Blog

Thiết kế mặt tiền nhà phố 7m 3 tầng

Meta: Các căn nhà trong đô thị lớn hiện nay đang được nghiên cứu và thiết kế sao cho mỗi công trình sau khi hoàn thiện đều mang phong cách dấu ấn riêng. 

Thiết kế mặt tiền nhà phố 7m 3 tầng

Những ngôi nhà phố có mặt tiền rộng 7m nên được thiết kế để tận dụng hết được diện tích mặt tiền lớn. Vậy cần thiết kế ra sao để cho ra được một công trình có kiến trúc mặt tiền đẹp nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về thiết kế mặt tiền nhà phố 7m 3 tầng. 

Chọn phong cách kiến trúc

Có 3 phong cách kiến trúc cơ bản được sử dụng nhiều nhất hiện nay: kiến trúc hiện đại, kiến trúc cổ điển và kiến trúc tân cổ điển.

  • Kiến trúc cổ điển: Sử dụng các chi tiết đối xứng, trang trí cầu kỳ để làm nổi bật lên phong cách của căn nhà. Ở kiến trúc cổ điển các phào chỉ của cửa đi, cửa sổ đều được nhấn mạnh một cách tỉ mỉ, cầu kỳ.
  • Kiến trúc hiện đại: Không có các chi tiết trang trí cầu kỳ, không giới hạn về hình dáng và không áp dụng quy tắc đối xứng. Hầu hết các thiết kế kiến trúc hiện đại đều hướng đến sự đơn giản, sử dụng màu sắc để làm nổi bật.
  • Kiến trúc tân cổ điển: là sự kết hợp giữa kiến trúc cổ điển và hiện đại. Lược bỏ bớt những trang trí cầu kỳ và thay vào đó là những chi tiết đơn giản. Sự đối xứng vẫn được ưu tiên sử dụng ở thiết kế này.

Sau khi đã thống nhất được phong cách kiến trúc giữa khách hàng và kiến trúc sư phương án phù hợp sẽ được lựa chọn. Ở đây với không gian nhà phố có giới hạn thiết kế được ưu tiên lựa chọn sẽ là kiến trúc hiện đại và tân cổ điển. Vừa phù hợp với không gian chung giữa các nhà xung quanh vừa thể hiện sự tinh tế trong thiết kế ngôi nhà về lâu dài.

Thiết kế 2 cửa ra vào

Đối với nhà phố mặt tiền 7m việc thiết kế 2 cửa ra vào là phương án hợp lý giải quyết được một số vấn đề như sau:

  • Nhà trong phố thường thiếu không gian để phương tiện di chuyển, việc thiết kế 2 cửa ra vào giúp bạn dành 1 phần không gian diện tích để làm nhà để xe mà vẫn có lối đi riêng biệt vào nhà.
  • Phần cửa đi thẳng vào nhà có thể thiết kế hệ cửa kính lớn giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên ban ngày để chiếu sáng cho toàn bộ tầng 1. Việc này vừa giúp tiết kiệm năng lượng vừa khiến căn nhà trở nên hiện đại hơn. 

Hy vọng bài viết giúp các bạn hiểu và lựa chọn được thiết kế phù hợp cho mặt tiền nhà phố 7m 3 tầng. 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *