Blog

Thiết kế nhà ống 3 tầng 4x15m mái thái

Thiết kế nhà ống 3 tầng 4x15m mái thái

Các thiết kế nhà ống thường ưu tiên sử dụng mái thái để làm cho ngôi nhà trở nên thanh thoát hơn. Thiết kế hiện đại này cũng là điểm cộng cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ nhưng vẫn đầy đủ công năng sử dụng. Cùng tìm hiểu về một mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 4x15m mái thái trong bài viết này. 

Mặt tiền

Sử dụng mái thái khiến cho ngôi nhà ống có dáng cao hơn thanh thoát hơn. Từ tầng 2 và tầng 3 sử dụng mát thái nhỏ cho phần ban công vươn ra vừa trang trí vừa để che nắng mưa cho cửa sổ. 

Tầng 1 sử dụng cửa kính lớn tận dụng ánh sáng tự nhiên chiếu sáng cho toàn bộ nhà vào ban ngày.

Công năng

Tầng một gồm phòng khách, bếp và bàn ăn, nhà vệ sinh. Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ, nhà vệ sinh. Tầng 3 là các phòng ngủ, phòng giặt, phòng thờ và phòng để đồ.

Thiết kế trong nhà

Vì diện tích không quá rộng nên tầng 1 không thiết kế các tường hay vách ngăn mà để thông. Việc này giúp ánh sáng có thể vào tới tận vị trí bếp và cũng làm cho căn nhà có cảm giác rộng rãi hơn. Góc chết cầu thang được sử dụng làm phòng vệ sinh. 

Tầng 2 là 2 phòng ngủ sử dụng chung nhà vệ sinh vẫn đảm bảo độ riêng tư cho từng thành viên trong gia đình. Trong phòng ngủ nội thất sử dụng chính là tủ âm tường và đèn trần giúp căn phòng rộng và thoáng hơn.

Tầng 3 một phần sử dụng làm phòng để đồ cũng có thể thiết kế không mái che để làm giàn phơi quần áo cũng như trồng cây xanh.

Vì diện tích của thiết kế nhà ống 3 tầng 4x15m tương đối hẹp nên cầu thang sử dụng kính cường lực làm lan can, kính cường lực có khả năng dẫn sáng tốt đưa ánh sáng đến tất cả các phòng.

Lưu ý khi xây dựng nhà mái thái

  • Cần chú ý đến độ dốc tiêu chuẩn của mái để thoát nước dễ dàng. 
  • Ngói lợp cần có khoảng cách đều nhau và lợp từ dưới lên trên. 
  • Sử dụng vật liệu có chất lượng tốt để sau khi hoàn thiện ngôi nhà đạt được những tiêu chuẩn về thẩm mỹ. 
  • Cần lựa chọn các đơn vị thi công có uy tín đảm bảo độ bền và độ an toàn cho công trình trong quá trình sử dụng cũng như có được phương án chi phí tiết kiệm. 

Mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 4x15m chúng tôi đưa ra ở bài viết này mang tính chất tham khảo. Một công ty xây dựngkiến trúc uy tín sẽ mang lại cho bạn công trình có chất lượng tốt và đảm bảo an toàn.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *