Blog

Thiết kế nội thất biệt thự Pháp

Thiết kế nội thất biệt thự Pháp lưu giữ vẻ đẹp cổ điển hoài cổ

Xu hướng thiết kế nội thất biệt thự kiểu Pháp cũng đang lên ngôi khi mà cuộc sống hiện đại khiến người ta chăm chút cho đời sống tinh thần nhiều hơn. Con người sẵn sàng chi trả tiền để xây dựng những căn biệt thự nguy nga tráng lệ và biệt thự Pháp là một ví dụ điển hình.

Biệt thự kiểu pháp là gì 

Biệt thự Pháp được mệnh danh là ông hoàng trong thế giới nội thất tân cổ điển. Lối kiến trúc của các căn biệt thự pháp luôn là kiến trúc cổ điển được xây dựng kiên cố với hệ thống cửa sổ vòm dày đặc, phù điêu, phào chỉ điêu khắc bằng tay tạo điểm nhấn khác biệt. 

>> Xem thêm: Thiết kế biệt thự Pháp

Ngoài ra đặc điểm nhận diện của những căn biệt thự kiểu Pháp là những mái vòm cao vút, những trụ cột conic, hệ thống sân vườn rộng rãi và được trang trí bởi tiểu cảnh như đài phun nước, hòn non bộ, hồ cá …

Phong cách thiết kế nội thất nào phù hợp với biệt thự Pháp

Đậm chất cổ điển và hoài cổ thế nên phong cách thiết kế nội thất cổ điển có lẽ là giải pháp hoàn hảo nhất cho biệt thự kiểu Pháp.

Màu sắc chủ đạo được sử dụng khi thiết kế biệt thự Pháp có thể là tone màu vàng quyền lực, ấm áp và nổi bật. Cũng có thể chọn những gam màu hiện đại như trắng hoặc kem sữa. Đặc trưng của nội thất cổ điển là sự sang trọng nên đồ nội thất cũng được mà viền vàng hoặc sử dụng các vật liệu đắt tiền và cần trú trọng nhiều nhất là không gian phòng khách

Trang trí nội thất cũng có thể sử dụng các bức tượng điêu khắc, tranh treo tường theo phong cách Pháp, đèn chùm lộng lẫy … Trong các căn biệt thự pháp luôn có sự xuất hiện lò sưởi với cổng vòm cách điệu. Tuy nhiên tại Việt Nam điều kiện khí hậu không phù hợp nên chi tiết này thường bị lược bỏ bớt. 

Cái khó thiết kế nội thất biệt thự Pháp 

Là một hình thái kiến trúc cao cấp nên khi thiết kế nội thất cho biệt thự Pháp đòi hỏi các kiến trúc sư có tay nghề cao, có kiến thức về phong cách kiến trúc Pháp để đưa vào ứng dụng thực tế. Đồng thời kiến trúc sư cũng phải có óc thẩm mỹ để có thể lột tả được hết những gì đặc trưng của biệt thự Pháp thông qua bản thiết kế nội thất. 

Do chỉ phù hợp với phong cách cổ điển nên có ít sự lựa chọn khi trang trí nội thất hơn. Sẽ có một vài biến tấu có thể đưa vào kết hợp khi thiết kế biệt thự Pháp đó là Vintage hay Retro

Phong cách cổ điển sẽ đặc biệt tốn kém khi đưa vào thi công. Thế nên nếu muốn sở hữu một căn biệt thự Pháp đúng điệu thì cần phải có một khoản ngân sách khá khá. Nhưng cũng rất xứng đáng khi đứa con tinh thần được hoàn thiện. Biệt thự Pháp xứng danh là ông hoàng trong làng kiến trúc cổ điển.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *