Blog

Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x15m 4 phòng ngủ tiện dụng

Thiết kế nhà ống 3 tầng 5x15m 4 phòng ngủ tiện dụng

Nhà ống là loại nhà điển hình xuất hiện nhiều trong đô thị. Làm sao để có thể xây dựng và thiết kế một căn nhà ống 3 tầng 5x15m 4 phòng ngủ tiện dụng nhất. Cùng chúng tôi tham khảo ở bài viết dưới đây nhé. 

Phối cảnh mặt tiền bên ngoài

Sử dụng thiết kế 2 cửa một cửa chính, một cửa lách nhỏ. Cửa chính lớn dùng làm cửa ra vào của ô tô. Cửa nhỏ dùng làm cửa đi lại. Thiết kế hình khối vuông theo phong cách hiện đại.

Tầng 2 sử dụng cửa kính lớn, ban công kính giúp căn nhà thoáng tầm nhìn. Tầng 3 là ban công mở kết hợp trồng cây xanh. Sử dụng cửa khung nhôm kính giúp ánh sáng tự nhiên tràn ngập ngôi nhà. 

Gam màu chính là màu trắng với các chi tiết khung nhôm tĩnh điện viền đen làm điểm nhấn cho căn nhà vừa tinh tế vừa hiện đại.

Không gian chức năng 

Phần không gian sinh hoạt bên trong căn nhà mẫu thiết kế nhà ống rộng 5x15m được kiến trúc sư trình bày đầy đủ công năng sử dụng phục vụ cho cho gia đình có khoảng 4 – 5 thành viên sinh sống. 

Trên diện tích rộng 5x15m cùng với quy mô 3 tầng, không gian sinh hoạt bên trong của mẫu nhà ống này sẽ được kiến trúc sư thiết kế như sau:

  • Tầng 1: Phía trước là gara để xe, phòng khách, phòng bếp + bàn ăn và phòng vệ sinh.
  • Tầng 2: Thiết kế với 3 phòng ngủ,  có 1 phòng ngủ master dành cho bố mẹ thiết kế vệ sinh bên trong phòng và 2 phòng ngủ dành cho con. Có 1 nhà vệ sinh sử dụng chung bên ngoài cho 2 phòng ngủ thường.
  • Tầng 3: Khu vực này bao gồm 1 phòng ngủ, phòng thờ, phòng giặt và sân phơi, khoảng sân phơi có thể kết hợp trồng cây, thiết kế tiểu cảnh nhỏ làm nơi thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng.

Nội thất

Phần nội thất bên trong nhà sử dụng gỗ ép với hệ thống tủ âm và tủ treo tường để tiết kiệm diện tích. 

Giường ngủ cũng được thiết kế theo dạng giường thông minh sử dụng ngăn kéo làm nơi chứa đồ cũng như có thể làm nơi cất trữ những đồ đạc không sử dụng thường xuyên. 

Đối với bếp sử dụng tủ bếp dạng chữ L để tăng diện tích cho khu vực nấu ăn. Giữa các khu chức năng của tầng 1 sử dụng tấm ngăn hở để lưu thông không khí dễ dàng cũng như tạo sự liên kết giữa các khu chức năng khác nhau. 

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn thêm kiến thức về thiết kế nhà ống 3 tầng 5x15m 4 phòng ngủ tiện dụng cho gia đình đông người. 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *