Blog

Thiết kế nhà vuông 2 tầng đẹp tối ưu công năng phong thuỷ

Mẫu nhà vuông 2 tầng đơn giản hiện đại

Trong kiến trúc hiện nay, có rất nhiều bản thiết kế, bản vẽ về nhà rất độc đáo, mới lạ, tinh tế mà vô cùng bắt mắt. Vậy mẫu nhà vuông 2 tầng là nhà như thế nào? Mẫu nhà vuông là nhà 2 tầng có 4 cạnh bằng nhau, vuông góc với nhau. Nhìn chung tổng thể ngôi nhà tương đối vẫn là hình vuông thì ta gọi đó là nhà vuông 2 tầng.

Đặc điểm của nhà vuông 2 tầng

Về kiến trúc: nhà vuông 2 tầng được thiết kế hình dáng vuông vắn với chiều dài, chiều rộng bằng nhau hoặc tương đương bằng nhau tạo nên ngôi nhà hình vuông. Kiểu dáng vuông vắn, bắt mắt, làm tăng thêm tính khỏe khoắn cho ngôi nhà. Mái nhà có thể thiết kế theo mái bằng hoặc mái thái. Hiện nay có rất nhiều căn nhà vườn, căn biệt thự thiết kế theo kiểu mái thái bởi kiểu dáng vừa hiện đại sang trọng, vừa tạo nên sự tinh tế, cuốn hút người xem.

Còn mái bằng – một trong những kiểu dáng được ưa chuộng tại các thành phố và ở nông thôn hiện nay cũng đang phổ biến dần. Kiểu dáng mái nhà này tạo cho ngôi nhà vuông vắn, đơn giản, bạn có thể xây thêm tầng dễ dàng hơn. Mái bằng có khả năng cách nhiệt rất tốt, chịu đựng chống chọi với thời tiết xấu. Với các cách thiết kế hiện nay thì mái nhà này ngày càng được thiết kế đẹp hơn, bắt mắt thu hút người nhìn hơn.

Nhà vuông 2 tầng – một trong những loại nhà cũng được xét về phương diện phong thủy

Xét về phong thủy, hình vuông thuộc ngũ hành thổ, giúp cân bằng năng lực, khí sinh ra, đồng thời giúp gia chủ tránh được nhiều tai họa. Đây cũng là một trong những điều mà các gia chủ đặc biệt quan tâm và tìm hiểu rất kỹ càng.

Giới thiệu một số mẫu nhà vuông 2 tầng đẹp

Mẫu nhà 2 tầng mái thái hiện đại – một trong những ngôi nhà được ưa chuộm ở nông thôn hiện nay với 4 phòng ngủ rộng rãi, thoáng mát. Không gian vô cùng thoải mái, thoáng gió có thể tận dụng được các nguồn ánh sáng tự nhiên, tăng thêm phần sang trọng cuốn hút cho ngôi nhà.

Mẫu nhà 2 tầng chữ L với diện tích 80m2 – đã và đang thu hút rất nhiều gia chủ quan tâm, vừa mang phong cách hiện đại mà chi phí vừa phải. Có thể thiết kế mái nhà bằng hoặc mái nhà thái tùy theo yêu cầu của gia chủ. Gia chủ có thể thiết kế hệ thống tường rào xung quanh kết hợp trang trí đồ nội thất bên trong ngôi nhà để tạo cho không gian nhà thêm đẹp nhé!

Ngoài ra còn có rất nhiều mẫu nhà như: nhà ống 2 tầng, nhà hình vuông có gara, nhà vuông 2 tầng có mái xéo hiện đại, nhà vuông mái bằng hiện đại kiểu Hàn Quốc,…

Trên đây là những chia sẻ về mẫu nhà vuông 2 tầng của chúng tôi gửi đến quý vị. Chúc các gia chủ có thể lựa chọn được mẫu nhà phù hợp với mình nhé!

Tư vấn thiết kế nhà 2 tầng hình vuông

Căn nhà là tập hợp không gian kiến trúc phục vụ riêng cho một gia đình, các không gian này phải thoả mãn được đời sống sinh hoạt của gia đình. Đảm bảo các chức năng:

– Bảo về và phát triển các thành viên: Đảm bảo chống chọi được mọi khắc nghiệt và ảnh hưởng trực tiếp từ khí hậu, sự bất ổn của môi trường xã hội. Các thành viên tìm thấy sự an toàn, sự thân thương và ấm cúng. Đảm bảo tính độc lập,kín đáo, phải có phòng sinh hoạt vợ chồng và phải có không gian riêng tư cho từng thành viên.

– Tái phục hồi sức lao động: Hiện nay chúng ta bình quân sống ngoài xã hội 40 – 50% quỹ thời gian, và 60% là trong ngôi nhà, và phần lớn thời gian đó là tái phục hồi sức lao động. Như vậy ngôi nhà phải đáp ứng các nhu cầu:  Phải ăn uống (bếp, phòng ăn), Phải ngủ, nghỉ (Phòng yên tĩnh , kín đáo… và nơi nghỉ ngơi thư giãn hoạt động riêng tư), Phải vệ sinh cá nhân (tắm rửa, xí tiểu) , Phải tiếp tục hoàn thiện mình (nghiên cứu học tập, bổ sung kiến thức…)

Yêu cầu chung cần đảm bảo của ngôi nhà hiện nay:

Với điều kiện con người, khí hậu và tập quán sống của Việt Nam bình quân tiêu chuẩn ở khoảng 7m2/người.

Phòng khách: Đây là phòng lớn nhất và đẹp nhất trong căn hộ và thường thể hiện rõ tính cách và sở thích riêng của chủ nhân. Phòng khách thường có diện tích từ 14 – 30m2.

Các phòng khách thường liên hệ trực tiếp với hiên và sảnh. Cửa ra vào thường rộng 1.2m cao 2.2m mở 2 cánh hay 4 cánh  nếu là rộng trên 2m.

Phòng ăn: Việc thiết kế phòng ăn có thể kết hợp liền với bếp, hay có thể tổ chức kết hợp với không gian tiếp khách. Nếu là phòng ăn riêng thì vị trí thích hợp là gần bếp, và liên hệ thuận tiện với phòng khách.  Diện tích phòng ăn tiêu chuẩn từ 12 – 15m2.

Phòng ngủ: Hiện nay phòng ngủ trong nhà, căn hộ thường gồm: Phòng ngủ vợ chồng (12-18m2) , phòng ngủ cá nhân (diện tích khoảng 6m2), phòng ngủ tập thể (10 – 12m2). Việc bố trí thiết kế phòng ngủ này phụ thuộc và các yếu tố như: Số nhân khẩu, quan hệ giới tính và lứa tuổi và cấu trúc gia đình.

Các thành viên trong gia đình phải có các phòng ngủ riêng độc lập theo nguyên tác:

Nữ trên 13, nam trên 17 phải có giường riêng. Trẻ em trên 7 tuổi phải tách khỏi giường bố mẹ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *