Blog

Thiết kế resort Hòn Tre Vinh – Kiên Giang

Resort Hòn Tre Vinh, là một trong những công trình tiêu biểu được kiến trúc sư Phan Đình Kha và cộng sự thiết kế về các khu nghỉ dưỡng, Resort, sau này là các resort phi lao (Camerila). Các công trình thiết kế resort phần lớn đi vào hoạt động khai thác hiệu quả, được các tạp chí kiến trúc, du lịch đánh giá cao.

Hiện resort Hòn Tre Vinh đã hoàn thành xong phương án thiết kế, CĐT đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục và tiến hành thi công. Công trình hứa hẹn sẽ là một điểm du lịch hấp dẫn tại Kiên Giang.

Xem thêm bài viết: >> Thiết kế khu nghỉ dưỡng, resort

Các Bungalow là những biệt thự nhỏ riêng biệt được làm bằng những vật liệu thô mộc tự nhiên như đá , gỗ tràm địa phương, tranh, tre, nứa.. tạo cảm giác gần gũi mà không kém phần sang trọng. Du khách có thể chọn bungalow phía trên rừng yên tích hoặc bungalow cao cấp hơn dưới biển.

> Xem thêm: Bungalow là gì?

Con đường dinh thái đóng vai trò là xương sống liên kết các khu chức năng của Resort, du khách có thể thả bộ thư giãn và ngắm cảnh. Bố trí linh hoạt bằng nghệ thuật sắp đặt và cắt cảnh tạo nên nhưng view nhìn biến đổi theo suốt đường đi.

 

 

Tháp vọng cảnh là những kết câu đơn giản, cao thấp khác nhau, bố trí ở 2 đỉnh cao của đảo. Tháp vọng cảnh vừa là nơi nghỉ chân vừa là nơi nhắm cảnh quan toàn bộ khu nghỉ dưỡng và các khu vực lânc ận. Ngoài ra tháp còn có chắc năng kiểm soát an ninh khi cần thiết.

 

Nhà hàng là nơi chuyện trò thư giãn và thưởng thức những mon ăn đặc sản cùng gia đình, bạn bè. Ý tưởng thiết kế vừa như hình ảnh một bến thuyền và những chiếc thuyền xinh xắn, vừa như một đoá hoa giữa đảo xanh.

Công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư Phan Đình Kha và cộng sự.

Tham khảo thêm thông tin Kts Kha: >> Giới thiệu về hoạt động kiến trúc sư Phan Đình Kha

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *