Blog

tiểu cảnh ban công chung cư

Ban công chung cư thường có diện tích nhỏ, hẹp. Tuy nhiên đừng thấy nhỏ mà bỏ không, hãy biến ban công đơn điệu, nhỏ hẹp trở nên lộng lẫy hơn với tiểu cảnh ban công chung cư. Mời quý vị cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Có nhiều người nghĩ ban công có diện tích quá nhỏ không thể sử dụng để làm gì được vì vậy thường để không hoặc biến ban công thành nơi để đồ linh tinh. Nếu bạn có suy nghĩ đó thì hãy dừng lại ngay và tìm hiểu trong bài viết này về thiết kế, trang trí ban công chung cư để có một ban công tuyệt vời.

Thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư

Tiểu cảnh ban công chung cư là một sản phẩm vô cùng độc đáo, sáng tạo mang đến cho mỗi căn hộ chung cư một không gian xanh mát, là điểm nhấn đặc biệt phong cách của chung cư vốn bị eo hẹp về diện tích. Với đặc điểm là không gian nhỏ hẹp bởi vậy tiểu cảnh ban công luôn hướng đến các tiêu chí đẹp, gọn, sạch sẽ và tiết kiệm.
Chúng ta có thể thiết kế tiểu cảnh ban công khi sử dụng những vật liệu sau:
– Thiết kế, trang trí cho mảng tường trống bằng cách sử dụng vườn đứng
Tiểu cảnh ban công chung cư vườn tường đứng sử dụng các loại cây ít rụng lá, dễ trồng, dễ chăm sóc hoặc có thể dùng cây giả, cỏ nhân tạo để trang trí tường đứng. Hiện nay sử dụng cây giả đang được nhiều gia đình sinh sống ở căn hộ chung cư ưa chuộng bởi giải pháp này vừa không mất công chăm sóc lại tiết kiệm diện tích.

– Thiết kế, trang trí lan can, dưới sàn bằng những chậu cây cảnh. cây hoa
Sử dụng những chậu cây cảnh, cây hoa nhỏ xinh, dễ chăm sóc, ít rụng lá, nhiều màu sắc sẽ tạo được điểm nhấn sinh động, độc đáo cho ban công nhà mình. Tạo nên một khu vườn nhỏ với hoa hoặc những loại cây, rau.

Sử dụng giá đỡ để đặt chậu hoa trên tường đứng


Chúng ta có thể đặt chậu hoa dưới sàn hoặc treo trên lan can ban công


– Thiết kế, trang trí tiểu cảnh ban công với hồ nước, phiến đá, cây cỏ
Mặc dù diện tích nhỏ nhưng chúng ta vẫn có thể tạo ra những tiểu cảnh tuyệt đẹp với những con cá bơi lội trong hồ hay những hòn non bộ nhỏ, phiến đá được bố trí sắp đặt một cách hợp lý, tinh tế.

Với diện tích rộng, thiết kế một hồ nước nhỏ có thể thả cá hoặc trồng sen, súng cảnh ở ban công chung cư– Thiết kế trang trí bằng các vật dụng khác
Ngoài những cách trang trí trên, chúng ta có thể sử dụng các vật dụng để trang trí như bộ bàn ghế nhỏ với ấm trà hay tách cà phê, kệ sách, xích đu,.. Mỗi vật dụng lại tạo nên một nét đẹp riêng biệt cho ban công chung cư nhà bạn.

Thiết kế ột giá sách nhỏ với một bộ bàn ghế xinh xắn là ta có thể có được không gian đọc sách tuyệt vời


Một bộ bàn ghế nhỏ với một xích đu và những chậu hoa đủ màu sắc tạo nên không gian tuyệt đẹp cho ban công

Thiết kế tiểu cảnh ban công chung cư theo phong thủy

Tiểu cảnh ban công đẹp phải đảm bảo cả về mặt thẩm mỹ và phong thủy. Thiết kế tiểu cảnh ban công theo phong thủy là việc là vô cùng quan trọng. Bởi thiết kế theo đúng phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho căn chung cư của gia đình bạn. Ban công đẹp nhất là quay về hướng Đông và Đông Nam. Hướng Đông là hướng đón nhận khí tốt đem lại may mắn, bình an cho gia đình. Còn ban công quay về hướng Đông Nam lại được nhận những làn gió mát dịu, dễ chịu, hướng này đón tài lộc vào nhà. Chọn hướng ban công chung cư không chỉ mang đến không gian thư giãn dễ chịu mà còn đem lại may mắn và tiền tài.

Căn phòng khách thu nhỏ trong không gian ban công

Đội ngũ thiết kế thi công tiểu cảnh ban công chung cư

Viet Architect Group là công ty chuyên thiết kế, thi công các công trình tiểu cảnh ban công nhà, biệt thự, chung cư… Với đội ngũ các kiến trúc sư chuyên nghiệp, tài giỏi, có chuyên môn cao, chúng tôi tin rằng sẽ mang đến cho căn hộ của quý khách một ban công tuyệt vời và phong thủy. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn, lựa chọn những mẫu phù hợp và theo yêu cầu của quý khách. Liên hệ ngay để được tư vấn thiết kế ban công.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *