Blog

THIẾT KẾ NỘI THẤT QUÁN CÀ PHÊ ĐẸP

Quán cà phê không đơn thuần là nơi thưởng thức những loại đồ uống ngon miệng. Có thể nói, việc gặp gỡ, tụ tập bạn bè hay tận hưởng một mình bên quán cà phê đã trở thành văn hóa của người Việt. Điều này dẫn đến tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất quán cà phê sao cho hút mắt và khác biệt. Vậy làm sao để biến hóa cho quán cà phê trở nên đặc sắc hơn? Cùng Nội thất CNC khám phá qua bài viết sau đây.

Không gian quán cà phê hiện đại 1
Không gian quán cà phê hiện đại.

1. Phân chia khu vực hợp lý

Một thiết kế quán cà phê không chỉ đẹp mà còn phải thuận tiện, đồng thời tăng khẩu vị của khách hàng. Bầu không khí quán cần dễ chịu, thoáng đãng để thực khách thoải mái trải nghiệm, thư giãn.

Thiết kế nội thất quán cà phê cần phân bổ khoa học 2
Thiết kế nội thất quán cà phê cần phân bổ khoa học.

Dựa trên từng kiểu khách hàng mà quán sẽ được phân thành các khu vực khác nhau. Hãy biết cân đối giữa chỗ ngồi và lối đi trong không gian quán nhé!

2. “Gây thương nhớ” cho khách hàng qua phong cách nội thất

Nằm rõ hình thức kinh doanh của quán trước khi theo đuổi một phong cách nội thất. Hãy tham khảo kiểu bình dân, nhạc sống, cà phê sách, miệt vườn hay cho dân văn phòng,…

Chọn phong cách thiết kế nội thất thích hợp 3
Chọn phong cách thiết kế nội thất thích hợp.

Ngay khi xác định được khách hàng mục tiêu, chủ quán cần tìm ra concept độc đáo cho “đứa con” của mình. Hiện có vô vàn phong cách thịnh hành trên thế giới được ứng dụng cho quán cà phê như Eco, Rustic, Industrial,…
Xem thêm: THIẾT KẾ NỘI THẤT QUÁN CÀ PHÊ ĐẸP: SỰ LỰA CHỌN THÔNG MINH

3. Màu sắc thống nhất theo concept thiết kế quán cà phê

Đừng quên màu sắc đồng bộ trong thiết kế là rất quan trọng. Vừa tạo tổng thể mãn nhãn, không gian sẽ đầy kết nối và thân thiện.

Phối màu khéo léo cho thiết kế nội thất quán cà phê 4
Phối màu khéo léo cho thiết kế nội thất quán cà phê

Diện tích cũng ảnh hưởng đến cách phối màu sắc. Với quán cà phê nhỏ, màu sắc sẽ thiên về pastel nhẹ nhàng, tươi sáng. Cùng lúc, mang sắc thái gần gũi bằng tone ngả ấm cùng ánh đèn vàng dịu.

4. Tận dụng nguồn sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo

Ánh sáng vừa là công cụ đắc lực, vừa hoàn thiện mọi đường nét của bản thiết kế. Một “không gian mở” thêm cây xanh sẽ tăng phần mát mẻ, sống động cho quán.

Giao thoa giữa ánh sáng mặt trời và ánh sáng đèn 5
Giao thoa giữa ánh sáng mặt trời và ánh sáng đèn.

Bên cạnh đó, ở nơi khuất sáng hãy bố trí đèn trần như đèn chùm, đèn thả, đèn LED,… cùng sắc độ phù hợp. Biết cân bằng giữa gu thẩm mỹ và sở thích của thực khách sẽ tạo nên thiết kế nội thất quán cà phê đẹp rất riêng, khó nhầm lẫn. Nội thất CNC mong rằng trong tương lai không xa, bạn sẽ hiện thực hóa được quán cà phê mơ ước của mình.
Đọc thêm: https://noithatcnc.com/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *