Blog

Thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp

Đã từ lâu nay kiến trúc Pháp được coi như một tinh hoa của nhân loại. ở Việt Nam kiến trúc Pháp du nhập vào Nước ta vào thời kì Pháp thuộc .Ngày nay, những công trình đó vẫn còn còn tồn tại và là biểu tượng văn hóa của một thời kì đầy biến động của lịch sử nước ta.Các công trình tiêu biểu phải kể đến là Nhà thờ Đức Bà ,Nhà hát lớn Hà Nội,Bưu điện Sài Gòn,..


Cùng tham khảo các công trình thiết kế biệt thự đẹp, tham khảo xây dựng cho năm 2020. Biệt thự là loại hình nhà ở được thiết kế và xây dựng trên một không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập tương đối với không gian xây dựng chung. Thông thường, biệt thự được hiểu là nhà ở riêng lẻ có sân vườn, có tường rào và lối ra vào riêng biệt. Việc thiết kế biệt thự đòi hỏi phải có nghệ thuật và thẩm mĩ cao.
Biệt thự phải là sự kết hợp hài hoà giữa kiến trúc và cảnh quan xung quanh, kiến trúc phải đảm bảo công năng, hình khối phải đạt tỷ lệ phù hợp. Đẹp và sang trọng là 2 yếu tố cơ bản nhất của một biệt thự. Nói chung biệt thự thường là nơi ở của những người có thu nhập cao.

>> Xem thêm các mẫu biệt thự kiểu Pháp đẹp.

Ngoài các công trình kiến trúc lịch sử kể trên thì kiến trúc Pháp được biểu hiện gần gũi và rỡ nét nhất với chúng ta là các mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp.Những công trình này có đặc điểm là có tính đối xứng rất cao,sử dụng nhiều các mái vòm vuốt nhọn,các cột lớn nhỏ được xếp kẽ tạo cảm giác thông thoáng cũng như ấn tượng hơn cho tòa nhà, phần ánh sáng được bài trí rất hài hòa tự nhiên, các chi tiết như gờ chỉ được thiết kế một cách cực kì tinh xảo .
Chúng ta đã nhắc nhiều về đặc điểm và lịch sử kiến trúc Pháp tại Việt Nam sau đây là một số mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp đẹp mà mà chúng tôi đã sưu tầm được. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng và tham khảo xem có gì áp dụng được vào ngôi nhà tương lai của mình không.

Thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp của một gia đình tại Hà Nội.Với thiết kế đối xứng đậm chất Pháp,cửa chính của ngôi nhà khá rộng được thiết kế dạng vòm cao với các bậc cầu thang dẫn vào,ngôi nhà sử dụng màu sơn nâu nhạt trầm ấm cho phần ngoại thất.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thiết kế, xây nhà thì có thể liên hệ trực tiếp hoặc tham khảo thêm Bảng báo giá thiết kế: Nhà, biệt thự, nội thất của Việt Architect Group. Xin chân thành cảm ơn.
Thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp của một gia đình tại Đồng Nai.Căn biệt thự này có phần lối vào và sân vườn khá rộng rãi,cây xanh được bố trí quanh nhà tạo bầu không khí trong lành,phía trước nhà có một cửa chính và năm cửa sổ được sắp xếp đối xứng với nhau,màu ngói lợp cùng tone với màu sơn rất hài hòa.


 Thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp của một gia đình tại Quảng Nam.Âns tượng đầu tiên về căn biệt thự này là màu sơn vàng rực rỡ,các đường gờ chỉ rất sắc sảo,tầng một là một phòng khách mở gồm ba cửa chính ,phần sân rộng rất tiện lợi khi có công việc lớn.


Thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp là một trong những lối kiến trúc đang rất được ưa chuộng. Hy vọng với một vài thông tin chúng tôi chia sẻ lối kiến này các bạn đã có thêm cho mình những thông tin bổ ích cho mình. Rất cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết của chúng tôi.


Kiến trúc biệt thự là loại kiến trúc có tiêu chuẩn cao, có sân vườn độc lập, được xây dựng chủ yếu trên các quần cư đô thị hoặc các vùng nghỉ mát có tiện nghi đô thị cao.
Nhà biệt thự dành cho những gia đình có điều kiện thu nhập kinh tế cao, có tiềm năng trang bị những tiện dụng gia đình không hạn chế. Vì vậy tiêu chuẩn trang trí, thẩm mỹ  đến chất lượng hình thức bên ngoài của biệt thự đều rất cao.
Thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp ngày nay đã có nhiều cách tân so với ngày trước nhưng về cơ bản vẫn giữ được những đặc biệt cơ bản của lối kiến trúc Pháp. Nếu là người thích vẻ đẹp hoài cổ sang trọng thì biệt thự 2 tầng kiểu Pháp sẽ là sự lựa chọn rất tuyệt vời cho bạn .Về mặt chi phí xây dựng thì chắc chắn là cao hơn các thiết kế nhà ống nhà lô thông thường .Nhưng về tính thẩm mỹ và sự thoải mái khi sử dụng căn nhà thì biệt thự 2 tầng kiểu Pháp luôn là số 1.Kiểu kiến trúc này rất thích hợp với ai đang sở hữu khu đất rộng để kết hợp thêm sân vườn và hồ bơi, nhất ở các vùng ngoại thành nơi gần gũi với thiên nhiên. Đây sẽ là một nơi ấn nấp bình cho ta lui về sau những giờ làm việc căng thẳng, vất vả của đời sống hiện đại xô bồ ngày nay.
Phần nội thất của căn biệt thự Pháp 2 tầng ấn tượng.


> Tham khảo thêm các mẫu nội thất biệt thự đẹp.

Mẫu biệt thự 2 tầng kiểu pháp
 
mau-biet-thu-2-tang-kieu-phap-g mau-biet-thu-2-tang-kieu-phap-oip mau-biet-thu-2-tang-kieu-phap-po
mau-biet-thu-2-tang-kieu-phap-c mau-biet-thu-2-tang-kieu-phap-d mau-biet-thu-2-tang-kieu-phap-dep mau-biet-thu-2-tang-kieu-phap-e
Tham khảo thêm các mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp tại link: Biệt thự 2 tầng đẹp
QUY TRÌNH TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC
MỤC ĐÍCH TƯ VẤN :
Giúp chủ đầu tư theo dõi, cung cấp thông tin, lựa chọn, chấp thuận và giám sát tiến độ thực hiện dự án.
Giúp người tư vấn tiếp nhận các dữ liệu thiết kế của chủ đầu tư, việc phản hồi những thông tin tư vấn mà khách hàng nhận được.
YÊU CẦU TƯ VẤN :
– Đối với chủ đầu tư : Cung cấp thông tin đầy đủ, nhất quán, xuyên suốt và trình tự .
– Đối với người tư vấn : Trình bày đầy đủ các giải pháp thiết kế, phân tích đánh giá và hướng dẫn chủ đầu tư lựa chọn phương án tối ưu.
QUY TRÌNH TƯ VẤN THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH:
Bước 1: Lập nhiệm vụ thiết kế – Đặt cọc thiết kế
– Kiến trúc sư tiến hành đo đạc, khảo sát hiện trạng vị trí xây dựng và thống nhất nhiệm vụ thiết kế, tiến độ thực hiện, nắm bắt ý tưởng để tư vấn định hướng về cơ cấu, hình thức kiến trúc…(hoặc khảo sát qua điện thoại với những khách hàng ở xa)
– Khách hàng tạm ứng 10% (theo báo giá thiết kế) đối với hợp đồng thiết kế kiến trúc
( đối với những hợp đồng chưa có khối lượng m2 để tính giá thiết kế thì số tiền tạm ứng ban đầu đối với biệt thự là: 5 000 000 đồng, đối với nhà phố là 3 000 000 đồng để bên thiết kế bắt đầu phác thảo ý tưởng và dùng làm chi phí đi lại ban đầu. số tiền này sẽ được trừ vào chi phí thiết kế chính thức.)
Bước 2: Phương án thiết kế – Ký hợp đồng thiết kế
– Sau khi khách hàng đặt cọc thiết kế Việt Architect Group sẽ thực hiện việc tìm ý và triển khai hồ sơ phương án thiết kế sơ bộ (bản vẽ thiết kế sơ bộ và phối cảnh). Thời gian bước phác thảo khoảng 1 tuần (7 Ngày) làm việc.
– KTS của Việt Architect Group về tận nơi thuyết minh phương án thiết kế với khách hàng, trao đổi, chỉnh sửa để thống nhất phương án chọn: thống nhất ý đồ trên các bản vẽ mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, phối cảnh sơ phác… làm cơ sở để triển khai hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công.
– Sau khi thống nhất phương án chọn, hai bên tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế, khách hàng tạm Theo tiến độ của hợp đồng.
Bước 3: Hồ sơ Thiết kế kỹ thuật thi công – Bàn giao hồ sơ thiết kế
Kiến trúc sư  tiến hành triển khai các bản vẽ chi tiết
Triển khai bản vẽ kiến trúc: các mặt cắt, các bản vẽ chi tiết cầu thang, ban công, vệ sinh…
Thiết kế kết cấu công trình
Các giải pháp kỹ thuật điện, hệ thống cấp thoát nước, thông tin liên lạc…
Hoàn thiện bản vẽ, kiểm tra và giao hồ sơ
Sau khi giao hồ sơ hai bên tiến hành thanh lý hợp đồng. Khách hàng thanh toán Toàn bộ giá trị hợp đồng còn lại đối với thiết kế kiến trúc.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *