Blog

Thiết kế nội thất shophouse – nhà phố thương mại 

Căn hộ shophouse hay còn được gọi là những căn hộ thương mại thường có 1 hoặc nhiều mặt tiền. Thiết kế nội thất cho nhà phố thương mại không chỉ tập trung vào không gian sống mà còn tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng của gia chủ. 

>> Xem thêm: Thiết kế nội thất nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống hiện đại

Nguyên tắc thiết kế nội thất shophouse

Xác định chức năng chính của căn hộ shophouse

Việc xác định công năng và mục đích sử dụng là vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất shophouse. Shophouse thương mại sẽ được thiết kế khác so với shophouse vừa kinh doanh vừa ở. Chúng ta cùng đi vào chi tiết 2 loại hình shophouse phổ biến này. 

>> Penthouse là gì ? Khái niệm và đặc trưng cơ bản về Penthouse 

Shophouse chỉ được sử dụng với mục đích kinh doanh

Với những nhà phố thương mại được sử dụng hoàn toàn cho dịch vụ kinh doanh như spa, thẩm mỹ viện hay phòng khám nha khoa … sẽ có những phương án thiết kế và trang trí nội thất phù hợp với từng ngành nghề và đặc biệt trong bản vẽ thiết kế này điểm nhấn sẽ thuộc về công năng sử dụng và trang trí mặt tiền shophouse. Diện tích sử dụng của các tầng sẽ được tận dụng tối đa để phục vụ tốt nhất cho các dịch vụ kinh doanh mà shophouse hướng tới.

Shophouse kết hợp kinh doanh và nhà ở

Với loại hình shophouse này thì phần thiết kế nội thất cần phải phân biệt rõ ràng phần nào để kinh doanh và phần nào để ở. Chính vì thế nó yêu cầu độ chính xác và tính toán kỹ lưỡng về không gian, lối đi lại bố trí như thế nào cho phù hợp và thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày và không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh … 

Chú ý đến tiểu cảnh và không gian ngoại thất. 

Với shophouse ngoại thất và các tiểu cảnh cũng là một phần khá quan trọng để tạo điểm nhấn và thu hút khách hàng. Chính vì thế khi thiết kế nội thất shophouse cần hết sức lưu ý cho 2 hạng mục này. 

Phong cách thiết kế nội thất nào phù hợp cho shophouse. 

Thông thường với những nhà phố thương mại phục vụ cho mục đích kinh doanh là chủ yếu thì người ta sẽ lựa chọn phong cách nội thất hiện đại để tối ưu hóa không gian sử dụng. Tùy vào đặc thù của từng ngành nghề kinh doanh. Còn với shophouse kết hợp thì cũng có thể là một bản hòa âm phối khí giữa phong cách hiện đại và tân cổ điển. Phần kinh doanh thiết kế theo phong cách hiện đại và phần nhà ở thiết kế theo phong cách tân cổ điển.

Nội thất VAG chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế và thi công nội thất biệt thự, chung cư, nhà phố và đặc biệt là thiết kế nội thất nhà phố thương mại. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá và tư vấn phương án thiết kế nội thất phù hợp nhất cho shophouse của bạn hoàn toàn miễn phí. 

>> Xem thêm: Báo giá thiết kế: Nhà, biệt thự, nội thất

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *