Blog

Thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng có gara

Thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng có gara

Nhà ống ở đô thị có gara để ôtô đang là một xu hướng thiết kế được nhiều người quan tâm. Vậy cần thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng có gara như thế nào để có một ngôi nhà đẹp về thẩm mỹ và vẫn đáp ứng được những nhu cầu về sử dụng. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Nhà ống 3 tầng có gara

Việc thiết kế gara để xe là giải pháp cho vấn đề bảo quản phương tiện ở thành phố. Nếu nhà bạn không có chỗ để xe ô tô hoặc gia đình có nhiều người sử dụng xe máy thì việc gửi xe sẽ tốn của bạn một khoản chi phí tương đối lớn. 

Một vấn đề khác là với các gia đình muốn thiết kế gara cần phải tính đến và vấn đề thông khí và ánh sáng. Yêu cầu gara không cản trở ánh sáng tự nhiên của căn nhà. 

Mặt tiền bên ngoài

Phần mặt tiền ở thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng có gara này sử dụng lan can và ô thoáng để lấy ánh sáng cũng như không khí, tầng 1 thiết kế cao với cửa kính bên trên lấy ánh sáng mà không bị cản bởi gara bên dưới. 

Ô thoáng không chỉ để lấy không khí mà còn để trồng thêm cây xanh phục vụ mục đích thư giãn cũng như tăng sự trong lành cho ngôi nhà. Với các chất liệu xây dựng ô thoáng hiện nay vừa chắn được nắng làm mát vào mùa hè vừa chắn gió làm ấm vào mùa đông.

Thiết kế các phòng chức năng

Vì sử dụng tầng 1 để làm gara nên diện tích phần này tương đối lớn. Trao đổi giữa khách hàng và kiến trúc sư đều đồng ý không gian tầng 1 sẽ chỉ bao gồm 1 phòng ngủ nhỏ, gara để xe thêm 1 phòng vệ sinh. Giếng trời kết hợp cầu thang giữa nhà cũng sẽ cung cấp thêm ánh sáng vào ban ngày cho toàn bộ ngôi nhà

Tầng 2 thiết kế phòng khách, phòng ăn và phòng vệ sinh, khu vực tiếp khách có thông tầng. Tầng 3 gồm sân phơi nhỏ, 2 phòng ngủ và phòng vệ sinh sử dụng chung.

Nội thất trong nhà

Vì căn nhà theo phong cách thiết kế hiện đại nên hầu hết đồ đạc đều được giản lược và sử dụng những nội thất thiết kế thông minh như giường ngủ ngăn kéo để tăng diện tích chứa đồ. 

Đồng bộ thiết kế trong và ngoài nhà bằng cách sử dụng tủ kệ dạng ô trống không cửa được sắp xếp khéo léo. Kệ sách, kệ tivi, phòng ngủ sử dụng tủ âm tường, kệ treo tường để vừa trang trí vừa không làm mất diện tích mặt sàn.

Hy vọng bạn đã phần nào hình dung được mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 5x18m có gara mà chúng tôi đề cập ở bài viết này. 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *