Tạp chí nhà đẹp

Tan Phu House: Đưa không gian xanh vào trong nhà lô phố

Tan Phu House: Đưa không gian xanh vào trong nhà lô phố

Kiến trúc sư: k59 atelier
Khu vực: 280 mét vuông
Năm: 2019
Nhà sản xuất: AutoDesk , Công ty TNHH Xây dựng Cencons , Google , Công ty TNHH Nội thất Hoa Nha , SECOIN
Kiến trúc sư trưởng: k59 atelier
Đội ngũ thiết kế: Phan Lâm Nhật Nam, Trần Cẩm Linh
Khách hàng: Lê Ngọc Hoàng, Bùi Thu Thủy
Kỹ thuật: Phạm Đồng Tâm

Ngày nay, các dự án nhà phố hoặc nhà liền kề (4mx16m, 5mx14m) đã và đang trở thành lựa chọn phổ biến đối với khu dân cư tại các thành phố lớn. Bên cạnh việc giải quyết những nhược điểm của thành phố như tiếng ồn và ô nhiễm không khí, chúng tôi lựa chọn thay đổi thói quen cũ của mọi người thông qua điều chỉnh không gian sống mở phù hợp với họ.

Công trình được Viet Architect Group phối hợp với Dịch thuật Global Lotus phối hợp được dịch từ trang web chuyên lĩnh vực kiến trúc: Archdaily, và một số các tạp chí kiến trúc uy tín. Mọi bài viết tham khảo, sao chép vui lòng hỏi hoặc dẫn nguồn

Xem thêm: Top 10 công trình không gian xanh kiến trúc hiện đại được xem nhiều nhất

Các bài viết liên quan tham khảo:

– Những loại cây trồng ở giếng trời giúp không khí trong lành và ít công chăm sóc

Ý tưởng tham khảo cho ban công đẹp và thân thiện

Lời khuyên hữu ích khi xây nhà đẹp và tiết kiệm

Mặt cắt

 

Bắt đầu bằng việc quan sát hoạt động của mọi người trong ngôi nhà cũ và điều kiện hiện có của khu vực (cây cối hiện có và ánh nắng mặt trời buổi sáng sớm), chúng tôi sử dụng cây xanh của mặt tiền để giảm tình trạng bụi và ô nhiễm, kiểm soát cường độ ánh sáng đi vào nhà mỗi ngày. Hệ thống khung bê tông bao phủ toàn bộ mặt tiền và đến tầng thượng cho phép thiên nhiên giữ một vai trò quan trọng trong quá trình điều chỉnh chất lượng cuộc sống: ánh sáng và thông gió tạo sự thoải mái cho cư dân và đem đến sức sống cho cây cối.

 

Chúng tôi tập trung vào việc dịch chuyển khoảng trống để bố trí các hoạt động liên tục liên kết tất cả không gian và phù hợp với gia đình châu Á truyền thống có nhiều thế hệ sinh sống. Không gian chung mở rộng từ không gian riêng tư ở mỗi tầng tạo ra nhiều hoạt động cho người sinh sống và tăng khả năng gặp gỡ giữa các thành viên trong ngôi nhà, thứ mà gia đình thường thiếu. Không gian bếp mở tạo sự chuyển tiếp giữa bên trong và bên ngoài. Không gian dành cho bà ngoại có tầm nhìn rộng mở cho mọi hoạt động của gia đình, cũng là không gian có thể đón ánh nắng mặt trời buổi sớm.

Không gian sinh hoạt. Không gian chung là điểm kết nối các hoạt động chung của mọi tầng. Không gian học tập cho hai đứa trẻ là một phần mở rộng của phòng ngủ, tại đó bố mẹ có thể dễ dàng chăm sóc chúng từ không gian sinh hoạt. Không gian phía trước phòng ngủ của bố mẹ kết nối với không gian sinh hoạt thông qua khoảng trống lớn. 

 

Mặt bằng

Sân sau của phòng ngủ bố mẹ được sử dụng để làm nơi giặt ủi và nhà vệ sinh. Khoảng trống liên kết sân sau của phòng ngủ bố mẹ và tầng thượng giúp cho khu vực ẩm ướt trở nên thông thoáng hơn. Tầng thượng bao gồm: không gian thờ cúng, hiên trước và vườn rau của gia đình. Ngôi nhà trong tâm trí của chúng tôi là một cấu trúc sống bao gồm nhiều hoạt động có liên quan chặt chẽ với nhau thông qua không gian mở và đóng. Chúng tôi tập trung vào những quan sát của người dùng trong không gian của họ hơn là hình thức bên ngoài – trong đó: nhu cầu của người sinh sống đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình tạo ra ý nghĩa của ngôi nhà trong xã hội hiện đại. 

Xem chi tiết công trình: >> Thiết kế nhà đẹp

————————

Hiện nay đơn giá thiết kế nhà được tính theo m2 và các gói, do các công ty kiến trúc đề xuất, tham khảo Giá thiết kế nhà của VAG: Tại đây 

 Nguồn: archdaily.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.