Blog

Thiết kế khách sạn

Hiện nay nhu cầu khách sạn tăng cao, đặc biệt khi nhà nước trú trọng vào việc phát triển du lịch, nhu cầu khách sạn nghỉ dưỡng tăng cao. Việc xây một khách sạn đòi hỏi tính toán nên phương án tỷ mỷ cẩn thận. Vietnam Architect Group giới thiệu một số các mẫu khách sạn đẹp ấn tượng, CĐT có thể tham khảo có ý tưởng.
  x
Trước khi đi vào một số các thiết kế khách sạn chúng ta cùng tìm hiểu thông tin và khách sạn, quy mô và tiêu chuẩn:
Khách sạn là một công trình kiến trúc kiên cố, có nhiều tầng, nhiều phòng ngủ được trang bị các thiết bị, tiện nghi, đồ đạc chuyên dùng nhằm mục đích kinh doanh các dịch vụ lưu trú, phục vụ ăn uống và các dịch vụ bổ sung khác. Tùy theo nội dung và đối tượng sử dụng mà phân loại khách sạn tạm trú, du lịch, nghỉ dưỡng, hội nghị, v.v… Theo mức độ tiện nghi phục vụ, khách sạn được phân hạng theo số lượng sao từ 1 đến 5 sao.

Khách sạn là cơ sở kinh doanh lưu trú phổ biến trên Thế giới, đảm bảo chất lượng và tiện nghi cần thiết phục vụ kinh doanh lưu trú, đáp ứng một số yêu cầu về nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi giải trí và các dịch vụ khác trong suốt thời gian khách lưu trú tại khách sạn, phù hợp với động cơ, mục đích chuyến đi.
Khách sạn được hiểu là một loại hình doanh nghiệp được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích sinh lời.

Tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn

Khách sạn là công trình kiến trúc được xây dựng độc lập, có quy mô từ 10 buồng ngủ trở lên, bảo đảm chất lượng về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dịch vụ cần thiết phục vụ khách du lịch.[1]Các tiện nghi cơ bản trong một phòng ở khách sạn là một giường, một nhà vệ sinh, một bàn nhỏ. Còn trong các khách sạn sang trọng hơn thì có thể có vài phòng với phòng ngủ và phòng khách riêng và thêm các tiện nghi khác như máy điều hòa nhiệt độ, điện thoại, ti vi, mini bar với các loại đồ uống, cà phê, trà và các dụng cụ nấu nước nóng.

 
Khách sạn thường nằm gần các khu nghỉ mátphục vụ khách nghỉ dưỡng hay các trung tâm thành phố phục vụ khác công vụ hoặc các hoạt động giải trí khác như đánh bạc.

Giá tiền thuê khách sạn tính theo đơn vị ngày hay giờ, thời gian tính thường từ 12 giờ (hoặc 14 giờ) trưa hôm nhận phòng đến 12 giờ trưa hôm sau. Giá phòng có thể bao gồm cả ăn sáng hoặc không tùy theo từng khách sạn.
Một số lưu ý khi thiết kế khách sạn:
TƯ VẤN THIẾT KẾ KHÁCH HÀNG
1. Thiết kế ấn tượng khác biện gây sự chú ý là điểm nhấn tuyệt vời cho khách sạn của bạn được checkin, revive.
2. Kế hoạch hiệu quả
3. Vị trí
4. Vật liệu phù hợp
5. Kts có năng lực và kinh nghiệm
6. Khả năng tài chính quyết định tới vật liệu và quy mô của khách sạn.
7. Quản lý cạnh tranh
1. THiết kế ngoại thất đẹp ấn tượng
hình của khách sạn là một trong những cân nhắc rất quan trọng đối với Khách sạn . Nó phải hấp dẫn và phản ánh kiến ​​trúc của khu vực đó và cũng cần có đặc điểm của các dịch vụ được cung cấp trong Khách sạn đó.
2. Kế hoạch hiệu quả:
Kế hoạch của Khách sạn phải sao cho phù hợp với chức năng và cũng hấp dẫn mắt. Tất cả các dịch vụ nên được thiết kế sao cho đáp ứng các nguyên tắc bố trí và thiết kế khác nhau.
3. Địa điểm:
Thiết kế của Khách sạn sẽ được hướng dẫn bởi vị trí địa lý của Khách sạn, ví dụ: nếu Khách sạn nằm gần sân bay hoặc ga xe lửa, quầy lễ tân của Khách sạn sẽ được thiết kế theo cách có thể xử lý số lượng lớn khách tại một thời gian vì có khả năng khách kiểm tra trong các nhóm lớn và xung quanh đồng hồ. Tương tự, Khách sạn nằm ở các trạm đồi, bãi biển và Khách sạn nằm ở trung tâm thành phố và các thành phố lớn sẽ được thiết kế khác nhau.
4. Vật liệu phù hợp:
Khách sạn nên được thiết kế sao cho có thể sử dụng vật liệu có sẵn tại địa phương sẽ có hiệu quả về chi phí và hiệu quả.
5. Tay nghề:
Trong khi thiết kế một khách sạn, người ta nên xem xét thực tế rằng loại tay nghề nào có sẵn và nhà thiết kế nên tận dụng chuyên môn địa phương. Điều này sẽ không chỉ làm cho khách sạn hiệu quả mà còn sẽ kinh tế.
6. Tài chính âm thanh:
Một trong những yếu tố rất quan trọng là tài chính trong việc thiết kế Khách sạn. Sự sẵn có của các quỹ sẵn sàng và quản lý tài chính là một yếu tố quan trọng và nó cần được xem xét rất cẩn thận trong Thiết kế Khách sạn.
7. Quản lý năng lực:
Thiết kế của một khách sạn sẽ phụ thuộc vào chất lượng quản lý có sẵn để vận hành cơ sở. Nếu chúng ta chỉ có quản lý chất lượng và nhân lực thì Khách sạn nên được thiết kế cho các thiết bị tinh vi và các thiết bị công nghệ cao.

Màu sắc trong thiết kế khách sạn

Việc sử dụng màu sắc trong nội thất khách sạn đã trở lên vô cùng quan trọng. Cho đến gần đây, có một sự nhấn mạnh về “chủ nghĩa tối giản” không thực sự tối giản, đơn giản là ảm đạm. Chủ nghĩa tối giản là tất cả về việc cân bằng trống rỗng chống lại cường độ cao, tinh khiết của hình dạng và hình thức và một loại thẩm mỹ cụ thể. Trong các khách sạn, nó đã được giảm xuống giá rẻ – ít hơn là ít hơn.

Bây giờ một kỷ nguyên của màu sắc và hoa văn đã đến với chúng ta, với việc số hóa sản xuất giấy dán tường và vải cho phép tự do sáng tạo hoàn toàn cho các nhà thiết kế. Có một sự trở lại của ý tưởng rằng nội thất khách sạn nên tạo ra kịch tính, và ý thức về địa điểm.
Ngoài ra việc trang trí nội thất khách sạn không thể không nhắc tới các bức tranh tường khách sạn, nó làm tăng tính thẩm mỹ , đẹp và ấn tượng cho kháhc sạn. Các hoạ sĩ vẽ tranh tường được đào tạo bài bản, nên ý tưởng thiết kế tỉ mỉ được khách hàng thích thú và đánh giá cao.

Ánh sáng đang thay đổi nhanh chóng, một phần vì lo ngại về mức tiêu thụ năng lượng, nhưng sự ra đời của ánh sáng LED đang trở thành một yếu tố thay đổi cuộc chơi. Nó mang lại sự tự do cho nhà thiết kế và sự thuần khiết của ánh sáng gần như chưa được biết đến trước đây. Khi chi phí và hiếm có cả hai biến mất khỏi phương trình, đèn LED sẽ trở thành định dạng thống trị và hóa đơn năng lượng của khách sạn sẽ giảm mạnh. Khả năng vẽ bằng ánh sáng kết hợp với thảm nhuộm kỹ thuật số và giấy dán tường và vải được in kỹ thuật số mang đến sự tự do chưa từng có cho các nhà thiết kế.
Tuy nhiên, giống như tất cả sự tự do, nó đi kèm với một bộ quy tắc. Màu sắc và ánh sáng có thể thay đổi nhận thức về không gian, và trong nỗ lực tìm ra màu sắc ‘tiến bộ’ hoặc ‘ẩn dật’, và để xem ánh sáng có thể thay đổi nhận thức sâu sắc như thế nào, tôi đã gõ một ‘bộ điều chế ánh sáng’.
‘Bộ điều biến’ có các phân vùng có thể di chuyển, trong đó tôi có thể chiếu ánh sáng, dù là màu trắng hay màu, để xem các hiệu ứng mà nó có đối với nhận thức về không gian.
 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *