Blog

Thiết kế nhà thông minh

. DVới công nghệ hiện đại, nhà thông minh đang được nhiều gia chủ quan tâm. Với mẫu nhà này sẽ mang đến nhiều tiện ích khi sử dụng với các ứng dụng hiện đại phù hợp với những gia đình có thu nhập cao. Được lắp đặt hệ thống thiết bị điện tử tự động hóa thay thế con người điều khiển.
Hiện nay Việt Architect Group có thể cung cấp đầy đủ các giải pháp công nghệ cho một ngôi Nhà Thông Minh hoàn hoàn hảo. Ngoài ra Việt Architect Group đang hướng tới trở thành phân phối các sản phẩm Smart Home – An Ninh – Tiết kiệm năng lượng – Giải trí có uy tín và thương hiệu tại Việt Nam.

Nhà thông minh có tính năng gì?

Thiết kế một ngôi nhà thông minh có nghĩa là sử dụng các tiện ích, thiết bị và phụ kiện với các phiên bản kết nối hoặc tự động như: bóng đèn thông minh, nhiệt thông minh, hệ thống an ninh thông minh và nhiều hơn nữa. Kết nối công nghệ trong nhà của bạn với mạng Wi-Fi của bạn có một vài lợi ích.
Thứ nhất là kiểm soát và thuận tiện. Bạn có thể điều khiển mọi thứ trong thời gian thực từ ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng hoặc qua loa thông minh điều khiển bằng giọng nói.
Thứ 2 là có thông tin: Các thiết bị nhà thông minh có thể cung cấp cho bạn dữ liệu dễ dàng truy cập vào những thứ như bảo mật – giả sử, truy cập vào lịch sử các nguồn cấp dữ liệu camera an ninh thông minh.
Thứ ba là tự động hóa: Nếu bạn không muốn điều khiển thủ công các thiết bị gia đình của mình mọi lúc, bạn có thể đi xa hơn và thiết lập các cảnh, thói quen và quy tắc. Bạn có thể thiết lập một số hành động nhất định xảy ra sau khi được kích hoạt bởi những thứ như bạn vào hoặc ra khỏi nhà/căn hộ hoặc cảm biến được kích hoạt.
Cuối cùng là robot. Đây chỉ thực sự là một máy khai thác nhanh hơn. Nhưng các bước tiếp theo từ đèn chuyển sang màu đỏ khi chuông báo khói của bạn tắt là các thiết bị tự trị tự vận hành. Chúng ta đang nói về máy hút bụi robot , máy cắt cỏ robot và robot gấp quần áo, tất cả đều đang tồn tại.

Thiết kế nhà thông minh cần những gì?

Để thiết kế một nhà thông minh phụ thuộc vào ba điều: ngân sách, thời gian và sự nhiệt tình. Bạn chỉ có thể mua một tiện ích gia đình được kết nối và bắt đầu với ứng dụng của thương hiệu cá nhân. Sau đó thực hiện bất kỳ bổ sung nào. Trong năm năm qua hoặc lâu hơn đó là những gì nhiều người đã và đang làm. Nhiều khả năng là bạn sẽ chọn đi sâu với một trong ba hệ sinh thái nhà thông minh lớn : Amazon Alexa, Trợ lý Google, Trang chủ Apple.

Một khi bạn đã chọn trung tâm hoặc bộ điều khiển nhà thông minh của mình, tiếp theo là gì? Một cách tốt để suy nghĩ về việc xây dựng hệ thống của bạn là chọn một danh mục nhà. Sau đó tìm kiếm các sản phẩm hoạt động với hệ sinh thái mà bạn đã chọn. Các danh mục phổ biến nhất trong nhà thông minh hiện nay. Đó là thiết bị nhà bếp, máy ảnh, chuông cửa, mạng, hệ thống an ninh, loa và máy điều nhiệt.

Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà phố tân cổ điển mang đến vẻ đẹp sang trọng, độc đáo. Thể hiện được sự đẳng cấp, cá tính của chủ sở hữu.

Nhà thông minh đảm bảo an ninh

Chúng tôi không nói về công nghệ ngăn chặn các vụ trộm. Chúng tôi đang đề cập đến các tin tặc đột nhập thông qua các thiết bị thông minh của bạn. Sử dụng chúng để theo dõi nhà của bạn. Trong một số trường hợp, đánh cắp danh tính hoặc tiền. Nghe có vẻ xa vời, nhưng đó là một điều thực sự.
Đó là thứ chúng tôi đã khám phá trên The Ambient. Vì chúng tôi đã thấy một số vụ hack gần đây. Thông thường các hack này liên quan đến bảo mật của mạng Wi-Fi mà công nghệ được kết nối. Vì vậy đây là điều cần xem xét – các bước bạn có thể thực hiện. Bao gồm đảm bảo không kết nối với mạng công cộng và xem xét phần mềm VPN (mạng riêng ảo).

Một số thiết bị thông minh cho căn nhà của bạn

– Máy ảnh sẽ theo dõi bên ngoài ngôi nhà của bạn ngay cả khi bên ngoài tối đen.
– Bạn có thể điều khiển máy điều nhiệt từ giường, sân bay. Bất cứ nơi nào điện thoại thông minh của bạn có tín hiệu.
– Đèn LED cho phép bạn lập trình màu sắc và độ sáng ngay từ điện thoại thông minh của bạn.
– Cảm biến chuyển động sẽ gửi cảnh báo khi có chuyển động xung quanh nhà bạn. Thậm chí chúng có thể cho biết sự khác biệt giữa vật nuôi và kẻ trộm.
– Tích hợp điện thoại thông minh cho phép bạn bật hoặc tắt đèn từ thiết bị di động.
– Khóa cửa và cửa nhà để xe có thể mở tự động khi điện thoại thông minh của bạn gần.
– Tự động cảnh báo từ hệ thống bảo mật ngay lập tức đi đến điện thoại thông minh của bạn. Vì vậy bạn sẽ biết ngay nếu có vấn đề ở nhà.
– Nhiều thiết bị cũng đi kèm với các máy chủ web tích hợp. Điều này cho phép bạn truy cập thông tin của họ trực tuyến.
– Thùng rác theo dõi những gì bạn vứt đi và tạo đơn hàng trực tuyến để thay thế.
– Tủ lạnh tạo ra công thức nấu ăn tối dựa trên các thành phần được lưu trữ bên trong.
– Máy giặt và máy sấy gửi thông báo tin nhắn văn bản khi chu kỳ của chúng kết thúc.
 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *