Blog

tiểu cảnh non bộ

Ngày nay, tiểu cảnh non bộ cũng được nhiều gia chủ ưa chuộng thiết kế trong sân vườn nhà mình làm tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn nhà và đem đến không gian gần gũi với thiên nhiên hơn.

Tiểu cảnh hòn non bộ đẹp

Trong sân vườn nhà bạn thiết kế hòn non bộ không chỉ để làm đẹp mà còn có những ý nghĩa về mặt Phong thủy. Là sự kết hợp giữa các ngọn núi to nhỏ với cây cối, chim muông tạo nên một tiểu cảnh vô cùng sinh động và đẹp mắt. Sắp xếp vị trí non bộ cần làm theo những nguyên tắc để đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ và sự hài hòa trong phong thủy cho không gian sân vườn.

Sân vườn đẹp


Với những gia đình có nhà cao tầng không nên đặt hòn non bộ ở vị trí cao nhất của căn nhà, dù bố trí ở bất kỳ vị trí nào. Không gian sân vườn nhà bạn có diện tích rộng, có thể thiết kế trong sân vườn. Còn những gia đình không có sân vườn thì có thể chọn những tiểu cảnh non bộ mini đặt trong nhà. Tiểu cảnh non bộ cũng có nhiều kích cỡ, tùy thuộc vào yêu cầu của gia chủ. Đặt tiểu cảnh non bộ đúng hướng theo phong thủy giúp tăng cường vận khí tốt, tài lộc vào nhà.

>> THam khảo các công trình tiểu cảnh sân vườn đẹp 

Tiểu cảnh tạo điểm nhấn trong không gian sân vườn nhà bạn. Với những hướng khác nhau sẽ mang đến các hiệu quả khác nhau cho gia chủ, tuy nhiên còn tùy thuộc vào cung, mạng của gia chủ.

Những mẫu thiết kế tiểu cảnh non bộ đẹp


Sự kết hợp hài hòa giữa núi non, cây xanh và nước đã tạo nên một tác phẩm tuyệt đẹp. Một vẻ đẹp giản dị, hòa nhã nhưng không kém phần tinh tế sang trọng. Những ngọn núi to nhỏ được sắp xếp theo bố cục hợp lý nhìn rất đẹp.

Một tiểu cảnh non bộ kích thước vừa phải trên có núi non cây cối, dưới có dòng nước mát mẻ. tường được thiết kế bằng những viên sói, đá. Mép ngoài hồ lại được sắp xếp những viên đá, sỏi to hơn làm thành hồ thêm chắc chắn hơn.

Thiết kế hòn non bộ có tượng phật, tượng công giáo


Có nhiều những ngọn núi với hình dạng, kiểu dáng khác nhau tạo nên những nét đẹp riêng biệt cho non bộ. Những ngọn núi sắp xếp hài hòa tạo thành một khối thống nhất, bên cạnh có tượng Đức Mẹ Maria đứng trên một ngọn núi, phía dưới là làn nước trong xanh.

Mẫu tiểu cảnh này cũng vô cùng tinh tế, được thiết kế trong sân nhà. Với một cái hồ nhỏ thả cá, xung quanh hồ được xếp những viên đá lớn nhỏ. Trồng nhiều cây, điểm thêm một vài tượng con thú thật sinh động. Bên cạnh là tiểu cảnh non bộ nhỏ được thiết kế cũng vô cùng độc đáo.
Xem thêm: Những mẫu tiểu cảnh trong nhà đẹp được nhiều gia chủ ưa chuộng. Thiết kế tiểu cảnh hợp phong thủy mang đến nhiều may mắn, tài lộc.

Thiết kế tiểu cảnh non bộ với diện tích sân vườn rộng


Mẫu tiểu cảnh này phù hợp cho những sân vườn có diện tích lớn. Nhìn non bộ sừng sững, to lớn nguy nga. Vẫn là sự sắp xếp hài hòa của từng ngọn núi. Trên các ngọn núi trồng nhiều cây xanh. Non bộ được thiết kế trong một cái hồ lớn. Gia chủ thiết kế thêm những bậc đi ra hồ ngắm non bộ để dễ dàng ngắm cảnh gần hơn.

Không thể rời mắt với mẫu thiết kế đẹp lung linh như này. Thiết kế thác nước 2 tầng chảy xuống hồ, xung quanh là cỏ cây hoa lá đủ màu sắc. Điều này tạo nên một phong cảnh vô cùng sinh động.

Với những cảnh vật đơn sơ, bình dị quen thuộc như truyền thống con người Việt Nam. Những tiểu cảnh non bộ được kết hợp giữa núi non. sông nước, cây cối. Những hình ảnh đình chùa, những con cò trắng,… đều mang lại một vẻ đẹp đơn giản mà tinh tế.
Trên đây là một vài mẫu tiểu cảnh non bộ đẹp mà chúng tôi vừa giới thiệu. Quý khách có nhu cầu thiết kế, thi công liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá. Chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách những mẫu thiết kế đẹp, độc đáo và phù hợp nhất. Quý khách sẽ có được sân vườn đẹp như mong muốn.
 
 
 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *