Blog

Các dự án thiết kế nhà biệt thự có tầng hầm đẹp đã thực hiện

Thiết kế nhà biệt thự có tầng hầm được các kts có kinh nghiệm tư vấn và thiết kế, đảm bảo các nhu cầu sử dụng cơ bản và có khả năng nâng cấp và thay đổi phù hợp với nhu cầu sử dụng. Trong năm 2018 – 2019, chúng tôi hứa hẹn sẽ mang tới nhiều mẫu biệt thự phố 2 mặt tiền ngày càng đẹp và đẳng cấp hơn.

Kiến trúc biệt thự có tầng hầm đẹp, sang trọng đẳng cấp. Hiện nay nhu cầu xây tầng hầm cao, tuy nhiên việc thiết kế tầng hầm đỏi hỏi người thiết kế có năng lực và kinh nghiệm đảm bảo chất lượng công trình.

Tham khảo thêm các biệt thự đẹp được quy hoạch thành khu với hệ sinh thái và môi trường xanh, sạch đẹp, được giới chuyên gia đánh giá cao, Biệt thự Vinhomes riverside , Vinhomes The Harmony tọa lạc tại cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô Hà Nội, cách hồ Hoàn Kiếm chưa đầy 6 km, cách cầu Chương Dương 5,5 km,

Việt Architect Group là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế kiến trúc và thi công xây dựng nội thất, các mảng tập trung như thiết kế biệt thự, với các phong cách biệt thự, được chủ đầu tư đánh giá cao. Ngoài ra hướng dẫn các vấn đề xin cấp phép xây dựng, tư vấn phong thủy.

 Thiết kế nhà biệt thự có tầng hầm

Yêu cầu cơ bản của tầng hầm là mặt bằng tầng hầm thường phải thiết kế gồm: Gara, 1 thang bộ . Cốt nền tầng hầm được thiết kế thấp hơn một chút, với chiều cao phù hợp, gara thiết kế rộng có thể chứa 2 ô tô và một vài chiếc xe máy.

Việc thiết kế tầng hầm hoặc tầng “bán hầm” đòi hỏi các nhà thiết kế các kiến trúc sư phải nghiên cứu cẩn thận ở khâu xử lý đường dốc cho tầng hầm là vị trí ô tô xe máy vào hầm.

không bị  chạm gầm là việc làm cẩn trọng, ngoài ra cần xử lý thoát nước cho tầng hầm cũng rất cần được tính toán kỹ để tránh việc sau này dở khóc dở cười như một số khách hàng mà tôi đã phải cải tạo lại tầng hầm của họ do thiếu độ dốc cho xe vào( xe bị chạm gầm xe khi đi qua đường dốc).

Thiết kế mẫu biệt thự đẹp có tầng hầm đang là trào lưu nở rộng theo phong cách hiện đại, biệt thự đẹp không chỉ có ở Việt Nam mà nó đang phát triển rất rộng rãi của nhiều nước trên thế giới. Mẫu biệt thự có tầng hầm không chỉ thể hiện nét đẹp duyên dáng cho ngôi nhà mà nói lên sự hào phóng trong cốt cách vẻ đẹp xuyên suốt mà nó có được.

Nhiều gia chủ có điều kiện về kinh tế đang băn khoăn không biết thiết kế 1 mẫu biệt thự nào nó tầng hầm có thể chứa xe, vật dụng cần thiết trong nhà. Nắm bắt được những nhu cầu của nhiều gia chủ hôm nay mình đã chọn bộ các mẫu biệt thự có tầng hầm mang phong cách cổ điển, hiện đại mang đến cho mọi người 1 mẫu đẹp và phù hợp nhất.

Tham khảo một số bảng báo giá thiết kế, xây dựng biệt thự dưới đây:

Bảng báo giá thiết kế nhà, biệt thự, nột thất

Bảng báo giá xây dựng phần thô

Bảng báo giá xây nhà trọn gói

Tham khảo một số mẫu thiết kế có tầng hầm và bán hầm:

biet-thu-co-tang-ham-btcth001

biet-thu-co-tang-ham-btcth001a

biet-thu-co-tang-ham-btcth003

biet-thu-co-tang-ham-mau-9

mau-biet-thu-co-tang-ham-mau-4

-mau-biet-thu-co-tang-ham-mau-10

thiet-ke-biet-thu-chau-au-co-tang-ham

thiet-ke-nha-biet-thu-co-tang-ham-dep-001a

 

thiet-ke-nha-biet-thu-co-tang-ham-dep-001c

 

thiet-ke-nha-biet-thu-co-tang-ham-dep-001dsk

thiet-ke-nha-biet-thu-co-tang-ham-dep-001-mau-biet-thu-co-tang-ham-mau-1

thiet-ke-nha-biet-thu-co-tang-ham-dep-001mau-biet-thu-co-tang-ham-mau-12

Thiết kế tầng hầm để xe

Tầng hầm là giải pháp hiệu quả khi xây nhà vì giải quyết được chỗ để xe và hệ thống kỹ thuật, cũng như cách ẩm khá tốt cho tầng trên và tăng diện tích sử dụng. Tuy nhiên, nếu bố trí không hợp lý, tầng hầm có thể gây ra một số trở ngại và ảnh hưởng về phong thủy.

f

Tầng bán hầm tạo lớp cách ẩm tốt. Ảnh: TN

Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều như Việt Nam, nên làm hầm nửa nổi nửa chìm (bán hầm) hơn là làm hầm chìm hoàn toàn như các nước xứ lạnh hoặc các biện thự thời Pháp xây dựng ở nước ta. Bán hầm dễ thông thoáng, không phải đi xuống sâu, nên giải quyết kỹ thuật tốt hơn. Về mặt phong thủy, bán hầm tạo lớp đệm cách ẩm, nâng cao chất lượng trường khí của không gian bên trên như phòng khách, nhà bếp mà vẫn không bị tù hãm sinh khí.

Tương ứng quy mô

Làm hầm nên cân nhắc đến diện tích sao cho tương xứng với quy mô nhà ở. Nếu nhà có nhiều tầng và cần khu vực để xe rộng, thì làm hầm sẽ đắc lợi. Trường hợp không quá cần thiết hoặc không thể đào xuống sâu, thì nên làm hầm theo dạng như một tầng trệt có chiều cao thấp, từ ngoài vào gặp cầu thang dẫn thẳng lên tầng lửng để vừa giảm chi phí làm móng bè cho hầm, vừa dễ giải quyết các yếu tố thông thoáng chiếu sáng. Nếu nhà làm theo kiểu lệch tầng, có thể đặt bếp ở phía sau cao hơn hầm mà thấp hơn phòng khách, phía trước dùng để đỗ xe và làm lối vào, phía sau làm hầm phân tự hoại, hồ nước ngầm hoặc máy phát điện. Cách làm này tạo thế trước thấp sau cao, phù hợp với nguyên tắc phong thủy truyền thống là nhà có điểm tựa vững vàng phía sau. Nhà xây tại vùng đất yếu, hầm đồng nghĩa với một mảng móng bè, giúp chống thấm ngược, tránh được tình trạng lún không đều nếu làm móng theo kiểu độc lập.

Tránh ngập nước, tăng ánh sáng

f

Bên ngoài tầng hầm có thể được “ngụy trang” như một đồi cỏ. Ảnh: TN

Nhà có tầng hầm cũng như được đứng trên một phần đế cao ráo, bên ngoài hầm có thể “ngụy trang” như một đồi cỏ. Khi bố trí hầm, cần chú ý trước tiên đến việc chống ngấm và úng nước. Lối vào hầm phải bố trí mương thu và thoát nước để không bị nước chảy từ ngoài vào, đồng thời luôn có bơm hút nước ra ngoài. Để tránh thấm từ ngoài vào, đúc bê tông cho cả vách hầm (phần chìm dưới đất). Khoảng giữa và sau hầm cần có giếng trời để thông thoáng, không nên làm hầm bít bùng. Nền ẩm cũng khá ẩm thấp nên cũng rất cần ánh sáng trực tiếp, đảm bảo đủ ánh sáng mặt trời (dương quang) cho trường khí vốn thịnh âm này. Trường hợp không đủ cho ánh sáng trên cao rọi xuống, bạn có thể dùng gương phản chiếu để tăng cường. Nếu đặt bếp trong tầng hầm thì không gian bếp phải cao hơn so với chỗ để xe hoặc nằm tại khoảng thông tầng để dẫn khí được tốt hơn.

Tham khảo hơn 1000 mẫu biệt thự tại link: Biệt thự đẹp 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *