Blog

Thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 5m đẹp

Nhà 2 tầng mặt tiền 5m đẹp

Dù chỉ với mặt tiền 5m, người kiến trúc sư khéo léo và giàu kinh nghiệm vẫn đưa ra được phương án thiết kế đáp ứng nhu cầu và đảm bảo công năng tiện nghi cho ngôi nhà của bạn.

Phương án thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 5m tiện nghi và hiện đại

Do hạn chế phần mặt tiền chỉ có 5m, nên các kiến trúc sư của Việt Architect Group thường tư vấn khách hàng lựa chọn các mẫu thiết kế có phần trang trí mặt tiền đơn giản nhưng ấn tượng bởi phong cách trẻ trung và hiện đại.

Bên cạnh đó, việc phối hợp hài hoà giữa các gam màu pastel cũng làm nổi bật sự tinh tế của ngôi nhà. Không chỉ vậy, khi sử dụng các gam màu sáng gần như tương đồng với màu sắc thiên nhiên và cảnh quan xung quanh còn góp phần khiến phần mặt tiền có vẻ được mở rộng hơn.

Ngoài ra đối với diện tích đất có mặt tiền hẹp, nhưng lại có ưu thế về chiều sâu, các kiến trúc sư thường đề nghị thiết kế phần sân vườn phía trước để tạo sự giãn cách không gian, có tác dụng đánh lừa thị giác khiến mặt tiền ngôi nhà trông có vẻ rộng rãi hơn so với thực tế. Khoảng sân vườn còn có tác dụng như một khoảng không gian xanh giúp gia chủ cảm nhận bầu không khí trong lành.

Công năng sử dụng nhà 2 tầng mặt tiền 5m

Nhìn chung mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 5m, có thể bố trí đầy đủ các phòng chức năng như phòng khách, phòng sinh hoạt chung, 2 – 4 phòng ngủ, không gian nấu ăn và không gian thờ cúng.

Tuỳ thuộc vào diện tích đất trên thực tế và nhu cầu sử dụng của gia đình, người kiến trúc sư sẽ bố trí vị trí và diện tích các phòng sao cho phù hợp nhất. Chẳng hạn như, nếu diện tích đất mặt tiền 5m đồng thời chiều sâu cũng khá khiêm tốn khoảng 10m – 15m thì có thể lựa chọn các mẫu thiết kế lùi tầng 1 về phía sau để tạo khoảng sân trước nhà có thể tận dụng làm nơi đỗ xe, cũng có thể biến tấu trở thành sân chơi ngoài trời nếu có trẻ con. Trường hợp, tuy mặt tiền hạn chế nhưng có lợi thế về chiều sâu, thì việc bố trí các phòng công năng sẽ thuận tiện hơn và có thể cơi nới thêm phần không gian bên trong, giúp gia chủ tránh cảm giác bí bách, chật chội.

 Trên đây là một số chia sẻ về phương án thiết kế và cách tối ưu hoá công năng sử dụng không gian bên trong ngôi nhà 2 tầng có mặt tiền 5m.

Thiết kế nhà 2 tầng mặt tiền 5m đẹp, mẫu nhà đẹp 2 tầng kiến trúc mới nhất 2018. Chúng tôi chuyên cập nhật các thiết kế nhà 2 tầng mới nhất hàng tuần như mẫu nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại đến những mẫu nhà đẹp 2 tầng, các mẫu nhà đa phong cách đa dạng như các biệt thự nhà phố cổ điển , hiện đại với kiến trúc nhà đẹp kiểu châu âu. Dưới đây là danh sách những mẫu nhà đẹp được khách hàng lựa chọn xây dựng nhiêu nhất thời gian gần đây.

Tham khảo:CÔNG BỐ GIÁ VLXD CÁC TỈNH, THÀNH -Vật liệu xây dựng Việt Nam (64 tỉnh thành cả nước): Bảng giá vật liệu xây dựng

QUY TRÌNH TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC
MỤC ĐÍCH TƯ VẤN :
Giúp chủ đầu tư theo dõi, cung cấp thông tin, lựa chọn, chấp thuận và giám sát tiến độ thực hiện dự án.
Giúp người tư vấn tiếp nhận các dữ liệu thiết kế của chủ đầu tư, việc phản hồi những thông tin tư vấn mà khách hàng nhận được.
YÊU CẦU TƯ VẤN :
– Đối với chủ đầu tư : Cung cấp thông tin đầy đủ, nhất quán, xuyên suốt và trình tự .

– Đối với người tư vấn : Trình bày đầy đủ các giải pháp thiết kế, phân tích đánh giá và hướng dẫn chủ đầu tư lựa chọn phương án tối ưu.

QUY TRÌNH TƯ VẤN THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH:
Bước 1: Lập nhiệm vụ thiết kế – Đặt cọc thiết kế

– Kiến trúc sư tiến hành đo đạc, khảo sát hiện trạng vị trí xây dựng và thống nhất nhiệm vụ thiết kế, tiến độ thực hiện, nắm bắt ý tưởng để tư vấn định hướng về cơ cấu, hình thức kiến trúc…(hoặc khảo sát qua điện thoại với những khách hàng ở xa)

– Khách hàng tạm ứng 10% (theo báo giá thiết kế) đối với hợp đồng thiết kế kiến trúc

( đối với những hợp đồng chưa có khối lượng m2 để tính giá thiết kế thì số tiền tạm ứng ban đầu đối với biệt thự là: 5 000 000 đồng, đối với nhà phố là 3 000 000 đồng để bên thiết kế bắt đầu phác thảo ý tưởng và dùng làm chi phí đi lại ban đầu. số tiền này sẽ được trừ vào chi phí thiết kế chính thức.)

Bước 2: Phương án thiết kế – Ký hợp đồng thiết kế

– Sau khi khách hàng đặt cọc thiết kế Việt Architect Group sẽ thực hiện việc tìm ý và triển khai hồ sơ phương án thiết kế sơ bộ (bản vẽ thiết kế sơ bộ và phối cảnh). Thời gian bước phác thảo khoảng 1 tuần (7 Ngày) làm việc.

– KTS của Việt Architect Group về tận nơi thuyết minh phương án thiết kế với khách hàng, trao đổi, chỉnh sửa để thống nhất phương án chọn: thống nhất ý đồ trên các bản vẽ mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, phối cảnh sơ phác… làm cơ sở để triển khai hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công.

– Sau khi thống nhất phương án chọn, hai bên tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế, khách hàng tạm Theo tiến độ của hợp đồng.

Bước 3: Hồ sơ Thiết kế kỹ thuật thi công – Bàn giao hồ sơ thiết kế

Kiến trúc sư  tiến hành triển khai các bản vẽ chi tiết

Triển khai bản vẽ kiến trúc: các mặt cắt, các bản vẽ chi tiết cầu thang, ban công, vệ sinh…

Thiết kế kết cấu công trình

Các giải pháp kỹ thuật điện, hệ thống cấp thoát nước, thông tin liên lạc…

Hoàn thiện bản vẽ, kiểm tra và giao hồ sơ

Sau khi giao hồ sơ hai bên tiến hành thanh lý hợp đồng. Khách hàng thanh toán Toàn bộ giá trị hợp đồng còn lại đối với thiết kế kiến trúc.

Ngôi nhà có bản thiết kế chuẩn sẽ giúp bạn tránh được các khiếm khuyết và sử dụng công năng một các tốt nhất. Việt Architect Group là đơn vị dẫn đầu về thiết kế nhà mẫu nhà đẹp, hiện đại, thiết kế nhà ống, thiết kế nhà phố, nhà mái thái, nhà chữ L với đội ngũ kiến trúc sức nhiều năm kinh nghiệm trong nghề…Nhà 9 tầngthiết kế nhà 9 tầng đẹp được các kts tư vấn thiết kế với tư duy và kiến trúc hiện đại, tối ưu công năng sử dụng và tiết kiệm chi phí thiết kế.

Thiết kế nhà 6 tầng đẹp – nhà 6 tầng góc phố đẹp 2 mặt tiền bà Hằng ở Bắc Ninh. Thiết kế nhà 7 tầng đẹp: Việt Architect Giới thiệu các mẫu nhà đẹp 7 tầng với các phong cách đẹp khác nhau, các  nhà phố 7 tầng mặt phố, có mặt tiền từ 5 – 7m

Với kinh nhiều năm tư vấn thiết kế các dự án nhà cao tầng, nhà 8 tầngthiết kế nhà 8 tầng đẹp, Mẫu thiết kế tòa nhà 8 tầng đẹp, thiết kế khách sạn 8 tầng sang trọng và đẳng cấp.

>> Xem thêm các mẫu thiết kế nhà 2 tầng

Xây nhà là công việc hệ trọng trong đời người: Các cụ xưa có câu “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, đây chính là 3 việc lớn của đời người . Ai trong chúng ta cũng mong muốn xây dựng được một ngôi nhà khang trang cho tổ ấm của mình. Để làm được điều đó, có những người đã bắt đầu tích lũy ngay từ khi bắt đầu đi làm. Cũng có người đợi đến khi kết hôn, cả hai vợ chồng cùng phấn đấu.

Việc thiết kế nhà chuẩn sẽ giúp bạn tránh được các khiếm khuyết và sử dụng công năng một các tối ưu. Ngoài ra giúp bạn có được dự toán công trình, tránh những phát sinh không đáng có trong quá trình thi công và hoàn thiện.

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *