Blog

Thiết kế nội thất cho mẫu nhà ống 3 tầng 4x12m

Nhà ống 3 tầng 4x12m có diện tích tương đối nhỏ vì vậy muốn sử dụng cần hướng tới các phương án thiết kế nội thất sao cho hợp lý mà vẫn đủ không gian sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình. Bài viết này giới thiệu một thiết kế nội thất cho mẫu nhà ống 3 tầng 4x12m.

Sử dụng không gian mở

Với diện tích mặt tiền 4m chiều dài 12m căn hộ không quá to nên việc sử dụng vách ngăn sẽ cản trở tầm nhìn và khiến cho căn nhà có cảm giác nhỏ đi. Tầng 1 thiết kế không gian thông nhau. 

Phòng khách, phòng ăn, phòng bếp được ngăn cách bởi cầu thang chính giữa nhà. Phần nội thất sử dụng chủ yếu 2 gam màu đen trắng giảm sự đơn điệu. Để tăng diện tích sử dụng hầu hết các kệ tủ đều được thiết kế treo trên tường.

Giếng trời trung tâm sẽ giúp lưu thông không khí một cách dễ dàng, với dạng nhà ống 3 tầng 4x12m này việc lưu thông không khí là cần thiết để cả gia đình có một sức khoẻ tốt. 

Dành không gian sinh hoạt chung trên tầng 2. Thông thường với những căn nhà diện tích lớn không gian sinh hoạt chung có thể kết hợp giữa bàn ăn và bếp. Ở căn nhà ống diện tích 48m2 này một phần tầng 2 sẽ dùng làm nơi sinh hoạt, kết hợp phòng làm việc, phòng học cho cả gia đình. Phòng này sẽ sử dụng chung nhà vệ sinh với phòng ngủ lớn cùng tầng.

Tầng 3 thiết kế 2 phòng ngủ nhỏ. Tất cả các phòng ngủ đều sử dụng cửa sổ nhỏ đón ánh sáng tự nhiên từ phía trước. Với những phòng ngủ phía sau ánh sáng được lấy từ giếng trời trung tâm đặt ở vị trí cầu thang. Cũng cần tình đến không gian phơi đồ và phòng thờ, nhà ống có thể xây dựng tum.

Thiết kế nội thất

Vì tầng 1 sử dụng gam màu trắng đen kết hợp nên các phòng ngủ có thể thiết kế theo sở thích để tăng sự độc đáo cũng như kích thích sự hưng phấn. Các gam màu pastel sử dụng như là một giải pháp nới rộng diện tích. 

Kệ tủ treo tường rất thích hợp với thiết kế cho căn nhà nhỏ. Vừa để trang trí lại vừa là nơi cất trữ đồ. Các thiết kế hình dáng cũng rất đa dạng và phong phú thỏa sức lựa chọn theo cá tính của từng thành viên trong gia đình. Ngoài ra thiết kế này cũng có chi phí khá rẻ so với các loại tủ đứng hay kệ tủ tiếp đất khác. 

Bài viết hy vọng các bạn có được những sự lựa chọn đẹp và hợp lý nhất cho thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng 4x12m. 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *