Blog

Thiết kế nhà phố 6x10m 3 tầng sử dụng ánh sáng tự nhiên

Thiết kế nhà gần gũi với thiên nhiên đang là mong muốn của nhiều khách hàng nhất là với những gia đình sống ở đô thị lớn.

Có rất nhiều mẫu thiết kế nhà phố 6x10m 3 tầng hiện đại và đẹp. Đến gần hơn với thiên nhiên chúng tôi xin giới thiệu một mẫu nhà phố sử dụng các chất liệu lấy ánh sáng và gió tự nhiên vào trong ngôi nhà. Cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này nhé. 

Mẫu thiết kế nhà phố 6x10m 3 tầng đơn giản lấy ánh sáng tự nhiên.

Về cơ bản chúng ta sử dụng kiến trúc dạng hình hộp thông thường kết hợp với các chất liệu lấy ánh sáng tự nhiên vào toàn bộ căn nhà. Tầng 2 và tầng 3 mặt tiền sử dụng kính để đón ánh nắng ban ngày, tiết kiệm điện. Với chiều dài 10m ta chia nhà làm 2 khối sử dụng giếng trời kết nối ở chính giữa. 

Bên trong căn nhà sử dụng gỗ làm chất liệu chính vừa để trang trí vừa sử dụng nan gỗ ngăn cách các phòng chức năng cũng như làm lan can cầu thang. Việc dùng nan gỗ vừa có tác dụng lưu thông gió và không khí trong nhà tốt vừa để ánh sáng không bị ngăn cách. 

Tầng 1 dùng để xe và kết hợp bếp, bàn ăn. Ở tầng này không gian thoáng giúp làm giảm mùi ám vào đồ đạc khi nấu ăn. Thiết kế cửa hậu hoặc cửa sổ để thoát mùi cũng là giải pháp được đưa ra. 

Nhà bao gồm tầng 1 phòng bếp, bàn ăn gara để xe. Tại bàn ăn kết hợp tiếp khách. Tầng 2 là phòng ngủ lớn, tầng 3 gồm 2 phòng ngủ nhỏ. Bên trên cùng là tầng tum sân phơi và giặt đồ. Có thể cơi nới thêm phòng thờ nếu cần. Tại mỗi tầng thiết kế phòng vệ sinh sử dụng chung (trừ tầng sân phơi). 

Ở nhà ống dạng này chúng ta sử dụng một phía để thiết kế các phòng vệ sinh theo trục thẳng đứng vừa thuận lợi cho việc thoát nước vừa không làm mất diện tích phòng ngủ cũng như các phòng chức năng khác. 

Sử dụng sàn gỗ không dùng giường tiết kiệm chi phí và tạo không gian thêm rộng. Có thể sử dụng sàn gỗ giật cấp để phân chia trong phòng giữa sàn ngủ. Không những vậy sàn gỗ còn là vật liệu làm mát rất tốt. 

Ở mẫu nhà này sử dụng chủ yếu 3 gam màu: trắng nâu sáng và nâu trầm trên các chất liệu. Phần kính đảm bảo được khả năng chịu lực, cách nhiệt để vẫn nhận đủ ánh sáng nhưng không làm nóng bên trong nhà. Các gam màu nâu cũng thể hiện sự đơn giản nhưng tinh tế của chủ nhà. 

Phần thi công nội thất do sử dụng hầu hết là đồ gỗ nên sẽ rút ngắn được nhiều thời gian và tiết kiệm chi phí. 

Mẫu thiết kế xây dựng nhà phố này phù hợp với gia đình nhỏ từ 3- 4 thành viên. Hy vọng các bạn sẽ tìm được thông tin có ích qua bài viết này của chúng tôi. 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *