Blog

Thiết kế nội thất biệt thự song lập đẹp

Biệt thự song lập là gì?

Nhu cầu mua bán bất động sản ở Việt Nam khá phát triển và hình thức nhà ở,Biệt thự song lập không quá xa lạ, tuy nhiên cũng nhiều người có nghe nhưng chưa hình dùng về loại hình bất động sản này. Vậy Biệt thự song lập là gì ?

Theo tìm hiểu thông tin của chúng tôi thông thường biệt thự song lập được định nghiã là biệt thự có 3 mặt sân vườn và 1 mặt tường chung, là 2 căn nằm chung trên một khu đất có lối đi riêng biệt, có thể đối xứng hoặc không đối xứng với nhau. Tuy là 2 căn biệt thư nhưng nhìn từ ngoài vào chỉ là một biệt thự. Tóm lại biệt thự song lập là biệt thự có 2 cửa chính, 2 khối nhà đồng dạng và liên kết với nhau.

Biệt thự song lập là mẫu thiết kế hiện đại được dựa vào hình khối của mảnh đất để thiết kế tạo thành. Biệt thự song lập được xây dựng trên diện tích đất nhỏ hơn biệt thự đơn lập. Các mặt thoáng đủ rộng để trồng cây hoặc làm tiểu cảnh… Kết cấu biệt thự song lập riêng biệt và đối xứng với căn biệt thự bên cạnh nên hai căn biệt thự cạnh nhau phải hài hòa về màu sắc, đường nét và trang trí.

Biệt thự song lập là mẫu biệt thự mới được các nhà thiết kế kiến tạo dựng trên hình khối mảnh đất. Nhìn vào phối cảnh thì đây là công trình kiến trúc biệt thự hiện đại với 2 ngôi biệt thự được ghép vào nhau. Đây là lựa chọn thích hợp cho những gia đình nào liên nhau mà đều có mong muốn thiết kế biệt thự. Biệt thự song lập không có gì khác biệt nhưng nó lại đem đến hiệu quả cao trong thiết kế kiến trúc, tạo ra những ngôi nhà ghép đôi đồ sộ, lộng lẫy từ đó làm tăng thêm tính thẩm mỹ trong thiết kế nhà đẹp.

Phá đảo những nguyên tắc thiết kế nội thất biệt thự song lập

Biệt thự song lập một từ khóa còn khá mới mẻ nhưng lại để lại ấn tượng cực kỳ lớn. Vậy biệt thự song lập là gì? Tại sao những căn biệt thự song lập lại có sức hút ghê gớm đến như vậy? Muốn biết được câu trả lời này thì chúng ta cần phải hiểu được tấm áo choàng của căn biệt thự song lập có được chính là nhờ nghệ thuật từ thiết kế nội thất. Hãy cùng khám phá những nguyên tắc thiết kế nội thất biệt thự song lập trong bài viết này. 

Các biệt thự song lập thiết kế phần nội thất hướng tới không gian xanh.

>> Xem thêm: Thiết kế nội thất biệt thự

Nguồn gốc cái tên biệt thự song lập. 

“Song” có nghĩa là hai vậy biệt thự song lập là loại hình biệt thự có thiết kế đối xứng tuy 2 mà 1, nhìn tưởng một mà lại thành 2. Tức có nghĩa là một căn biệt thự song lập sẽ được thiết kế thành 2 tòa biệt thự liên thông với nhau và gần như sẽ được thiết kế đối xứng. Một số căn biệt thự song lập biến thể không đối xứng nhưng nhìn vào người ta vẫn có thể nhận ra đó là biệt thự song lập. 

Thiết kế nội thất biệt thự song lập hiện nay được nhiều chủ đầu tư quan tâm, đặc biệt là các khu biệt thự cao cấp.

Thiết kế nội thất biệt thự song lập với phong cách kiến trúc tân cổ điển: Phòng khách + phòng ngủ.

Ngoài phong cách hiện đại, hiện nay rất nhiều các biệt thự song lập lựa chọn phong cách tân cổ điển, một số chủ đầu tư cải tạo biệt thự từ hiện đại sang tân cổ điển.

Biệt thự song lập là một hình thái kiến trúc độc đáo và là bước đột phá mạnh mẽ trong lịch sử kiến trúc. Để thiết kế nội thất cho biệt thự song lập đòi hỏi kiến trúc sư phải có tư duy và đầu tư hơn chất xám để đảm bảo được sự cân xứng nhưng không nhàm chán đồng thời thể hiện được một khối thống nhất. 

Biệt thự song lập rất phù hợp với những gia đình có nhiều thế hệ cùng sinh sống, vừa gần gũi mà vẫn đảm bảo được không gian riêng tư cho các thành viên trong gia đình

Những nguyên tắc thiết kế nội thất biệt thự song lập

Lưu ý về không gian

Những căn biệt thự song lập thường có 3 mặt tiền thoáng nên khi thiết kế nội thất cho những căn biệt thự kiểu này thì nên thiết kế theo không gian mở tập trung nhiều vào tiểu cảnh sân vườn và sắc xanh của cây cối ở không gian nội thất. Vừa có tính thẩm mỹ vừa mang lại sự thư thái cho gia chủ. 

Luôn tuân thủ nguyên tắc đối xứng. 

Đối xứng là yếu tố không thể vắng mặt trong những căn biệt thự song lập. Không chỉ đối xứng về kiến trúc mà chúng còn đối xứng cả về không gian nội thất bên trong. 

Một số phong cách thiết kế nội thất phù hợp cho biệt thự song lập như phong cách hiện đại, tân cổ điển, cổ điển … Vì diện tích của biệt thự song lập khá lớn nên thiết kế nội thất theo phong cách nào cũng ổn tùy theo sở thích của gia chủ. 

Kiến trúc đẹp, nội thất đẹp khiến những căn biệt thự song lập luôn có được sức hút mạnh mẽ như vậy đấy. 

Xây nhà là công việc hệ trọng trong đời người: Các cụ xưa có câu “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, đây chính là 3 việc lớn của đời người . Ai trong chúng ta cũng mong muốn xây dựng được một ngôi nhà khang trang cho tổ ấm của mình. Để làm được điều đó, có những người đã bắt đầu tích lũy ngay từ khi bắt đầu đi làm. Cũng có người đợi đến khi kết hôn, cả hai vợ chồng cùng phấn đấu.

Việc thiết kế nhà chuẩn sẽ giúp bạn tránh được các khiếm khuyết và sử dụng công năng một các tối ưu. Ngoài ra giúp bạn có được dự toán công trình, tránh những phát sinh không đáng có trong quá trình thi công và hoàn thiện.

VỀ KIẾN TRÚC

Biệt thự song lập có kiến trúc phụ thuộc vào một căn biệt thự bên cạnh để tạo thành một tổng thể kiến trúc. Thông thường là hai căn biệt thự ốp cạnh vào nhau. Nhìn thoáng qua thì giống như một căn biệt thự nhưng lại là hai căn có thiết kế đối xứng nhau qua một cạnh trái hoặc phải.

VỀ XÂY DỰNG

Biệt thự song lập thường chỉ có 3 mặt thoáng và được xây dựng trên diện tích đất nhỏ hơn biệt thự đơn lập. Các mặt thoáng cũng đủ rộng để có thể đi lại, trồng cây, tiểu cảnh hoăc sân vườn… Cấu trúc xây dựng biệt thự song lập tuy riêng biệt nhưng là nét đối xứng của căn biệt thự bên cạnh. Vì vì cấu trúc này nên hai căn biệt thự đứng cạnh nhau phải luôn hài hòa về màu sắc, đường nét, trang trí…

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *