Blog

Thiết kế nội thất lâu đài

Truy tìm những phong cách thiết kế nội thất lâu đài Pháp 

Nói đến lâu đài chắc hẳn là các bạn sẽ tưởng tượng ra những tòa nhà nguy nga tráng lệ như cung điện thu nhỏ của vua chúa thời xa xưa. Không phải tưởng tượng đâu mà thực tế thì lâu đài chính xác là như vậy. Với kiến trúc độc đáo, họa tiết trang trí được chau chuốt từng đường nét chắc chắn sẽ khiến bạn bị choáng ngợp trong không gian nội thất ngay trước mặt. Vậy các bạn có tò mò phong cách thiết kế nội thất nào thường được gắn liền với những tòa lâu đài hay không?

>> Xem thêm: Thiết kế lâu đài

Lâu đài thường có kiến trúc mái chóp nón hoặc mái cầu vòm cung. Lướt qua một vòng các tòa lâu đài kinh điển thì các bạn dễ dàng nhận thấy lâu đài thường được thiết kế theo phong cách Pháp – Một bầu trời Âu giữa lòng đất Việt. 

Một số phong cách thiết kế nội thất lâu đài Pháp. 

Nội thất của lâu đài Pháp thường gắn liền với sự hoài cổ của cổ điển và tân cổ điển. Sự đan xen của kiến trúc Châu Âu với những nét mềm mại và tinh tế đã vô tình tạo thành điểm nhấn đặc biệt cho những tòa lâu đài Pháp.  

Một phong cách khác cũng sẽ thường được thấy trong các tòa lâu đài Pháp là phong cách thiết kế Gothic. Một màu sắc khá ảm đạm và huyền bí với những món đồ nội thất được làm từ gỗ tự nhiên như gỗ sồi, óc chó hay gỗ đỏ. Những họa tiết xoắn ốc và trang trí khá hoang dại đậm chất Pháp.

 Màu sắc được lựa chọn cho phong cách Gothic trong thiết kế nội thất lâu đài thường là những gam màu trầm đậm như màu tím, màu hồng ngọc, màu đen, màu vàng nhạt hoặc màu vàng nâu. Những gam màu này khi phối hợp với nội thất gỗ tạo nên một cảm giác khá là nặng nề. Chính vì thế mà phong cách Gothic được ít người lựa chọn hơn so với phong cách cổ điển hay tân cổ điển Pháp. 

Một màu sắc nội thất được sử dụng để trang trí lâu đài Pháp khác có thể kể đến đó là Vintage hoặc Scadinavian. Nhẹ nhàng tươi mới và khá cuốn hút. 

Những tòa lâu đài thường có nhiều tầng và được thiết kế thông tầng để tạo không gian thông thoáng ngay bên trong lâu đài. Cùng với đó là rất nhiều cửa sổ bao quanh. Đây cũng là một trong những đặc điểm nhận dạng lâu đài kiểu Pháp.

Những điểm nhấn ấn tượng của thiết kế nội thất lâu đài Pháp còn tùy thuộc vào phong cách thiết kế. Đi sâu vào chi tiết các phong cách này thì các bạn hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi. Đối với thiết kế nội thất lâu đài Pháp cần phải có được sự tinh tế và thông hiểu về kiến trúc Pháp thì mới có thể tạo nên được một lâu đài đúng nghĩa. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *