Tạp chí nhà đẹp

The Umbrella / AD+studio: Thiết kế nhà dành cho một cặp vợ chồng trẻ có lối sống đơn giản

The Umbrella / AD+studio: Thiết kế nhà dành cho một cặp vợ chồng trẻ có lối sống đơn giản

© Quảng Đàm

PHÚ NHUẬN, VIỆT NAM
  • Kiến trúc sư: AD + studio
  • Diện tích:120,0 mét vuông
  • Năm:2018
  • Ảnh:Quảng Đàm
  • Các nhà sản xuất: Dulux , Swiss Krono AG , Toto , Vietceramic, Acor, DEMTRANG 
© Quảng Đàm
 

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Ngôi nhà nằm ở một góc khuất từ ​​con hẻm nhỏ ở Sài Gòn, nơi mọi người thường đi qua trong chuyến thăm đầu tiên của họ. Vị trí này để lại cho chúng tôi cảm giác im lặng của trang web bên trong cũng như sự ngạc nhiên tại sân rộng của nó khi chúng tôi đi qua cổng.

Lưu hình ảnh này!

© Quảng Đàm

© Quảng Đàm

Điều kiện hiện tại là một ngôi nhà cổ nhỏ với một số đặc điểm kiến ​​trúc quen thuộc (sân trong, tường khối màn hình); chúng là những chi tiết tự phát của một tòa nhà được xây dựng ở khu vực có biên độ nhiệt độ nhỏ, khí hậu nóng và mưa nhiều; chi tiết như vậy được coi là sử dụng trong thiết kế mới. Trước nhà có một khoảng sân rộng; từ độ cao của mái nhà, chúng ta có thể tận dụng tầm nhìn – một khu vực thoáng mát và riêng tư được hình thành bởi cây xanh hiện tại và bối cảnh từ các tòa nhà xung quanh. Hai yếu tố chính định hướng phương pháp tân trang lại: MỘT KHU VỰC KHÔNG KHÍ LỚN MỘT CUỘC RỘNG RỘNG.

Lưu hình ảnh này!

© Quảng Đàm

 
Sơ đồ cấu trúc
 
© Quảng Đàm
 

Ngôi nhà mới được bảo vệ bởi một cổng cao và đóng. Nó chặn tầm nhìn từ con đường chính và giữ im lặng cho trang web, đồng thời mang lại cảm giác ấn tượng khi chúng ta nhìn thấy kiến ​​trúc phía sau. 

© Quảng Đàm
© Quảng Đàm

Thiết kế này dành cho một cặp vợ chồng trẻ có lối sống đơn giản. Chiều rộng của trang web là 6m, khác với một ngôi nhà hàng điển hình ở Sài Gòn (4m), cho phép phân chia không gian theo cả hai hướng và hình thành sự đa dạng hóa không gian. Quyền riêng tư – một yếu tố quan trọng của một ngôi nhà – đầu tiên, được sắp xếp dọc theo trang web và sau đó đến chiều cao. Tập hợp này sắp xếp chức năng của ngôi nhà vào phía trước – phía sau – trên cùng – dưới cùng.

Lưu hình ảnh này!

© Quảng Đàm

© Quảng Đàm

Chúng tôi đánh giá rằng ngôi nhà cũ có giá trị tự thân, và do đó chúng tôi quyết định giữ khung cấu trúc và gia cố nó để hỗ trợ tầng hai và tăng diện tích sàn có thể sử dụng. Phương pháp này phù hợp với định hướng thiết kế ban đầu (không gian thoáng mát và ít phân chia trên tầng hai) nhưng yêu cầu giới hạn về khả năng tải của mái nhà.

Lưu hình ảnh này!

© Quảng Đàm

© Quảng Đàm

Trong một đô thị nhiệt đới với nhiệt độ cao quanh năm, bóng mát của cây, sân trong hoặc một chiếc ô sẽ truyền cảm hứng cho một cảm giác thoải mái. Đó là một không gian có nhiệt độ thấp hơn bên ngoài và tạo ra một cái nhìn rõ ràng. Chiếc ô, trong số những cái khác, là một hình ảnh mang lại cho chúng ta cảm hứng khi thiết kế hình dạng và cấu trúc của mái nhà: làm nổi bật bản chất của một tòa nhà nhiệt đới, xuất hiện lại cảm giác thoải mái bên dưới, cũng như là một câu trả lời cho vấn đề về khả năng tải của mái nhà để giữ tầm nhìn rõ ràng và cởi mở.

Lưu hình ảnh này!

© Quảng Đàm

 

Thư viện dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.