Blog

Thiết kế nội thất biệt thự liền kề

Cách tạo dấu ấn riêng khi thiết kế nội thất biệt thự liền kề

Những căn biệt thự liền kề luôn có vẻ ngoài giống nhau thế nên muốn tạo nên sự khác biệt thì người ta sẽ tập trung vào thiết kế nội thất để tạo nên dấu ấn riêng cho không gian sống. Vì thế mọi không gian nội thất trong biệt thự đều phải được chau chuốt tỉ mỉ. 

Xem thêm >> Thiết kế nội thất biệt thự

Thiết kế nội thất phòng khách cho biệt thự liền kề. 

Phòng khách thường được trang trí nội thất bắt mắt hơn bởi đây là trung tâm của biệt thự liền kề. Đồ vật trang trí nội thất tinh tế và theo phong cách chung của biệt thự có thể là hiện đại, tân cổ điển… Những đồ nội thất cơ bản như sofa, kệ ti vi hay tủ rượu đặc trưng của phòng khách. 

Lưu ý với phòng khách thì phải thiết kế vuông vức và không có góc nhọn hoặc nếu có thì nên làm sao để che lấp đi được phần khuyết điểm đó. Không nên bố trí hành lang hay các đường nội bộ đi ngang phòng khách làm mất cân bằng sinh khí lưu thông. 

Thiết kế nội thất phòng bếp cho biệt thự liền kề. 

Diện tích biệt thự khá rộng nên không gian dành cho căn bếp ấm cúng cũng nhiều hơn. Trong phòng bếp của biệt thự liền kề thường có sự xuất hiện của bàn đảo hoặc bàn bar. Vừa là nơi chuẩn bị đồ nấu nướng , vừa có thể lưu trữ được rất nhiều đồ đạc. Thi thoảng đổi gió bàn đảo có thể là nơi tổ chức buffe đứng cho cả gia đình quây quần. 

Phòng bếp nên đặt ở một góc phần tư của biệt thự và không được đối diện với nhà vệ sinh gây ra uế khí. 

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho biệt thự liền kề. 

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc nên cần được đặt ở vị trí yên tĩnh ít người qua lại nhất. Đồng thời khi thiết kế nội thất phòng ngủ cũng phải lưu ý đến hướng nắng và hướng gió, tốt nhất nên chọn hướng đông hoặc đông nam. Không nên đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

Ngoài ra trong biệt thự liền kề có thể bố trí được nhiều không gian chức năng khác như phòng đọc sách, làm việc, phòng thờ, phòng tập luyện … tùy theo sở thích của gia chủ. Thông thường biệt thự liền kề thường có 3 tầng rộng rãi nên có rất nhiều không gian để trang trí thêm tiểu cảnh và cây xanh trong nhà vừa thanh lọc không khí, vừa tạo điểm nhấn. 

Để tạo được dấu ấn riêng cho những căn biệt thự liền kề thì bắt buộc kiến trúc sư phải đầu tư chất xám cho không gian nội thất. Biết cách phối hợp những yêu cầu, gợi í của gia chủ với những kiến thức chuyên môn tạo nên sự bứt phá và độc đáo. 

Xem thêm: >> Bảng báo giá thiết kế nội thất

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *