Blog

Thiết kế mẫu nhà ống đẹp 3 tầng mặt tiền 5m 

Thiết kế mẫu nhà ống đẹp 3 tầng mặt tiền 5m 

Để thiết kế được một mẫu nhà ống trong phố đẹp chủ nhà cần phải được tư vấn bởi những kiến trúc sư có kinh nghiệm. Vậy một mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m được lên ý tưởng thiết kế như thế nào? Cùng tìm hiểu với chúng tôi ở bài viết này nhé. 

Yêu cầu thiết kế

Kiến trúc sư trước khi thiết kế cần phải trao đổi và thống nhất ý kiến cùng chủ nhà về phương án thiết kế mà chủ nhà mong muốn. Một căn nhà đẹp là căn nhà phải phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình. Công năng sử dụng phải đạt hiệu quả tối đa. 

Sử dụng thiết kế nhà phố cùng điểm nhấn để tạo sự khác biệt với các ngôi nhà xung quanh. Thiết kế khối vuông hiện đại mang tới cảm giác an toàn vững chắc. 

Mặt tiền thiết kế

Căn nhà gồm 3 tầng thiết kế hình hộp vuông, trên cùng sử dụng lam sắt màu tối để che nắng giảm nóng vừa để tạo điểm nhấn, tầng 2 dùng cửa kính lớn đón ánh sáng tự nhiên, ban công kính nhô ra phía trước tạo cảm giác bất đối xứng và sắp xếp có chủ ý. Tầng 3 có ban công lan can lam nhôm màu tối. 

Việc sử dụng lam nhôm cũng giúp lưu thông không khí tốt vào nhà. Ánh sáng tự nhiên, gió và cây xanh tạo cảnh quan hài hoà gần gũi với thiên nhiên, đem đến cho ngôi nhà vẻ đẹp đơn giản nhưng không kém phần độc đáo. 

Phần mặt tiền 5m không phải tương đối rộng nhưng cũng đủ để sử dụng cho những gia đình sống ở đô thị đông dân cư. 

Thiết kế mặt bằng đầy đủ công năng sử dụng 

Tầng 1 sử dụng khoảng sân phía trước để làm nơi để xe vừa có thể tạo không gian ngăn cách giảm tiếng ồn và khói bụi trực tiếp vào nhà. Bên trong gồm phòng ăn, bếp và nhà vệ sinh. Giếng trời thiết kế ở vị trí trung tâm lấy ánh sáng tự nhiên vào nhà. 

Tầng 2 thiết kế 2 phòng ngủ đơn giản cùng phòng vệ sinh chung. Ánh sáng từ phòng ngủ phía trước nhờ hệ cửa kính lớn, phòng ngủ phía sau lấy ánh sáng từ giếng trời. 

Tầng 3 có phòng thờ và 1 phòng ngủ nhỏ. Lấy phần lam sắt phía trên để tạo một khoảng sân thoáng vừa dùng phơi quần vừa có thể để trồng rau hoặc để thư giãn vui chơi cho gia đình có trẻ nhỏ. 

Thiết kế lam sắt dù không tránh được mưa nhưng có thể nói thiết kế này tạo được cảm giác thông thoáng nhờ những khe hở. Việc này cũng giúp giảm nhiệt cho khoảng sân phía trước nhà. 

Hy vọng bài viết đã mang lại cho các bạn hình dung về một mẫu nhà ống đẹp 3 tầng 5m được thiết kế cho gia đình 4 người sinh sống. 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *