Blog

Thiết kế nhà ống 50m2 đẹp tối ưu công năng và phong thuỷ

Mẹo thiết kế nhà ống 50m2 đẹp

Nhà ống có diện tích 50m2 thuộc loại nhà nhỏ do đó, bài toán thiết kế đặt ra không chỉ là vấn để sử dụng không gian như thế nào mà còn ở việc đảm bảo công năng và tiện ích. Tham khảo những mẹo thiết kế nhà ống 50m2 đẹp ngay sau đây sẽ giúp bạn có những gợi ý vô cùng thú vị.

>> Báo giá thiết kế: Nhà, biệt thự, nội thất

Kiến trúc tân cổ điển được lựa chọn cho thiết kế Nhà ống 2 tầng diện tích 50m2

Bố trí phòng hợp lý, đúng công năng nhà ống 50m2

Dù diện tích nhà nhỏ nhưng khi lên bản thiết kế bạn cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề công năng sử dụng. Do đó, hãy bố trí các phòng chức năng một cách hợp lý và khoa học. Hạn chế tối đa những khoảng không gian chết. Việc bố trí phòng cần được tính toán một cách tỉ mỉ vì diện tích nhà chỉ 50m2 nếu không bố trí phù hợp sẽ khiến bị rối và không cân đối không gian.

Chú ý công năng và bố trí phòng hợp lý

Trong khi thiết kế các phòng, phòng khách là phòng sinh hoạt chung và có giá trị phong thủy lớn nhất, do đó cần tạo cho không gian phòng này diện tích lớn hơn. Số lượng phòng ngủ cần bố trí dựa trên nhu cầu sử dụng, số lượng thành viên trong gia đình.

Chọn hướng phòng khách

Trong một ngôi nhà, bất kể là loại hình nhà ở nào, thì phòng khách luôn đóng một vị trí quan trọng. Nó là bộ mặt của cả ngôi nhà và là nơi diễn ra cacs ự kiên quan trọng. Do đó, cần chọn hướng phòng khách đẹp nhất, hợp phong thủy để thu hút tài lộc và vượng khí.

Phòng khách cần được bố trí hướng đẹp nhất, chuẩn phong thủy

Lựa chọn hướng phòng khách nên dựa theo cung mệnh của gia chủ. Ngoài ra cần bố trí nội thất hài hòa và tạo không gian sáng sủa, tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Lựa chọn màu sắc

Thiết kế nhà ống 50m2 đẹp không thể bỏ qua yếu tố màu sắc. Màu sắc tác động trực tiếp đến trực giác, trực quan của con người và có tính quyết định thẩm mỹ của một ngôi nhà. Không những thế, phối màu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy nhà ở.

Ưu tiên lựa chọn gam màu sáng

Với những ngôi nhà ống 50m2, diện tích eo hẹp cho nên bạn hãy lựa chọn những gam màu tươi sáng. Những màu sáng như trắng, kem vàng nhạt sẽ giúp cho ngôi nhà thông thoáng và không gian như được mở rộng hơn.

Lựa chọn đồ nội thất hiện đại

Một mẹo nhỏ nhưng lại có vai trò rất lớn khi thiết kế nhà ống 50m2 đẹp chính là lựa chọn đồ nội thất hiện đại. Đặc điểm của những món đồ nội thất này là kiểu dáng đơn giản, gọn nhẹ và chú trọng công năng sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian một cách tối ưu nhất mà vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng.

Ảnh công trình Thiết kế Nhà ống 2 tầng diện tích 50m2 với mặt tiền hiện đại

Trên đây là một số mẹo nhỏ thiết kế nhà ống 50m2 đẹp. Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có được mẫu thiết kế nhà ấn tượng, đầy đủ tiện ích.

Xây nhà là công việc hệ trọng trong đời người: Các cụ xưa có câu “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, đây chính là 3 việc lớn của đời người . Ai trong chúng ta cũng mong muốn xây dựng được một ngôi nhà khang trang cho tổ ấm của mình. Để làm được điều đó, có những người đã bắt đầu tích lũy ngay từ khi bắt đầu đi làm. Cũng có người đợi đến khi kết hôn, cả hai vợ chồng cùng phấn đấu.

Việc thiết kế nhà chuẩn sẽ giúp bạn tránh được các khiếm khuyết và sử dụng công năng một các tối ưu. Ngoài ra giúp bạn có được dự toán công trình, tránh những phát sinh không đáng có trong quá trình thi công và hoàn thiện.

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *