Blog

Thủ tục nhập trạch lấy ngày và những điều cần lưu ý

Thông thường, theo người phương Đông mỗi khi chuyển nhà mọi người thường làm thủ tục nhập trạch lấy ngày. Đây được xem là một trong những nghi lễ khá quan trọng để giúp ngôi nhà của bạn trông trở nên suôn sẻ và gặp nhiều may mắn. Do đó, để buổi lễ diễn ra suôn sẻ và thuận lợi trong quá trình chuyển sang nhà mới bạn có tham khảo thông qua bài chia sẻ dưới đây.

Lý do cần nhập trạch lấy ngày?

Nghi lễ nhập trạch lấy ngày

Lễ nhập trạch là nghi lễ thường thấy đối với những gia đình mới chuyển nhà. Nghi lễ được thực hiện với mục đích nhằm xin phép đến thần linh, tổ tiên. Trong buổi lễ các thành viên cầu mong bề trên sẽ đồng ý và luôn được hạnh phúc, bình an. Lễ nhập trạch mang ý nghĩa tâm linh và có ảnh hưởng không ít đối với nhiều người. Việc nhập trạch được hiểu như việc đăng ký hộ khẩu với các vị thần, những người cai quản vùng đất nơi bạn muốn chuyển đến. 

Một số lưu ý khi làm thủ tục nhập trạch lấy ngày

Làm lễ nhập trạch lấy ngày cần nên lưu ý nghĩa gì? Đó là những băn khoăn thường gặp đối với nhiều người, đặc biệt là với những ai mới chuyển nhà lần đầu. Vì thế, để quá trình làm lễ diễn ra suôn sẻ chúng ta cần nên lưu ý với một số vấn đề như: 

Thủ tục làm lễ nhập trạch lấy ngày

Chọn ngày, giờ tốt để làm lễ

Để tổ chức nghi lễ trước hết là bạn nên chọn ngày giờ tốt để lấy ngày. Nếu không có kinh nghiệm bạn có thể tìm đến thầy phong thủy để coi ngày lành tháng tốt và phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Đồng thời, bạn cũng có thể làm thủ tục mượn tuổi để chuyển nhà. 

Chuẩn bị đồ để cầu may

Để cầu may mắn bạn nên chuẩn bị một vài thứ quan trọng, hợp phong thủy để mang theo về nhà mới. Theo kinh nghiệm của nhiều người với một số vận dụng phù hợp như bếp lửa, nệm, chiếc chiếu cùng nhiều vật dụng tương tự khác biểu trưng cho sự sung túc và may mắn. 

Chuẩn bị mâm cỗ để chuyển nhà

Một số lễ vật cần có trong mâm cỗ

Mâm cỗ là một trong những phần quan trọng không thể thiếu trong thủ tục lấy ngày. Cụ thể, với một số lễ vật bạn cần chuẩn bị như xôi, trầu cau, vàng mã, gạo, muối, rượu, hoa quả,… mâm cỗ cần đặt theo hướng hợp phong thủy để làm lễ.

Rước vong linh ông bà tổ tiên về nơi mới

Với bài vị của ông bà tổ tiên cũng cần được chuyển đến nơi mới. Trong quá trình làm lễ các thành viên trong gia đình sẽ thắp hương để xin pháp rước vong linh ông bà tổ tiên ở nơi mới.  

Với những thông tin mà Việt Architect Group gửi đến mong rằng có thể giúp buổi lễ nhập trạch lấy ngày của bạn trở nên hoàn thiện hơn. Đồng thời, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ tư vấn.  

> Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà

Xây nhà là công việc hệ trọng trong đời người: Các cụ xưa có câu “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, đây chính là 3 việc lớn của đời người . Ai trong chúng ta cũng mong muốn xây dựng được một ngôi nhà khang trang cho tổ ấm của mình. Để làm được điều đó, có những người đã bắt đầu tích lũy ngay từ khi bắt đầu đi làm. Cũng có người đợi đến khi kết hôn, cả hai vợ chồng cùng phấn đấu.

Việc thiết kế nhà chuẩn sẽ giúp bạn tránh được các khiếm khuyết và sử dụng công năng một các tối ưu. Ngoài ra giúp bạn có được dự toán công trình, tránh những phát sinh không đáng có trong quá trình thi công và hoàn thiện.

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *