tông màu nóng, sẽ giúp cho những mệnh hỏa hành thông trong tài vận và tiền bạc. Những cây dành cho tuổi mão mệnh hỏa như Cẩm Nhung đỏ, Cẩm Nhung hồng, Hồng môn, sen đá Tứ Phương, loại cây này dễ trồng mang màu sắc chủ đạo tương sinh với những người mệnh mộc. 

Để giảm bớt những hạn xấu, cũng  nên tránh xa những cây có màu xanh dương, vì thủy tương khắc với hỏa, khiến cho tài vận cũng như tiền tài bị thất thoát,ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình

Hy vọng, qua bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời tuổi mão hợp với cây gì? để bạn sẽ chọn được cho mình cây cảnh phù hợp theo tuổi và mệnh. Từ đó đem lại nhiều may mắn cho bản thân và gia đình.

Xem thêm các bài viết về phong thuỷ liên quan tới tuổi quý mão:

>> Hướng giường ngủ tuổi Quý mão

>> Hướng bàn thờ tuổi Quý Mão

>> Hướng bếp tuổi quý mão

>> Hướng nhà tuổi quý mão

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *