Blog

Thiết kế nhà lệch tầng đẹp

Nhà lệch tầng là gì? Những ưu và nhược điểm của nhà lệch tầng

Nhà lệch tầng là xu hướng thiết kế nhà nổi bật đang rất được nhiều người hướng đến và sử dụng phổ biến hiện nay, đặc biệt là tại các khu đô thị. Đây được xem là giải pháp tuyệt vời dành cho những ai bị giới hạn về diện tích. Tuy nhiên, để an tâm hơn và có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác bạn có thể tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.  

>> Báo giá thiết kế: Nhà, biệt thự, nội thất

Nhà lệch tầng là gì?

Nhà lệch tầng là mẫu nhà được các kiến trúc sư thiết kế lệch nhau với các mặt sàn sẽ nằm ở từng tầng khác nhau. Thông thường, đối với kiểu nhà này thường xây dựng cầu thang ở giữa nhà và được bao gồm từ 2 đến 3 phòng lệch nhau bao quanh. Tại những tầng cao khu vực cầu thang nhìn xuống trông giống như cái giếng rộng với ánh sáng chiếu gọi mang đến cảm giác thoáng đãng, thoải mái và hiện đại. 

Một số ưu và nhược điểm của nhà lệch tầng 

Nhà lệch tầng, sự lựa chọn tối ưu cho những nơi bị giới hạn về diện tích. Đồng thời, đây là một trong những ý tưởng hay có thể mang đến cho bạn với nhiều lợi ích vượt trội.

Ưu điểm của nhà  xây dựng lệch tầng

Ưu điểm của nhà xây dựng lệch tầng

 • Thiết kế lệch tầng giúp tạo không gian thông thoáng: Nhà được thiết kế lệch tầng là sự kết hợp hoàn hảo giữa cầu thang và giếng trời.  Từ đó, vừa có thể lấy ánh sáng cho ngôi nhà vừa tạo ra sự thông thoáng. Các tầng được thiết kế lệch nhau sẽ tạo luồng hút gió giữa các tầng.
 • Tối ưu ánh sáng: Giếng trời, cửa sổ hay các cửa chính sẽ giúp bạn tận dụng tối đa ánh sáng từ tự nhiên và tạo nên sự thông thoáng.
 • Tiết kiệm diện tích một cách hiệu quả: Mẫu nhà này thường nối giữa 2 phòng bằng chiếu nghỉ nên có thể giúp tiết kiệm được diện tích một cách đáng kể.
 • Thuận tiên hơn trong quá trình di chuyển: Thông thường khoảng cách giữa các tầng sẽ được rút ngắn, các cầu tháng không có quá nhiều chiếu nghỉ nên việc di chuyển của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.
 • Xét về ưu điểm – Đặc điểm của nhà lêch tầng :
  – Thường áp dụng với những ngôi nhà với những ngôi nhà có chiều sâu lớn tức chiều dài ngôi nhà lớn, không gian lẹch tầng:- Tạo được các không gian riêng biệt ở từng code, hạn chế được số bậc đi từ sàn này lên sàn khác
  – Biệt lập các tầng ít bị ảnh hưởng của nhau
  – Ngoài ra có sự thông thoáng và không gian sinh động

  – Vì những người xây dựng nhà lẹch tâng chiếm tỷ lệ ít nên ngôi nhà lẹch tầng thường được xem là ngôi nhà lạ

Nhược điểm của nhà xây dựng lệch tầng

Tương tự như các mẫu nhà khác, bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì mà lệch tầng cũng có những mặt hạn chế riêng. Với một số nhược điểm khi nhắc đến mẫu nhà này là:

 • Xây dựng lệch tầng không đáp ứng về một không gian rộng rãi và mặt sàn rộng.
 • Tổng thể môi nhà sẽ được chia ra thành nhiều tầng được nối với nhau bằng cầu thang nên rất bất tiện.
 • Thông thường chi phí nhà được xây dựng lệch tầng sẽ cao hơn đo các bức tường, cầu thang,… sẽ tăng lên. 

Qua những thông trên, chắc hẳn có thể giúp bạn hiểu hơn về nhà lệch tầng. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình câu trả lời về việc xây nhà. Đồng thời, nếu có thắc mắc bạn có thể liên hệ Việt Architect Group để được tư vấn hỗ trợ một cách tận tình. 

– Không có sự liên kết với những người có lối sống thích giao lưu và quan tâm đến nhau
– Các hoạt động trên 1 sàn có 2 phòng, nên có thể qua lại thăm hỏi nhau khi cần mà không phải lên tầng hay xuống tầng, hợp với những nguời già ngại leo chèo.

Ngôi nhà tầng bằng có thể thiết kế khi ngôi nhà có chiều dài ngắn, lẹch tầng mà không có thông tầng thì ít tác dụng thông thoáng

Về mặt chi phí xây dựng: 
– Ngôi nhà lệch tầng thường có chi phí xây dựng lớn hơn, vì chêch lệch cao độ nên thi công phức tạp hơn ngôi nhà tầng bằng, nhân công xd cũng cao hơn.

Thiết kế nhà lệch tầng đẹp: Những căn nhà có diện tích hạn chế, thì việc thiết kế theo kiến trúc nhà lệch tầng là một giải pháp hữu hiệu nhất đang được các kiến trúc sư và chủ nhân ngôi nhà ưu tiên sử dụng

– Theo Kts Nguyễn Văn Trình:

Tham khảo một số các yêu cầu của khách hàng:

Thiết kế nhà lệch tầng đẹp – Bố trí nhà lệch tầng theo phong cách hiện đại: Vợ chồng tôi có một miếng đất kích thước 3,9×15,2 m, muốn xây dựng nhà 4 tầng theo kiến trúc lệch tầng.

Chúng tôi muốn một không gian lý tưởng thiết kế theo phong cách hiện đại cho vợ chồng, một con gái đã đi làm, một con gái học đại học và một con trai học cấp 2.

Phòng khách phía trước tôi cần thiết kế thật rộng, chừa sân trước và khu vực để xe máy cho phòng khách, phía sau làm phòng tập thể dục có phòng vệ sinh và phòng tắm nhỏ tách rời riêng biệt, sau nhà chừa sàn nước ngoài trời.

Tầng 2 bố trí phòng ngủ vợ chồng và bếp.

Tầng 3 có phòng ngủ con gái nhỏ và con trai với phòng học nhỏ bên ngoài để học kèm riêng với gia sư.

Tầng 4 bố trí phòng thờ và phòng con gái lớn.

Tham khảo một số các mẫu nhà lệch tầng đẹp

Thiết kế nhà lệch tầng đẹp

Thiết kế nhà lệch tầng đẹp

Thiết kế nhà lệch tầng đẹp

Thiết kế nhà lệch tầng đẹp

Thiết kế nhà lệch tầng đẹp

Thiết kế nhà lệch tầng đẹp

nha lech tang1ss

Thiết kế nhà lệch tầng đẹp

Xây-nhà-phố-lệch-tầng-45-x-185-m5

Thiết kế nhà lệch tầng đẹp

nha lech tang12

Thiết kế nhà lệch tầng đẹp

nha-a-Tu---Q_-Binh-TAn--(5)

Để biết biết được đơn giá xây nhà ,thường thì có 2 cách tính chi phí xây dựng nhà. cơ bản nhất.

1. Bóc tách khối lượng ,lập bảng dự toán chi tiết công trình.

Thực ra trước đây hầu như các công ty không tính giá xây nhà theo m2 xây dựng như bây giờ, mà đa phần Chủ đầu tư thiết kế hồ sơ thi công hoàn chỉnh, sau đó yêu cầu nhà thầu bóc dự toán chi tiết công trình, nếu làm được điều này thì sẽ thưc tế và ít rủi ro cho cả nhà thầu và chủ đầu tư..

Cách tính  chi phí xây nhà chính xác nhất vẫn là bóc tách khối lượng lập bảng dự toán chi tiết công trình, nghĩa là “ Dùng gì thì tính đó ” dựa trên hồ sơ thi công và quy mô công trình, của từng công trình.

2. Tính chi phí / m2 xây dựng

Ngày nay đại đa các Khách hàng chỉ tìm kiếm và hỏi đơn giá xây nhà /m2 và các công ty xây nhà đều áp áp dụng cách tính chi phí xây nhà / m2 xây dựng vì cách tính này đơn giản để Cho chủ đầu tư có cái nhiền khái quát tổng thể về mặt chi phí căn nhà của mình một cách nhanh nhất. Theo kinh nghiệm tính toán chi phí, thi công xây dựng, các nhà thầu tính toán lên một mức giá khái toán xây dựng, để đăng lên web và khách hàng có thể tham khảo và tính chi phí sơ bộ trước khi chuẩn bị xây nhà.

Có một số Gia chủ khi có nhu cầu xây nhà, thường hỏi bao nhiêu tiền 1m2 xây dựng ?. Thường thì có một số Gia chủ chỉ quan tâm tới giá xây nhà, nhưng Qúy vi cũng phải quan tâm tới nhà mình làm vật liệu gì, làm như thế nào?, nhà cho thuê, hay nhà nghỉ, nhà trọ, hay nhà ở rộng lớn, nhà ở khu vực nào, địa chất có tốt không? v v … (  giá xây nhà có thay đổi ,tùy thuộc vào loại nhà dùng cho mục đích gì ? , nhà lớn hay nhỏ vv… )

Ngôi nhà đẹp có hàng trăm chủng loại vật tư và hàng ngàn chi tiết nhỏ .Qúy vị cũng nên lưu ý và để tâm một chút thì tổ ấm của Qúy vị có lẽ sẽ tốt hơn nhiều.

Hiện nay giá xây dựng phần thô áp dụng cho nhà phố và nhà biệt thự   là : 2.800.000đ > 3.200.0000đ/m2 xây dựng ( tùy theo yêu cầu & quy mô công trình )

Chi phí xây nhà trọn gói đối với nhà phố và nhà biệt thự giao động rất nhiều .Từ 4.300.000đ – 7.000.000đ/m2 ( tùy quy mô công trình và chủng loại vật tư theo yêu cầu )

Ví dụ:

Bạn muốn xây ngôi nhà 1 trệt, 2 lầu (3 tầng ngoài bắc) trên nền 6x10m, mái tôn và dùng vật tư tốt thì giá sẽ như sau:

1. Tính diện tích:

1 trệt = 6×10 = 60m2
2 lầu = 6x10x2 = 120m2
Mái tôn = 6x10x30% = 18m2

Tổng diện tích là: 198m2

2. Nhân đơn giá

198m2 x 5.500.000 = khoảng 1 tỷ 1

>> Báo giá thiết kế nhà chi tiết

>> Báo giá xây dựng phần thô

Chúng tôi tổng hợp các thông số cơ bản trong ngôi nhà, để mọi người cùng tham khảo.

Căn nhà là tập hợp không gian kiến trúc phục vụ riêng cho một gia đình, các không gian này phải thoả mãn được đời sống sinh hoạt của gia đình. Đảm bảo các chức năng:

– Bảo về và phát triển các thành viên: Đảm bảo chống chọi được mọi khắc nghiệt và ảnh hưởng trực tiếp từ khí hậu, sự bất ổn của môi trường xã hội. Các thành viên tìm thấy sự an toàn, sự thân thương và ấm cúng. Đảm bảo tính độc lập,kín đáo, phải có phòng sinh hoạt vợ chồng và phải có không gian riêng tư cho từng thành viên.

– Tái phục hồi sức lao động: Hiện nay chúng ta bình quân sống ngoài xã hội 40 – 50% quỹ thời gian, và 60% là trong ngôi nhà, và phần lớn thời gian đó là tái phục hồi sức lao động. Như vậy ngôi nhà phải đáp ứng các nhu cầu: Phải ăn uống (bếp, phòng ăn), Phải ngủ, nghỉ (Phòng yên tĩnh , kín đáo… và nơi nghỉ ngơi thư giãn hoạt động riêng tư), Phải vệ sinh cá nhân (tắm rửa, xí tiểu) , Phải tiếp tục hoàn thiện mình (nghiên cứu học tập, bổ sung kiến thức…)

Yêu cầu chung cần đảm bảo của ngôi nhà hiện nay:

Với điều kiện con người, khí hậu và tập quán sống của Việt Nam bình quân tiêu chuẩn ở khoảng 7m2/người.

Phòng khách: Đây là phòng lớn nhất và đẹp nhất trong căn hộ và thường thể hiện rõ tính cách và sở thích riêng của chủ nhân. Phòng khách thường có diện tích từ 14 – 30m2.

Các phòng khách thường liên hệ trực tiếp với hiên và sảnh. Cửa ra vào thường rộng 1.2m cao 2.2m mở 2 cánh hay 4 cánh nếu là rộng trên 2m.

Phòng ăn: Việc thiết kế phòng ăn có thể kết hợp liền với bếp, hay có thể tổ chức kết hợp với không gian tiếp khách. Nếu là phòng ăn riêng thì vị trí thích hợp là gần bếp, và liên hệ thuận tiện với phòng khách. Diện tích phòng ăn tiêu chuẩn từ 12 – 15m2.

Phòng ngủ: Hiện nay phòng ngủ trong nhà, căn hộ thường gồm: Phòng ngủ vợ chồng (12-18m2) , phòng ngủ cá nhân (diện tích khoảng 6m2), phòng ngủ tập thể (10 – 12m2). Việc bố trí thiết kế phòng ngủ này phụ thuộc và các yếu tố như: Số nhân khẩu, quan hệ giới tính và lứa tuổi và cấu trúc gia đình.

Các thành viên trong gia đình phải có các phòng ngủ riêng độc lập theo nguyên tác:

Nữ trên 13, nam trên 17 phải có giường riêng. Trẻ em trên 7 tuổi phải tách khỏi giường bố mẹ.

Bài viết này sẽ đưa mức chi phí xây dựng nhà cấp 4, 1, 2, 3.. tầng với một số diện tích phổ biến để bạn đọc tham khảo.

 >> Xem thêm các mẫu thiết kế nhà đẹp

Xây nhà là công việc hệ trọng trong đời người: Các cụ xưa có câu “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, đây chính là 3 việc lớn của đời người . Ai trong chúng ta cũng mong muốn xây dựng được một ngôi nhà khang trang cho tổ ấm của mình. Để làm được điều đó, có những người đã bắt đầu tích lũy ngay từ khi bắt đầu đi làm. Cũng có người đợi đến khi kết hôn, cả hai vợ chồng cùng phấn đấu.

Việc thiết kế nhà chuẩn sẽ giúp bạn tránh được các khiếm khuyết và sử dụng công năng một các tối ưu. Ngoài ra giúp bạn có được dự toán công trình, tránh những phát sinh không đáng có trong quá trình thi công và hoàn thiện.

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *