Blog

Thiết kế nhà ống sao cho đẹp

những xây dựng nhà ống đang ngày càng được nhiều CĐT yêu thích và xây dựng. Tuy nhiên để hiểu rõ về khái niệm nhà ống là gì, và những đặc điểm chính của nhà ống thì không phải ai cũng hiểu rõ. Trong bài viết như thế, chũng tôi xin được trình bày chi tiết với những khách hàng về những khía cạnh nhấn của việc thiết kế nhà ống
 

Nhà ống là gì?

Nhà ống là 1 ngôi nhà được triển khai trên một mảnh đất hình chữ nhật, với chiều dài không nhỏ hơn nhiều so với chiều rộng.
không những thế, nhà ống còn được triển khai vuông vức từ tầng một lên đến tầng cao nhất, cả ngôi nhà như một hình hộp khổng lồ.
Nhà ống là loại nhà được quy hoạch phổ biến nhất tại nước ta. Kiểu nhà như thế tận dụng được triệt để diện tích của mảnh đất, và có thể xây lên cao tùy ý, phụ thuộc vào nhu cầu sinh hoạt của chủ nhà.

Đặc điểm của nhà ống

Nhà ống có những đặc điểm vượt trội so với những loại nhà khác như biệt thự hay nhà gỗ. Thứ nhất, có thể kế đến như thế chính là tỉ suất lưu thông không khí đặc biệt của loại nhà này. Nhà ống thường được xây dựng tại những nơi nhà cửa san sát, Vi lý do này nên chẳng thể bố trí cửa sổ ở 2 bên nhà được. Thay vào này cửa sổ thường được bố trí trong mặt trước và mặt sau của ngôi nhà. Cũng chính nhờ đặc điểm đó mà nhà ống có được đặc tính thoáng khí thiên nhiên. Chỉ cần có gió thổi vào từ mặt trước của ngôi nhà, thì không khí sẽ được lưu thông một phương pháp liên tục do thiết kế đơn giản của loại nhà này.
tuy nhiên, ánh sáng tự nhiên chiếu đến căn nhà lại không phải là điểm mạnh của kiểu nhà như thế. Do không thể bố trí được cửa sổ trong 2 bên nên ánh sáng chỉ có thể bào qua cửa sổ trước và sau ngôi nhà. Và nếu ngôi nhà nào không nằm đúng hướng mặt trời chiếu, thì ngôi nhà sẽ có vô cùng ít ánh sáng tự nhiên. Nhưng tại 1 đất nước nắng nóng như nước ta, thì này cũng song song là 1 thế mạnh, Đó là giúp giảm lượng nhiệt chiếu vào ngôi nhà.

một số xây dựng nhà ống đẹp

Mời các quý khách hàng tham khảo 1 số thiết kế nhà ống tuyệt đẹp do đội ngũ kiến trúc sư giỏi của chúng tôi kỳ công chọn lựa. Hi vọng từ đó các quý khách hàng có thể có được các ý tưởng xây dựng riêng cho ngôi nhà của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *