Blog

tiểu cảnh mini

Tiểu cảnh mini đang là xu hướng ngày càng được sử dụng nhiều trong mỗi gia đình, để góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ và đưa không gian thiên nhiên gần gũi với con người.

Tầm quan trọng của tiểu cảnh mini

Khi mà xã hội ngày càng phát triển, các công trình xây dựng khu đô thị, nhà cửa… mọc lên như nấm. Tình trạng đất chật người đông ngày càng gia tăng. Môi trường không khí bị ô nhiễm nhiều các khí độc, hại hay chất thải gây ra. Cây cối thì bị chặt nhiều dẫn đến việc sự trao đổi khí giảm, mất cân bằng sinh thái. Sau mỗi ngày làm việc, ai cũng muốn về nhà có một nơi để thư giãn, tận hưởng không khí trong lành, thoáng đãng. Thiết kế một tiểu cảnh mini sân vườn hoặc trong nhà sẽ là giải pháp mang đến không gian nghỉ ngơi thoải mái, dễ chịu mà còn tạo điểm nhấn cho không gian nhà bạn.

Thiết kế tiểu cảnh mini đẹp

Tiểu cảnh mini là mẫu thiết kế tạo cho không gian của bạn sinh động, gần gũi thiên nhiên, mang không khí trong lành, thoáng mát, giúp giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng của bộn bề công việc, cuộc sống hàng ngày. Tiểu cảnh có thể được thiết kế ngoài sân vườn hay trong nhà tùy thuộc vào diện tích đất và sở thích của mỗi gia chủ mà lựa chọn những mẫu tiểu cảnh phù hợp. Mỗi mẫu thiết kế lại mang đến vẻ đẹp tinh tế riêng biệt. Tiểu cảnh thường được thiết kế theo kiểu tiểu cảnh non bộ, tiểu cảnh giếng trời, tiểu cảnh cây xanh và các vật dụng khác.
Đừng bao giờ lo lắng khi diện tích nhà mình quá nhỏ không làm được tiểu cảnh, bởi dù diện tích lớn hay nhỏ cũng sẽ có những mẫu tiểu cảnh phù hợp.

Những mẫu thiết kế tiểu cảnh mini đẹp

Tiểu cảnh mini ngoài trời

Nếu gia đình bạn có diện tích sân vườn khá rộng thì thiết kế tiểu cảnh với những loại cây cảnh xanh tươi này quả là tuyệt vời. Với những người yêu thích thiên nhiên, cây cối thì đây là mẫu tiểu cảnh vô cùng lý tưởng để tận hưởng không gian trong lành, mát dịu.

Một góc sân vườn cũng có thể tạo nên vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời với mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn bằng những cây cảnh nhỏ.
>> THam khảo các công trình tiểu cảnh sân vườn đẹp  Tiểu cảnh giếng trời đẹp
Nếu diện tích đất nhà bạn không đủ rộng nhưng bạn vẫn muốn thiết kế tiểu cảnh thì mẫu thiết kế tường đá này sẽ vô cùng thích hợp. Phong cách, độc đáo và tinh tế với bức tường được thiết kế bằng các viên đá, sỏi to nhỏ điểm thêm một vài chậu cây cảnh và tạo những thác nước chảy xuống. Phía dưới cũng được bố trí những còn cò giả như đang đi kiếm ăn dưới hồ, ao…

Tiểu cảnh mini trong nhà


Tiểu cảnh mini trong nhà được thiết kế dưới gầm cầu thang tạo điểm nhấn vô cùng độc đáo, bắt mắt cho không gian ngôi nhà thêm sáng, xanh tươi hơn với những chậu cây cảnh nhỏ.

Căn phòng khách của gia đình bạn sẽ được nổi bật hơn khi thiết kế mẫu tiểu cảnh này. Vừa giấu đi được góc xấu của cầu thang, vừa mang đến nét đẹp cho cả gian phòng.

Giếng trời được thiết kế trong nhà là tiểu cảnh mini vô cùng đẹp giúp tạo không gian căn nhà thoáng đãng hơn, đẹp hơn và hợp phong thủy mang đến những vận khí tốt.

Ban công hay lô gia của gia đình bạn nhỏ chưa bao giờ là nỗi lo ngại trong việc thiết kế bởi những mẫu có thể đáp ứng được mọi diện tích không gian nhà bạn.

Tiểu cảnh mini sân thượng

Không gian ngắm cảnh, uống trà thư giãn không thể bỏ qua sân thượng. Chúng ta sẽ tận hưởng được những làn gió mát mẻ, ngắm cảnh từ trên cao nhìn xuống thì thật là tuyệt
Sân thượng sẽ là địa điểm ăn uống, nghỉ ngơi thư giãn mỗi ngày làm việc mệt mỏi cần một không khí trong lành, mát mẻ để giảm bớt stress, căng thẳng trong công việc, cuộc sống hàng ngày.

Nếu gia đình bạn không có diện tích đất rộng để thiết kế tiểu cảnh hay không có kinh phí để làm thì sự lựa chọn mẫu tiểu cảnh mini đặt trên bàn sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn. Những mẫu tiểu cảnh mini với kích cỡ chỉ bằng bàn tay hay 2 bàn tay nhưng cũng vô cùng đẹp mắt với lối sáng tạo độc đáo.
Non bộ để bàn độc đáo

Tiểu cảnh mini non bộ để bàn độc đáo


Trên đây là một số mẫu tiểu cảnh mini mà chúng tôi vừa giới thiệu, hy vọng quý khách sẽ lựa chọn được mẫu đẹp và phù hợp nhất.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *