Tạp chí nhà đẹp

Sự hòa quyện giữa nét mộc mạc và hiện đại trong Nhà Bảo Ninh

Nhà Bảo Ninh là một căn nhà ở đơn lập không chỉ tạo cảm giác rộng mở về không gian, mang lại tầm nhìn thoáng đãng cả trong lẫn ngoài. Đây còn là không gian của sự kết hợp giữa phong cách thô mộc và hiện đại. Kiến trúc sư cũng đã tận dụng khéo léo bê tông và gỗ để tạo nên nét cá tính riêng cho ngôi nhà. 

Không gian rộng mở, thoáng đãng và dường như không có sự ngăn cách với thiên nhiên


Khoảng sân rộng và hệ cửa kính tạo điều kiện cho ánh nắng và gió tự nhiên tràn ngập vào ngôi nhà

Công trình “Nhà Bảo Ninh” được thiết kế với ba lớp không gian: Khu vườn, không gian phòng khách – bếp – ăn và khối phòng ngủ hai tầng. Toàn bộ ngôi nhà được che bằng mái bê tông có độ dốc. Phòng khách – bếp – ăn hướng ra không gian vườn, khi mở cửa sẽ đem lại cảm giác không gian trong và ngoài nhà hòa làm một.


Hệ cửa kính lớn làm tăng tính kết nối giữa trong nhà với bên ngoài


Ngôi nhà như hòa làm một khi các không gian gần như không có sự ngăn cách


Phòng khách trong nhà Bảo Ninh hướng thẳng ra khu vườn


Khu vực phòng khách còn được bố trí thêm võng xếp để nghỉ ngơi, thư giãn


Với chiều cao gần hai tầng, phòng khách – bếp – ăn đem lại cảm giác rộng và thoáng.


Căn bếp trở nên lung linh và ấm áp dưới ánh đèn


Khu vườn xanh mướt được trồng rất nhiều loại cây, hoa để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Nhà Bảo Ninh là sự kết hợp giữa phong cách thô mộc với hiện đại

Ấn tượng mà Nhà Bảo Ninh mang lại là sự thú vị và rộng mở, mới mẻ mà hiệu quả. Vật liệu hoàn thiện nhà chủ yếu là đá mài, trần nhà bê tông không trát, hệ cửa kính thép không gỉ, nội thất gỗ tự nhiên.


Ngôi nhà lấy màu xám của bê tông làm chủ đạo gợi lên nét thô mộc trong phong cách


Những thanh lam bê tông không chỉ tạo độ chắc chắn cho ngôi nhà mà còn giúp cản bớt nắng gắt vào nhà


Không gian nghỉ ngơi là sự kết hợp hoàn hảo giữa bê tông và gỗ


Mặt bằng tầng 1


Mặt bằng tầng 2


Mặt cắt ngang ngôi nhà

Nhà Bảo Ninh nằm ở vị trí nắng nóng của khu vực miền Trung nên ngôi nhà hứng trọn ánh nắng gay gắt trong cả ngày dài. Tuy vậy, nhờ thiết kế sáng tạo, các khu vực chức năng có khả năng kết nối cao nên những bất lợi của ngôi nhà lại trở thành lợi thế. Không gian bên trong thoáng đãng, mát mẻ với gió tự nhiên trong khu vườn. Hơn nữa việc sử dụng vật liệu hợp lý đã tạo nên sự gần gũi, riêng tư và tính thẩm mỹ vẫn được đảm bảo trọn vẹn.

Thông tin dự án:

Tên dự án: Nhà Bảo Ninh

Địa điểm: Nguyễn Thị Định, Bảo Ninh, TP Đồng Hới, Quảng Bình

Đơn vị thiết kế: LVHQ Architects

KTS: Lê Vũ Hồng Quang

Năm thiết kế: 2016

Năm hoàn thành: 2018

Diện tích khu đất: 240m2

Diện tích xây dựng: 125m2

Tổng diện tích sàn: 165m2

Bài viết: Quang Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.