Blog

Tim tường là gì? Cách tính diện tích tim tường cho từng chung cư

Hiện nay, đa số khách hàng mua chung cư thường là các gia đình trẻ, với lần đầu đi mua nên chưa có nhiều kinh nghiệm và thậm chí không biết diện tích tim tường là gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính diện tích được ghi trong hộ hiện nay, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!.

>> >> 1 mét vuông tường bao nhiêu viên gạch

 Diện tích tim tường 

Diện tích tim tường hay diện tích phủ bì căn hộ chung cư thực ra là một loại diện tích mà do các tên gọi khác nhau tạo ra. Nên khi mua căn hộ thường có 2 loại cách tính diện tích tim tường và diện tích thông thủy được thể hiện rõ trên phiếu cọc, hợp đồng mua bán, sổ hồng. Vậy diện tích tim tường là gì? Là cách tính diện tích căn hộ đo từ tim tường, tường ngăn căn hộ, bao gồm cả diện tích sàn có xây cột và hộp kỹ thuật bên trong căn hộ. 

Cách tính tim tường được sử dụng công thức sau

Diện tích tim tường = Diện tích tường ngăn phòng + diện tích ban công, logia + diện tích để ở

Bởi vì, khoảng không gian đậm đặc trong các bức tường không phải là không bao giờ được sử dụng. Vậy để đo căn hộ theo tim tường sẽ có giới hạn ranh giới thực thi quyền sử dụng, với những bức tường chỉ ngăn căn hộ không chịu lực. Người ta còn có thể khoét lõm rồi gắn vào đó bức phù trang trí, nâng đỡ các tủ, giãn và các thiết bị hỗ trợ khác cho căn hộ.

Giá căn hộ trên diện tích tim tường

Thông thường với một dự án chung cư, để được thuận lợi về mặt bán hàng thì chủ đầu tư cũng như các sàn phân phối sẽ truyền thông mức giá căn hộ sẽ là giá căn hộ rẻ nhất. Đến giai đoạn thị trường ảm đạm, họ còn tung chiêu truyền thông theo giá căn hộ tim tường. Bởi lẽ mức giá căn hộ tim tường rẻ hơn giá căn hộ diện tích khác từ 1 -2 triệu.

Thông tư 16/2010/TT-BXD yêu cầu bắt buộc phải ghi rõ trong hợp đồng, diện tích sàn căn hộ để tính giá bán được xác định theo phương pháp nào, tính theo tim tường để tránh sự tranh chấp có thể xảy ra nếu không ghi rõ phương pháp tính trong hợp đồng mua bán

Nhược điểm của việc cách đo theo tim tường

  • Các căn hộ có nhiều cột chịu lực đi qua thì sẽ bị thiệt thòi hơn.
  • Các doanh nghiệp luôn phải chia đều tất cả các chi phí và lợi nhuận cho từng mét vuông bán được,
  • Khi đo theo tim tường, số lá tượng mét vuông cho từng căn hộ nhiều hơn, nhưng giá thì lại ít hơn.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến diện tích tim tường là gì? Tuy nhiên, nếu có vấn đề chưa hiểu hoặc muốn tham khảo thêm bạn có thể liên hệ trực tiếp đến trung tâm để được tư vấn chi tiết nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *