Blog

Thiết kế nhà thờ họ

Theo phong tục tập quán từ xưa, chọn đất đặc biệt để triển khai nhà thờ họ sao cho hút tài lộc là 1 việc đã không còn xa lạ, Vì nguyên nhân này việc xây dựng nhà thờ họ là một việc vô cùng quan trọng.

Nhà thờ họ là gì?

Nhà thờ họ là 1 ngôi nhà chuyên phụ trách việc thờ cúng tổ tiên của 1 dòng họ. Đây là 1 ngôi nhà được những thành viên tại gia tộc dóng góp để quy hoạch, và thường được các nam nhân nối dõi tông đường của dòng họ phụ trách.
Nhà thờ giữ gia phả gốc của dòng họ sẽ được gọi là nhà thờ đại tôn. Đây thường là công trình triển khai có diện tích hoành tráng, có được sự đóng góp của toàn bộ những chi họ không nhỏ cũng như những chi họ phụ. Những chi họ phụ cũng có những địa điểm thờ cúng từ đời ông tổ chi trưởng, gọi là nhà thờ chi họ. Đây thường là các nhà thờ họ có quy mô nhỏ hơn so với nhà thờ đại tôn..

diện tích nhà thờ họ

Tùy vào điều kiện kinh tế của từng dòng họ mà quy mô của nhà thờ dòng họ như thế sẽ to nhỏ khác nhau.
Thông thường, nhà thờ họ thường được quy hoạch thông qua những loại gỗ hoàn hảo như: lim, sến, táu,… Và thường được phân chia số gian nhà là số lẻ: 3 gian, 5 gian. Gian chính giữa của nhà thờ họ thường được xây theo kiểu mở rộng ra phía đằng sau để xây bệ thờ. Bệ thờ thường được đặt các bức tượng hoặc giá gương hoặc ghế chạm khắc hình rồng. Chiếc ghế này là địa danh để bài vị tổ tiên, hoặc đựng một chiếc hộp sơn son thiếp vàng để thằng đứng, dùng đựng gia phả của dòng họ. Đây được mệnh danh nơi linh thiêng, là địa điểm linh hồn của tổ tiên cư ngụ, nên được phủ thêm 1 lớp nhiễu điều ở bên ngoài nữa.
Hằng năm, dịp lễ tổ tiên là ngày mà cả dòng họ tụ tập đông nhất. Đây là dịp mà các người ở họ gặp gỡ, thắt chặt các mối quan hệ họ hàng còn lỏng lẻo.

1 số thiết kế nhà thờ họ đẹp

Mời các khách hàng tham khảo những mẫu nhà thờ đẹp do đội ngũ thiết kế sư của chúng tôi xây dựng.

thiet-ke-nha-tho-ho-dep


Cùng tham khảo một số các đơn vị thiết kế nhà thờ họ đẹp ấn tượng tại Hà Nội
1.vietnamarch.com.vn: Thiết kế nhà thờ họ | kiến trúc chuẩn phong thủy:
Nhận thiết kế, thi công nhà thờ họvà các công trình kiến trúc tâm linh. Những mẫu nha tho ho đẹp thiết kế chú trọng đến phong thủy và tiết kiệm chi phí cho chủ …‎Nhà thờ diện tích nhỏ· ‎Thiết kế nhà thờ họ | kiến trúc …· ‎Nhà thờ họ 5 gian. Đây là công ty đứng đầu trong top kết quả tìm kiếm của google với từ khoá thiết kế nhà thờ họ.
2.30 mẫu thiết kế nhà thờ họ, từ đường đẹp khang trang, bề thế
5 thg 12, 2018 – Bản vẽ thiết kế mẫu, nội thất nhà thờ họ tộc, tổ tiên kết hợp nhà ở miền Bắc đơn giản, từ đường, cổng nhà thờ họ3, 5 gian, 2 tầng… đẹp nhất. . Đây là công ty đứng thứ 2 trong top kết quả tìm kiếm của google với từ khoá thiết kế nhà thờ họ.
3.kientrucsuvietnam.vn: Thiết kế nhà thờ họ, nhà từ đường – Kientrucsuvietnam.vn
Với đội ngũ kts có nhiều năm kinh nghiệm chuyên tư vấn thiết kế kiến trúc tâm linh: Thiết kế nhà thờ, nhà từ đường: Kiến trúc Nhà thờ họmang những đặc điểm …Đây là công ty đứng thứ 3 trong top kết quả tìm kiếm của google với từ khoá thiết kế nhà thờ họ.
4.angcovat.vn: Báo giá thiết kế nhà thờ họ của công ty kiến trúc angcovat năm 2019 …
12 thg 1, 2019 – Mỗi thời qua đi thì mô hình nhà thờ họ cũng có sự thay đổi về nhiều mặt cả về kiến trúc, giá cả, vật liệu. Dưới đây, angcovat sẽ báo giá thiết kế …Đây là công ty đứng thứ 4 trong top kết quả tìm kiếm của google với từ khoá thiết kế nhà thờ họ.
5.www.kientrucnha.net: Các mẫu thiết kế nhà thờ họ độc đáo xuất sắc – Thiết kế Kiến trúc
Trong bài viết này, Green House Việt Nam xin giới thiệu tới quý bạn đọc những mẫu nhà thờ họđẹp thiết kếtheo kiến trúc nhà kẻ truyền, vừa dùng để ở vừa. Đây là công ty đứng thứ 5 trong top kết quả tìm kiếm của google với từ khoá thiết kế nhà thờ họ.
Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.!
 
 
 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *