Blog

Thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng mái thái giật cấp

Meta: Ở đô thị hiện đại nhà ống thường là kiểu nhà điển hình bởi quỹ đất hạn chế và giá đất cao. 

Thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng mái thái giật cấp

Sử dụng mái thái cho nhà ống 3 tầng trong đô thị đang là xu hướng hiện đại trong thời điểm này. Thiết kế nhà ống 3 tầng mái thái giật cấp giúp cho căn nhà trở nên độc đáo hơn, có phong cách hơn. Cùng tìm hiểu thêm về thiết kế này trong bài viết của chúng tôi. 

Mái thái là gì?

Mái thái là dạng mái có hình chữ A đặc trưng của đất nước Thái Lan. Mái thái được sử dụng cho hầu hết các dạng nhà vì giá cả phải chăng và phù hợp với nhiều kiểu thiết kế khác nhau. Mái thái có thiết kế dốc xuống cũng là một thiết kế có khả năng chống chịu thời tiết tốt phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Nhà ống mái thái 3 tầng

Ở mẫu nhà ống được giới thiệu trong bài viết này chúng ta sử dụng mái thái cho 3 tầng khác nhau gồm tầng 2, tầng lửng và tầng 3. Thiết kế nhà giật cấp tạo hình khối độc đáo để thuận tiện cho việc xây dựng mái thái ở nhiều tầng khác nhau mà không tạo cảm giác căn nhà thiếu mềm mại. 

Mặt tiền mẫu nhà ống 3 tầng mái thái

Thiết kế giật cấp giúp ngôi nhà không bị tù hay nhàm chán. Tầng 2 thiết kế ban công tích hợp trồng cây tạo khoảng xanh. Các tầng đều sử dụng cửa sổ, cửa kính lấy ánh sáng tự nhiên. Tầng lửng và tầng 3 có thể có ban công hoặc không.

Mặt tiền tầng 1 dành 1 khoảng trống phía trước làm sân vườn nhỏ kết hợp để xe. Không gian để xe giải quyết vấn đề chung của tất cả các ngôi nhà phố ngoài ra cũng là để ngăn cách nhà với khói bụi và tiếng ồn bên ngoài. 

Để tạo cảm giác thông thoáng thiết kế cửa sắt uốn cách điệu hoặc sử dụng cửa gỗ có các nan xếp dọc có khoảng hở giúp không khí lưu thông tốt nhất. 

Mái thái trong trường hợp này giúp thoát nước tốt khi trời mưa và giảm nhiệt độ trong nhà vào mùa nắng nóng. Như chúng ta đã biết ở đô thị lượng dân cư đông đúc cộng với nắng nóng gay gắt nền nhiệt sẽ tăng rất cao. Sử dụng mái thái giúp cân bằng nhiệt độ trong nhà. 

Một điểm cộng cho các ngôi nhà mái thái là về phong thuỷ. Theo quan niệm về phong thuỷ thì mái thái mang lại vượng khí cho ngôi nhà giúp gia chủ gặp nhiều điều may mắn vì thế mà các thiết kế nhà ống cũng rất thường xuyên sử dụng mái thái.

Sau khi đọc bài viết hy vọng các bạn phần nào hình dung được điểm độc đáo của nhà ống 3 tầng mái thái xây dựng theo thiết kế giật cấp. 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *