Blog

Thiết kế mặt tiền nhà phố 6m 3 tầng kết hợp cây xanh

Meta: thiết kế xanh đang là xu hướng được nhiều người ưa thích. Đưa cây xanh vào không gian nhà phố là giải pháp xanh cho đô thị hiện đại.

Thiết kế mặt tiền nhà phố 6m 3 tầng kết hợp cây xanh

Sử dụng cây xanh trong thiết kế kiến trúc nhà phố là xu hướng hiện đại và thân thiện với môi trường được khuyến khích và cũng được yêu thích ở nhiều đô thị lớn. Thiết kế mặt tiền nhà phố 6m 3 tầng kết hợp cây xanh như thế nào để cho ra một ngôi nhà đẹp. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau của chúng tôi.

Sử dụng kết hợp lồng sắt và cây xanh

Nhà mặt phố có mặt tiền 6m không phải là ưu điểm quá lớn, thuộc dạng nhà ống nên diện tích mặt tiền sẽ tương đối nhỏ nên việc kết hợp cây xanh phải được tính toán một cách hợp lý. Sử dụng khoảng xanh không chỉ giúp cho ngôi nhà có vẻ đẹp hoàn thiện mà còn tạo phong cách riêng độc đáo cho những ngôi nhà nằm trong phố.

Với nhà 3 tầng kết hợp cây xanh và lồng sắt chúng ta có thể tham khảo phương án sử dụng lồng sắt toàn bộ mặt trước từ tầng 2 đến tầng 3. Các tầng thiết kế dạng bậc thang tạo nên hình khối hài hòa không quá cứng nhắc. Có thể sử dụng cả mái bằng tầng 3 để làm giàn và tạo chân đế cho gốc cây. 

Toàn bộ phần lưới sắt sẽ được phủ các giống cây rủ, chịu thời tiết tốt. Phần cây xanh vừa tạo màu xanh vừa có tác dụng chắn nắng và gió làm giảm nhiệt cho ngôi nhà vào mùa hè cũng như giữ ấm vào mùa đông. 

Cần nghiên cứu về các loại cây để vừa không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc mà cây xanh vẫn sinh trưởng tốt. Phần tầng trệt để tạo hiệu quả liên kết nên dành khoảng không phía trước để làm sân để xe 2 bên sân kết hợp trồng cây xanh cao tạo bóng mát. 

Tông màu nên sử dụng màu trắng để làm nổi bật. 

Xu hướng xanh 

Việc sử dụng cây xanh trong việc thiết kế mặt tiền nhà phố 6m 3 tầng tạo ra không gian thoáng mát thư giãn nơi phố xá đông đúc và nhộn nhịp. Việc phủ xanh ngôi nhà khiến kiến trúc trở nên nổi bật, độc đáo hơn. Hiện nay rất nhiều đơn vị thiết kế cũng gợi ý cho khách hàng kết hợp khoảng xanh ở mặt tiền nhà vừa có tác dụng giảm nhiệt vừa đưa tới cảm giác gần gũi với thiên nhiên. 

Các bạn nên tìm đến những đơn vị thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp có uy tín và chất lượng tốt  để tạo dựng nên cho mình một ngôi nhà mang phong cách riêng và độc đáo, giúp nâng cao chất lượng sống.

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *