Blog

Trang trí ban công

Để không gian nhà được hoàn thiện hơn thì không thể thiếu phần trang trí ban công cho căn nhà của gia đình mình. Ban công đẹp sẽ mang đến một không gian sống tuyệt vời hơn với những ý tưởng dưới đây mời các bạn cùng tham khảo.

Trang trí ban công đẹp cho ngôi nhà của bạn

Có nhiều gia đình đã không biết tận dụng ban công làm điểm nhấn giúp cho căn nhà được đẹp hơn vì nghĩ diện tích nhỏ, không thể thiết kế gì được ngoài việc để đồ dùng linh tinh, phơi đồ hay để mặt giặt…Tuy vậy, mọi người đã sai lầm, dù diện tích lớn hay nhỏ cũng không phải là vấn đề, mọi thứ đều có cách giải quyết, ban công nhỏ thì chúng ta sẽ sắp xếp sao cho phù hợp, khéo léo nhất. Nhiều người thường nhầm lẫn giữa thiết kế lô gia và ban công. Vì vậy thường nghĩ tất cả vị trí đó đều gọi là ban công.

Căn phòng khách thu nhỏ trong không gian ban công

Trang trí ban công bằng cây xanh

Đối với những người yêu thích thiên nhiên, muốn không gian sống gần gũi với thiên nhiên thì trang trí ban công bằng cây xanh sẽ là một cách tuyệt vời. Tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia chủ mà có thể chọn những loại cây khác nhau để trang trí. Thiết kế ban công thường sử dụng những loại cây cảnh vừa phải, những chậu cây, hoa nhỏ hay cây leo…dễ trồng, dễ chăm sóc, ít rụng lá, ít sâu bệnh và không um tùm để tránh côn trùng, muỗi, rắn…
>> Xem thêm các hạng mục thiết kế sân vườn đẹp

Trồng cây dây leo giúp cho ban công xanh mát


Biến ban công của gia đình thành một khu vườn với nhiều loại cây hoa màu sắc rực rỡ


Không gian trở nên tươi mát với những chậu cây, hoa cảnh treo gọn gàng trên lan can ban công

Trang trí ban công bằng tiểu cảnh

Ngoài cây xanh, bạn cũng có thể trang trí bằng những tiểu cảnh nhỏ. Lựa chọn mẫu phù hợp với diện tích để mang thêm vẻ đẹp, giúp phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Thiết kế tiểu cảnh hồ nước với những bông súng bên trên có thác nước nhỏ chảy xuống. Kết hợp với những chậu hoa treo lan can


Thiết kế một hồ nước nhỏ có thể thả cá hoặc trồng sen, súng cảnh


 

Trang trí ban công bằng những vật dụng

ban công không chỉ là nơi trồng cây, hoa mà còn có thể trang trí nhiều vật dụng tiện ích. Đây là nơi ta có thể thư giãn uống cà phê, đọc sách, ngắm cảnh.

Thiết kế một giá sách nhỏ với một bộ bàn ghế xinh xắn. Chỉ cần như vậy là ta có thể có được không gian đọc sách tuyệt vời nơi ban công


Ngồi trên chiếc ghế treo với miếng bánh. ly trà trên bàn nhỏ để thư giãn. Ngắm nhìn cảnh vật bên ngoài


Ban công nhà bạn lớn thì bạn có thể đặt một bộ bàn ghế mây đơn giản. Kết hợp những cây cảnh nhỏ đặt ở ban công tạo nên một nơi tuyệt vời để ngắm cảnh.


Ngồi trên xích đu ngắm hoa, ngắm cảnh thì thật là tuyệt vời


Trên đây là những gợi ý nhỏ về cách trang trí ban công. Bạn có thể tham khảo và sáng tạo ra một ban công chất phong cách cho riêng mình. Chúc bạn có được một không gian như tuyệt vời.
 
 
 
 
 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *