Blog

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng chữ l nông thôn đẹp rẻ

Hiện nay, những mẫu nhà 2 tầng chữ L được rất nhiều gia đình lựa chọn xây dựng bởi kiến trúc cũng như cách xây dựng không quá phức tạp, phù hợp với công năng và tiện nghi trong sinh hoạt. Mẫu nhà này thường mang đến vẻ đẹp mộc mạc, gọn gàng phù hợp với những gia chủ ưa lối thiết kế tối giản, gần gũi với thiên nhiên. Mẫu nhà rất thích hợp với không gian ở nông thôn

Mẫu nhà 2 tầng chữ L ở đẹp nông thôn 

Xem thêm >> Thiết kế nhà chữ L đẹp

Theo phong thủy, hình dáng ngôi nhà được  xem là lý tưởng nhất là dạng vuông vắn, không có góc khuyết hoặc hình thù kỳ dị. Nhà hình chữ L trong phong thủy không đẹp. Bởi chữ L có thể đem đến sự thiếu sót, mất cân bằng. Mặt khác, hình dáng này giống hình chiếc dao, đặc biệt vị trí “đại hung” chính là phần lưỡi dao. Việc sắp xếp các phòng không phù hợp sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính cách cũng như sự hòa hợp của các thành viên trong gia đình. 

Tuy nhiên, vấn đề nào cũng có cách giải quyết, kể cả phong thủy nhà ở xấu như nào đi nữa. Bạn nên bố trí các phòng một cách khoa học, trồng cây, treo những đồ dùng như gương, chuông gió ở những vị trí phù hợp để giảm khắc khí. Dưới đây là một số mẫu nhà 2 tầng chữ L ở nông thôn chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn.

Mẫu 1: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng chữ L ở nông thôn này mang phong cách hiện đại pha lẫn với nét tân cổ điện rất tinh tế. Bức tường với những đường chỉ là nét đặc trưng phá vỡ sự đơn điệu vốn có. Hệ thống cột vuông vức sang trọng cũng những ô cửa sổ bằng kính tạo nên sự độc đáo, riêng biệt cho công trình.

Mẫu 2: Mẫu nhà chữ L 2 tầng ở nông thôn  hiện đại, độc đáo, tinh tế nhưng vẫn mang nét đẹp truyền thống với thiết kế sân trước rộng rãi, mái đỏ, hệ thống của gỗ. Khoảng sân tạo ra khoảng không gian để làm chỗ để xe, vui chơi, thư giãn vô cùng tuyệt vời. Mẫu nhà thích hợp với những gia đình có diện tích đất xây dựng rộng rãi ở nông thôn. 

Mẫu 3: Ngôi nhà chữ L 2 tầng này được sử dụng tone sơn  màu trắng với những đường chỉ chạy dọc ở hệ trục tạo nên điểm nhấn, ấn tượng cho ngôi nhà. Mái ngói màu xanh tạo nên sự nổi bật giúp cho nhà 2 tầng chữ L ở nông thôn trở nên khác biệt.

Xem thêm: >> Thiết kế nhà 2 tầng đẹp

Xây nhà là công việc hệ trọng trong đời người. Việc thiết kế nhà chuẩn sẽ giúp bạn tránh được các khiếm khuyết và sử dụng công năng một các tối ưu. Ngoài ra giúp bạn có được dự toán công trình, tránh những phát sinh không đáng có trong quá trình thi công và hoàn thiện.

Hãy liên hệ với kiến trúc sư để bạn có được một ngôi nhà ưng ý nhất!

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng chữ l nông thôn. Yêu cầu không gian thoáng đãng, tiện nghi, thân thiện môi trường, tận dụng tối đa diện tích sử dụng.

*Yêu cầu thiết kế nhà 2 tầng với không gian thoáng đãng, tiện nghi, thân thiện môi trường, tận dụng tối đa diện tích sử dụng.

* Về phong thuỷ cần chú ý: Về việc chọn hướng nhà theo mệnh cung riêng của các gia chủ, thuật phong thủy phân con người ra hai nhóm: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh
* Về vật liệu xây dựng, tuỳ thuộc vào kinh phí xây dựng, chủ đầu tư và kts sẽ nên phương án lựa chọn những vật liệu phù hợp với mức đầu tư, ngoài ra quan tâm tới giá từng giai đoạn, cũng ảnh hưởng tới mức đầu tư của ngôi nhà.

Cùng kientrucsuvietnam.vn  tính toán diện tích xây dựng và dự toán một ngôi nhà khá quan trọng, các bạn có thể tham khảo công thức tính cơ bản như sau:

* Tầng 1 (trệt): 100%

* Tầng (lầu) 1,2,3: 100%/ lầu (bao nhiêu lầu thì nhân lên bấy nhiêu)

* Mái: 30% nếu là mái tôn, 50% cho mái bằng và mái ngói là 70%

Hiện nay báo giá xây dựng phần thô khoảng 2.8 – 3.2 triệu/m2 tuỳ vào khu vực và địa hình

Chi phí xây nhà trọn gói: Khoảng 4.8 – 5.5tr/m2.

Tiêu chuẩn cơ bản với ngôi nhà nhà 2 tầng chữ l nông thôn

Chúng tôi tổng hợp các thông số cơ bản trong ngôi nhà, để mọi người cùng tham khảo.

Căn nhà là tập hợp không gian kiến trúc phục vụ riêng cho một gia đình, các không gian này phải thoả mãn được đời sống sinh hoạt của gia đình. Đảm bảo các chức năng:

– Bảo về và phát triển các thành viên: Đảm bảo chống chọi được mọi khắc nghiệt và ảnh hưởng trực tiếp từ khí hậu, sự bất ổn của môi trường xã hội. Các thành viên tìm thấy sự an toàn, sự thân thương và ấm cúng. Đảm bảo tính độc lập,kín đáo, phải có phòng sinh hoạt vợ chồng và phải có không gian riêng tư cho từng thành viên.

– Tái phục hồi sức lao động: Hiện nay chúng ta bình quân sống ngoài xã hội 40 – 50% quỹ thời gian, và 60% là trong ngôi nhà, và phần lớn thời gian đó là tái phục hồi sức lao động. Như vậy ngôi nhà phải đáp ứng các nhu cầu:  Phải ăn uống (bếp, phòng ăn), Phải ngủ, nghỉ (Phòng yên tĩnh , kín đáo… và nơi nghỉ ngơi thư giãn hoạt động riêng tư), Phải vệ sinh cá nhân (tắm rửa, xí tiểu) , Phải tiếp tục hoàn thiện mình (nghiên cứu học tập, bổ sung kiến thức…)

Yêu cầu chung cần đảm bảo của ngôi nhà hiện nay:

Với điều kiện con người, khí hậu và tập quán sống của Việt Nam bình quân tiêu chuẩn ở khoảng 7m2/người.

Phòng khách: Đây là phòng lớn nhất và đẹp nhất trong căn hộ và thường thể hiện rõ tính cách và sở thích riêng của chủ nhân. Phòng khách thường có diện tích từ 14 – 30m2.

Các phòng khách thường liên hệ trực tiếp với hiên và sảnh. Cửa ra vào thường rộng 1.2m cao 2.2m mở 2 cánh hay 4 cánh  nếu là rộng trên 2m.

Phòng ăn: Việc thiết kế phòng ăn có thể kết hợp liền với bếp, hay có thể tổ chức kết hợp với không gian tiếp khách. Nếu là phòng ăn riêng thì vị trí thích hợp là gần bếp, và liên hệ thuận tiện với phòng khách.  Diện tích phòng ăn tiêu chuẩn từ 12 – 15m2.

Phòng ngủ: Hiện nay phòng ngủ trong nhà, căn hộ thường gồm: Phòng ngủ vợ chồng (12-18m2) , phòng ngủ cá nhân (diện tích khoảng 6m2), phòng ngủ tập thể (10 – 12m2). Việc bố trí thiết kế phòng ngủ này phụ thuộc và các yếu tố như: Số nhân khẩu, quan hệ giới tính và lứa tuổi và cấu trúc gia đình.

Các thành viên trong gia đình phải có các phòng ngủ riêng độc lập theo nguyên tác:

Nữ trên 13, nam trên 17 phải có giường riêng. Trẻ em trên 7 tuổi phải tách khỏi giường bố mẹ.

Xây nhà là công việc hệ trọng trong đời người: Các cụ xưa có câu “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, đây chính là 3 việc lớn của đời người . Ai trong chúng ta cũng mong muốn xây dựng được một ngôi nhà khang trang cho tổ ấm của mình. Để làm được điều đó, có những người đã bắt đầu tích lũy ngay từ khi bắt đầu đi làm. Cũng có người đợi đến khi kết hôn, cả hai vợ chồng cùng phấn đấu.

Việc thiết kế nhà chuẩn sẽ giúp bạn tránh được các khiếm khuyết và sử dụng công năng một các tối ưu. Ngoài ra giúp bạn có được dự toán công trình, tránh những phát sinh không đáng có trong quá trình thi công và hoàn thiện.

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *