Blog

Thiết kế nhà phố 3 tầng có gác lửng

Nhà phố 3 tầng có gác lửng đang trở thành một thiết kế được nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu. Phần gác lửng được xây dựng và sử dụng như thế nào? Chúng ta tìm hiểu sâu hơn về mẫu nhà này qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Khái niệm về gác lửng

Gác lửng hay còn gọi là tầng lửng, gác xép là thiết kế liên kết giữa sàn nhà và trần nhà, gác lửng thường được sử dụng để tăng diện tích sử dụng của ngôi nhà, nhất là với những ngôi nhà trong phố, không gian bên trong nhà tương đối nhỏ.

Gác lửng thường được xây dựng ở khoảng không giữa mặt sàn và trần nhà vì thế mà tầng lửng thường chiếm khoảng một nửa diện tích sàn bên dưới vừa để nới rộng không gian mà không làm mất đi ánh sáng của phần phía dưới. Thiết kế gác lửng ở nhà phố 3 tầng có thể làm tầng gác ở tầng 1 hoặc tầng 2.

Mục đích sử dụng của gác lửng

Đặt gác lửng ở tầng 1 thường là để sử dụng không gian gác lửng để làm bếp ăn kết hợp với phòng ăn. Những hộ kinh doanh thông thường gác lửng là phần sử dụng để làm kho chứa hàng. Với gác lửng dạng này yêu cầu an toàn và chịu lực được quan tâm nhiều nhất vì gác lửng sẽ phải chịu khối lượng của hàng hoá bên trong mà không tạo ra lún nứt. 

Gác lửng được quy định chiếm tối đa 80% sàn nhà bên dưới và bắt buộc phải có ô thông tầng. Gác lửng trong nhà cũng đảm bảo chiều cao ngôi nhà không vượt quá các quy định cho phép về chiều cao của nhà 3 tầng trong phố.

Thiết kế nhà phố 3 tầng có gác lửng đẹp

Thiết kế gác lửng thông thường sẽ tạo được điểm nhấn cho ngôi nhà. Thiết kế gác lửng ở tầng trệt làm không gian bếp sẽ giúp bạn sử dụng được toàn bộ không gian tầng dưới. Để giúp không gian nhà không bị bí khi kết hợp gác lửng với tầng trệt thì độ cao của tầng trệt phải đạt từ 4,5m  đến 5m. Chiều cao này đảm bảo được hình dáng cân đối tự nhiên của ngôi nhà. 

Gác lửng còn giúp bạn tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Không gian gác lửng giúp bạn phân chia được các phần không gian riêng biệt nhau nhưng vẫn tạo nên tổng thể hài hoà khi vào nhà. Các này cũng giúp tiết kiệm chi phí vách ngăn các không gian phòng khác nhau. 

Bạn cần tham khảo các thiết kế thật chi tiết hoặc có thể tìm đến sự giúp đỡ của các kiến trúc sư để tìm hiểu và đưa vào sử dụng gác lửng một cách hợp lý và an toàn. 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *