Blog

trồng cây leo ban công chung cư

Trồng cây leo ban công chung cư không chỉ mang đến vẻ đẹp, điểm nhấn cho căn chung cư gia đình bạn, trồng cây leo theo phong thủy còn mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.
Khi xã hội ngày càng phát triển, các công trình xây dựng nhiều, đời sống tăng cao dẫn đến việc ô nhiễm môi trường từ nhiều yếu tố gây nên. Nếu bạn đang muốn căn nhà của mình gần gũi hơn với thiên nhiên thì không thể bỏ qua ý tưởng thiết kế, trang trí cây xanh, cây hoa cho ban công nhà bạn. Chúng ta có thể thiết kế, trang trí ban công chung cư theo nhiều cách như trang trí bằng cách trồng cây cảnh, trồng cây leo, trồng những cây hoa, sử dụng các vật dụng nhỏ nhắn xinh xắn để trang trí. Hôm nay, xin giới thiệu với quý khách trồng cây leo ban công đẹp.

Trồng cây leo có tác dụng gì ban công chung cư?

– Trồng cây leo làm tăng tính thẩm mỹ cho kiến trúc chung cư giúp ngôi nhà bạn thêm đẹp, lãng mạn.
– Trồng cây leo có tác dụng làm giảm sự ảnh hưởng của môi trường đến căn chung cư gia đình bạn. Trồng cây dây leo làm cho mát mẻ hơn vào mùa hè, chống khói bụi và làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ của ngôi nhà.
– Trồng cây leo theo phong thủy giúp căn nhà có vận khí tốt, thông thoáng. Gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc giúp gia đình có nhiều sức khỏe.

Trồng cây dây leo ban công chung cư đẹp

Để lựa chọn cây dây leo, cần lựa chọn những loại cây phù hợp với từng hướng và những loại cây phù hợp với điều kiện khí hậu dễ trồng, dễ chăm sóc, ít rụng lá, ưa ánh sáng, quanh năm nở hoa. Đặc điểm của ban công chung cư là nằm ở trên cao nên gió nhiều, dẫn đến việc cây dễ mất nước. Vì vậy cần tưới nước đều đặn cho cây. Và cần chú ý một điều nữa là nên cắt tỉa, chăm sóc cây để bớt um tùm và giúp cây dễ ra hoa. Khách hàng nên lựa chọn những loại cây cảnh, cây hoa ít thu hút muỗi, côn trùng.
Dưới đây là một số loài cây leo phù hợp trang trí ban công chung cư.

Hoa giấy là dây leo sống bền bỉ, dạng gỗ có nhiều màu sắc rực rỡ như tím, trắng, hồng, cam tạo điểm nhấn ban công của bạn


 

Cây dây leo tuyệt đẹp cho ban công chung cư


Nếu bạn là một người yêu thích hoa hồng, thì hoa hồng leo sẽ là lựa chọn hữu ích nhất để trang trí sân vườn. Hoa hồng leo với nhiều loại màu sắc khác nhau như: hồng, vàng, đỏ, hồng cánh sen, tím,…


Trồng cây leo thường xuân cho ban công chung cư trở nên xanh tươi, mát mẻ hơn.


 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *