Phong Thuỷ

Tìm hiểu Tây Tứ Trạch là gì? Cách xem hướng nhà Tây Tứ Trạch

Theo quan niệm dân gian xưa đến nay vấn đề xây nhà xem hướng là việc làm rất quan trọng. Với mong muốn tránh được những điều kiêng kỵ và mang đến điềm lành cho đại gia đình mà người thuộc Tây tứ mệnh thường theo phong thủy Tây Tứ Trạch khi bắt đầu động thổ đặt móng. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu khái niệm Tây Tứ Trạch là gì? bao gồm những hướng nào? thì thông tin bài viết dưới đây sẽ dành cho bạn.  

>> Xem thêm bài viết: Đông tứ trạch mệnh và tây tứ trạch mệnh trong Phong Thủy

Tìm hiểu Tây tứ trạch là gì? 

Tây tứ trạch là gì ? đang là từ khóa có tần suất tìm kiếm nhiều trên google. Theo như phong thủy cho rằng Tây tứ trạch thể hiện mối quan hệ sâu sắc giữa tuổi chủ nhà và hướng ngôi nhà. Muốn việc xây nhà thuận buồm xuôi gió thì 2 yếu tố này phải hòa hợp với nhau. Ngược lại chúng mà xung khắc thì sẽ đem lại nhiều bất lợi cho gia chủ như bệnh tật, tai họa bất ngờ, gia đạo gặp nhiều rắc rối. Vậy vì, không một gia chủ nào muốn rủi ro ập đến với mình nên khi bắt tay vào thiết kế ngôi nhà cần lưu tâm đến phong thủy hướng nhà. 

>> Xem thêm: Đông tứ trạch

 

Những hướng Tây tứ trạch nào thịnh hành hiện nay?

Khi những người mang Tây tứ mệnh quyết định xây nhà, xây văn phòng hay nơi kinh doanh buôn bán thì cần tìm hiểu kỹ về việc chọn hướng phù hợp với vận mệnh và tuổi. Tại thời điểm này họ cần đặc biệt quan tâm đến 4 hướng cùng nhóm Tây tứ trạch như sau:

  • Quẻ Đoài tương thích với hướng chính Tây
  • Quẻ Càn tương thích với hướng Tây Bắc
  • Quẻ Khôn tương thích với hướng Tây Nam
  • Quẻ Cấn tương thích với hướng Đông Bắc

Cách xác định Tây tứ mệnh  

Hiện nay, có nhiều cách để tính toán để xác định một người thuộc Tây Tứ Mệnh. Hãy nằm lòng cách tính nhẩm dựa vào năm sinh gia chủ đơn giản, nhanh chóng trong vòng 1 nốt nhạc sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên phải xác định năm sinh âm của gia chủ
  • Bước 2: Cộng tất cả các hàng trong năm sinh lại với nhau, cộng liên tục cho đến khi không cộng được thì thôi. Ví dụ: 1994=1+9+9+4=23=2+3=5
  • Bước 3: Lấy giá trị sau khi cộng để đối chiếu bảng kết quả để tìm được hướng nhà phù hợp với gia chủ. Các quái số 1,5,6,7,8 thuộc Tây tứ mệnh. 

Chúng tôi chắc chắn rằng qua bài viết này bạn sẽ nắm được một phần kiến thức về cần thiết nhất về Tây Tứ Trạch. Mặt khác cũng không khó để có thể xác định hướng nhà phù hợp với mình đúng không nào?

 Tìm hiểu thêm về các yếu tố liên quan tới phong thuỷ như:

> Tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn sử dụng la bàn phong thuỷ

>> Xem thêm: Giải thích ý nghĩa của sơ đồ bát quái

>> Xem thêm: Đông tứ trạch, Tây tứ mệnh

>> Xem thêm tại:  Thiết kế giếng trời theo phong thủy

>> Xem thêm :  Đặt két sắt theo phong thủy để hút tài lộc trong nhà

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *