Blog

trang trí ban công chung cư

Đối với các căn hộ chung cư thì ban công là địa điểm lý tưởng nghỉ ngơi, ngắm cảnh thư giãn. Trang trí ban công chung cư giúp căn hộ của gia đình bạn trở nên đẹp hơn, gần gũi với thiên nhiên. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cách trang trí ban công đẹp.

Ban công chung cư thường có diện tích nhỏ từ 2-5m2. Vì vậy cần dựa vào kích thước của mỗi ban công để thiết kế, trang trí sao cho phù hợp và mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ.

Trang trí ban công chung cư bằng tường thẳng đứng

Đối với những ban công có diện tích hẹp, nên thiết kế ban công bằng tường thẳng đứng. Đó là sử dụng giàn treo gắn tưởng để trồng những loại cây dễ trồng, cây leo giàn dễ chăm sóc như cỏ lan, cây trầu bà, cây tróc bạc…Các giỏ hoa nhỏ treo từng tầng hoặc những loại cây giả, thảm cỏ nhân tạo. Ưu điểm của tường thẳng đứng là tiết kiệm được diện tích mà vẫn mang đến một không gian xanh tươi thẳng đứng đẹp mắt.

Kết hợp trồng cây cỏ và treo giỏ hoa tạo nên một ban công đẹp


Với diện tích ban công nhỏ rất phù hợp cho kiểu thiết kế ban công bằng tường thẳng đứng


Sử dụng các chậu cây hoa nhỏ trên những giàn treo tường thẳng đứng

Trang trí ban công chung cư với cây cảnh, chậu hoa

Ngoài trang trí ban công chung cư bằng tường thẳng đứng, chúng ta cũng có thể trang trí ở lan can ban công, dưới sàn bằng những chậu hoa nhỏ cài vào lan can hay giá treo hoặc để dưới sàn. Những Bông chậu hoa với đủ màu sắc đẹp mắt, mang đến không gian sinh động cho căn hộ chung cư của bạn. Trồng các loại cây dây leo: các loại dây leo thường rất dễ sống và có thể bao phủ rộng khắp khu vực ban công nên sẽ tạo nên một không gian vô cùng xanh mát giúp gia đình bạn có không gian để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc.

Những chậu hoa nhỏ nhiều màu sắc được treo trên thành lan can ban công, đặt dưới sàn và trên giá treo tường


Những chậu hoa nhỏ nhắn xinh xinh được đặt trên giá treo tường vừa đẹp lại độc đáo


Vườn hoa thu nhỏ trong căn hộ nhà mình thật tuyệt vời phải không các bạn?

Sử dụng bàn ghế nhỏ để thiết kế, trang trí ban công chung cư

Với những ban công chung cư có diện tích rộng hơn thì mình có thể dễ dàng thiết kế, trang trí cho ban công nhà mình trở nên đẹp hơn, tiện ích hơn với những vật dụng bàn, ghế, xích đu sẽ là điểm điểm lý tưởng để ta ngắm cảnh, uống trà, đọc sách.

Một bộ bàn ghế mây đơn giản, kết hợp những cây cảnh nhỏ đặt ở ban công tạo nên một nơi tuyệt vời để thưởng thức, ngắm cảnh


Đây sẽ là nơi ngắm cảnh uống trà, cà phê tuyệt vời mà không cần đi đâu xa


Với diện tích ban công nhỏ nhưng chúng ta vẫn có thể kết hợp được trồng cây tường đứng, một chiếc bàn nhỏ và một xích đu nhỏ xinh xinh


Địa điểm lý tưởng để thư giãn, đọc sách, uống trà

Một số lưu ý khi thiết kế ban công

– Biết cách tiết chế khi trang trí ban công: Ban công có diện tích nhỏ, hạn chế nên cần cân nhắc việc sử dụng các đồ trang trí sao cho gọn, tránh rối mắt
– Chú ý hướng ban công: Cần chú ý hướng ban công nếu muốn trồng cây xanh,  vì mỗi hướng sẽ có điều kiện khí hậu khác nhau có thể gây ảnh hưởng tới sự phát triển của cây.
– Lưu ý tới yếu tố ánh sáng khi trang trí: Để có một ban công đẹp thì yếu tố ánh sáng không thể thiếu được, ban công cần đảm bảo có đầy đủ ánh sáng cả ban ngày lẫn ban đêm.
– Phong thủy ban công: Ban công hợp phong thủy sẽ mang may mắn đến gia đình vì vậy cần chú ý tìm hiểu kỹ lưỡng.

Những mẫu thiết kế, trang trí ban công đẹp

Căn phòng khách thu nhỏ trong không gian ban công


Ngoài những chậu cây, hoa ta có thể dùng hoa leo lan can ban côngKhông gian tràn ngập sắc hoa 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *